บ่อน้ำพุร้อนหินดาด

น้ำพุร้อนหินดาด บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแช่กัน เพื่อสุขภาพ เพื่อความผ่อนคลาย น้ำพุร้อนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ อ.ทองผาภูมิ บ้านหินดาด มีลักษณะเป็นน้ำพุร้อนที่พุ่งออกมาจากเนินย่อม ๆ กว้างพอประมาณ ทหารญี่ปุ่นได้สร้างบ่อซิเมนต์สำหรับใช้อาบไว้ ด้านหน้า ช่วยให้ผู้มาเยือน อาบน้ำ เล่นน้ำ ได้สะดวก ปัจจุบัน ใน ช่วงฤดูแล้ง จะมีนักท่องเที่ยว เดินทางไปอาบ น้ำแร่ ที่นี่กันมาก เชื่อกันว่าน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนแห่งนี้ มีสรรพคุณในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บหลายอย่าง เช่น โรคเหน็บชา ไขข้อ อักเสบ เป็นต้น นักท่องเที่ยวสามารถลงอาบน้ำในบ่อได้ และยังมีลำธารน้ำเย็นไหลอยู่ด้านล่างบ่อน้ำร้อนน้ำพุร้อนหินดาด เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติริมลำธาร อุณหภูมิประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส ค้นพบ โดยทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นคุมเชลยศึกมาสร้างทางรถไฟสายมรณะผ่านไป ในเส้นทางนี้โดย บังเอิญ

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (7)

Peacherz Cullen
2015-05-01 15:58:25

ได้ไปเที่ยวทองผาภูมิทั้งที ผ่านน้ำพุร้อนหินดาด นี่ตามันวาวเลย สกิดคุณแฟนเลยว่า ขอแวะโหน่ยยยย การเดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ พอถึงตัวเมือกาญนบุรี ก็มาตามป้ายที่จะมาทองผาภูมิ ตรงมาเรื่อยๆ อยู่ฝั่งขวานะคะ จะมีป้ายด้านหน้า สังเกตง่ายค่ะ

ด้านหน้ามีที่จอดรถ เสียค่าจอด 50 บาท แล้วก็เสียค่าเข้าน้ำพุร้อนอีกคนละ.. อ่านต่อ

หน่อย. จัง
2013-01-30 22:02:18

ทานได้ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ+กายบำบัดเชิญทางนี้ค่ะ เพราะที่นี้มีธรรมชาติๆค่ะมีต้นไม้ใหญ่น้อยหลากหลายพันธ์เลียงลายเป็นทิวแถวค่ะ แถมที่ขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นบ่อน้ำพุร้อนค่ะ อุรหภูมิกำลังดีเชื่อกันอีกด้วยว่าช้วยรักษาโรคได้ด้วยค่ะ ทานได้ยังไม่มีที่เที่ยวเชิญที่นี้ได้ค่ะ อ่านต่อ

I am Backpacker
2013-01-24 15:53:11

ทางผ่านก็แวะซักหน่อยครับ จากถนนใหญ่ที่มุ่งหน้าไปอำเภอทองผาภูมิ เลี้ยวขวาจากแยกไปอีกไม่ไกลเท่าไหร่ ก็ถึงบ่อน้ำพุร้อนหินดาดครับ
ผมไปถึงก็ซื้อบัตรเข้าไปแต่ไม่ได้ลงแช่น้ำนะครับ เพราะไม่ได้เตรียมชุดมาเปลี่ยน เดินชมบรรยากาศโดยรอบ 1 รอบแล้วก็กลับ คนเยอะเหมือนกันมีทั้งชาวไทยและต่างชาติ... อ่านต่อ

Kratae Ok
2013-01-23 16:17:28

สวยงามมากค่ะ ไม่น่าเชื่อว่ายังมีธรรมชาติแบบนี้หลงเหลืออยู่ในเมืองไทย ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างประเทศ เราก็ได้สำหรับกับธรรมชาติแบบแท้จริง บ่อน้ำพุร้อนหินดาดจะมีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาอยู่ตลอด ทั้งชาวไทยและต่างชาติ
สำหรับสถานที่แห่งนี้ หากใครจะลงแช่น้ำพุร้อน จะต้องมีการเปลี่ยนเสื้อผ้าเสียก่อน โดยจะม.. อ่านต่อ

Fuki Do
2012-11-08 10:46:46

น้ำตกผาตาด เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เกิดจากลำห้วยเล็กๆบริเวณ เทือกเขากะลา น้ำตก ผาตาดเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมีชั้นน้ำตกลดหลั่นกันไปถึง 3 ชั้น แต่ละชั้นมี ความกว้างความสูงที่ตระการตา และมีน้ำมาก ในช่วงปลายฤดูฝน
น้ำในบ่อน้ำร้อน เป็นน้ำใสสะอาด ไม่มีกลิ่นกำมะถั.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 7 รายการ

แสดงความคิดเห็น