น้ำตกโตนงาช้าง

น้ำตกโตนงาช้าง เป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่งในภาคใต้ อยู่ห่างจากอำเภอหาดใหญ่ 26 กิโลเมตร การเดินทาง จากหาดใหญ่ไปตามถนนเพชรเกษม เส้นทางหาดใหญ่-รัตภูมิ ถึงหลักกิโลเมตรที่ 15 เลี้ยวซ้ายที่ตำบลหูแร่ ไปตามถนน รพช.อีก 13 กิโลเมตร จะถึงน้ำตก อัตราค่าเช่ารถตุ๊กตุ๊ก ไปเที่ยวน้ำตก 2-3 ชั่วโมงคันละประมาณ 250-300 บาท นอกจากนี้ที่ตลาดสด-เทศบาลเมืองหาดใหญ่ยังมีรถโดยสารประจำทาง (สอง-แถว) วิ่งทุกวัน ค่าโดยสารคนละ 15 บาท ถ้าไปกับรถยนต์ส่วนตัว จะมีลานจอดรถก่อนขี้นน้ำตก จอดได้ประมาณ 50 คัน

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (3)

อ้อยร้อยโค้ง .
2013-01-03 13:52:46

ไปได้ถึงแค่ชั้น 3 ก็ต้องขอบายเพราะไปเจอทากมากมายเกาะยุบยับตลอดทางขึ้น ทำไงได้ก็ที่นี่เค้ามีความชุ่มชื้น และอุดมสมบูรณ์ของพืชพรร์ต่างๆ เหล่าปรสิกอย่าง "ทากน้อย" ก็ต้องมีมากตาม เรามีประสบการณ์การโดนทากเกาะครั้งแรกทีนี่ค่ะ บอกตามตรงว่ามีแหยงๆนิดหน่อย ประกอบกับไม่ได้ตั้งใจจะเล่นน้ำ เลยแค่ได้ชื่นชมธรรมชา.. อ่านต่อ

min mmm
2011-11-22 16:08:30

น้ำตกโตนงาช้าง เป็นน้ำตกที่ไกล้หาดใหญ่มากที่สุด การเดินทางก็สะดวกมาก สามารถนำรถส่วนไปเองหรือจะนั่งรถ 2 แถวไปก็ได้ น้ำตกจะแบ่งเป็นชั้นๆก็สวยงามแตกต่างกันไป และเป็นที่พักผ่อนไปด้วย จะมีสถานที่จัดไว้ให้ และมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยดูแลเป็นอย่างดี ไปเที่ยวมาแล้วหลายครั้งขอบอก อ่านต่อ

nadlada lamun
2011-11-21 14:14:02

หน้าร้อนนี้ถ้าอยากหาที่คลายร้อนแบบธรรมชาติ ๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองหาดใหญ่มากนักต้องที่นี่เลย น้ำตกโตนงาช้าง ซึ่งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้ ที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมของคนในพื้นที่เท่านั้น คนในพื้นที่ใกล้เคียงรวมไปจนถึง เพื่อนบ้านชาวมาเลเช.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

30 ที่เที่ยวสายเขียว สวยเฟี้ยวเหมาะกับคนรักธรรมชาติ

10 น้ำตกที่มีชื่อเสียงในไทย ครองใจนักท่องเที่ยวทุกปี

ที่เที่ยวหาดใหญ่ - 10 ที่เที่ยวหลากสีสันหลายสไตล์ที่หาดใหญ่

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ