ทุ่งทานตะวัน สระบุรี

สำหรับทุ่งทานตะวันจะมีความสวยงามและกิจกรรมการจัดงานแตกต่างออกไปนะค่ะ เพื่อนที่ชื่นชอบการขับรถชมทุ่งทานตะวันท่าม กลางบรรยากาศเนินเขา ทุ่งหญ้า ฟาร์มม้า โคนม และ ไร่องุ่น สามารถเลือกชมและท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันได้ในพื้นที่อำเภอวังม่วง และมวกเหล็ก บรรยากาศการ ท่องเที่ยว ของสองอำเภอนี้เหมาะสำหรับท่องเที่ยวแบบครอบครัว ขับรถชมทิวทัศน์ ชมธรรมชาติ ท่ามกลาง สาย ลมหนาว ที่พัดผ่านที่ราบเชิงเขา ชมทุ่งทานตะวันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พักผ่อนรีสอร์ตกับครอบครัวอย่างมีความสุข ทานตะวันจะบานสะพรั่งสวยงามในสองอำเภอนี้มากที่สุด ในช่วง ระหว่าง เดือนธันวาคมและมกราคม ในช่วง เวลาอื่นๆ จะมีบานสะพรั่งเป็นพื้นที่ๆ

รีวิวทั้งหมด (10)

PUKKY .
2012-12-26 12:46:30

ใครจะไปดูทุ่งทานตะวันโดยนั่งรถไฟแนะนำให้ขึ้นสายกรุงเทพฯ-หนองคาย ค่ะ เมื่อเข้าอำเภอแก่งคอยตลอดแนวสองข้างทางรถไฟเราจะพบกับทุงทานตะวัน ที่บานแข่งกับพระอาทิตย์บอกได้แค่ว่าสุดยอดมาก............. อ่านต่อ

ji-da ...
2012-12-25 16:55:39

เคยไปชมทุ่งทานตะวันโดยไปทางรถไฟต้องบอกว่าตื่นเต้นมากเพราะว่าไม่เคยนั่งรถไฟมาก่อน ถึงแม้จะร้อนแต่พอเราได้เห็นดอกทานตะวันสีเหลือง ชูช่อดอกใหญ่ ก็หายร้อนทันทีค่ะ ที่เหลือไว้ก็คงเป็นความตื่นเต้นมากกว่า ทริปนี้ประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลยค่ะ
อ่านต่อ

หน่อย. จัง
2012-12-24 17:57:56

ได้ไปมาแล้่วค่ะสวยมักค่ะ แต่เสียด้านที่แดนร้อนจังค่ะ(ก็ขอให้เอาสิ่งกันกันแดดไปบ้างแล้วกันค่ะ)แต่ถ้าว่ากันอีกทีก็ไม่ร้อนก็ไม่สวยนะ ต้องยอมทนกันหน่อยแล้วกันค่ะคล้านี้ เที่ยวเดินกันได้อย่างสบายจัยเพราะมีเนื้อที่ก้วางขวางค่ะมองไปทางไหนก็เห็นแต่ดอกทานตะวันค่ะ และที่สุดถ่ายรูปได้สวยจริงอะไรจริงค่ะ อ่านต่อ

Nattaya Tibkom
2012-12-24 17:04:05

เป็นคนชอบดอกทานตะวันมากค่ะ ก็เลยอยากไปชมความสวยงามขอทุ่งดอกทานตะวันหน่อย แถวไม่ไกลจากกรุงเทพมากด้วยค่ะ ไปเช้า-เย็นกลับก็ยังได้ค่ะ แน่นอนจะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากลพบุรีเมือนลิงค่ะ ตอนไปที่ไปประมาณเมื่อ 2ปีที่แล้วเห็นจะได้ ไปก่อนปีใหม่ค่ะ กำลังดีดอกกำลังสวยเพิ่งออกดอกบานกันใหญ่เลย อากาศก็เย็นๆกำลังดีค่.. อ่านต่อ

พาไป เที่ยวที
2012-12-24 12:46:16

เมื่อลมหนาวมาเยือนสิ่งแรกที่ทำก็คือซื้อเสื้อกันหนาว ลำดับต่อมาก็คงเป็นสถานที่เที่ยวสำหรับต้อนรับลมหนาว และที่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไรก็คงจะเป็นการไปเที่ยวทุ่งทานตะวันนี้ละค่ะ เมื่อเห็นดอกทานตะวันแล้วทำให้รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขสดชื่นมากๆเลยค่ะ ไปครั้งหน้าว่าจะลองเปลี่ยนบรรยากาศไปทางรถไฟ ดูบ้างค่ะ
อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 10 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

10 ที่เที่ยวสระบุรี บรรยากาศดีเหมือนอยู่ต่างประเทศ

ทุ่งทานตะวันบาน ณ เขาจีนแล

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ