บ่อน้ำร้อน สวนรุกขชาติรักษะวาริน

ออนเซนในเมืองไทย - พุน้ำร้อนสวนรุกขชาติรักษะวาริน หรือธารน้ำแร่ที่ไหลผ่านตลอดเวลา ท่ามกลางบรรยากาศที่รมรื่น ผสมผสานไปด้วยธรรมชาติบำบัด ของจังหวัดระนอง มีบ่อน้ำร้อนซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีบ่อ 3บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูก บ่อพ่อเป็นบ่อน้ำร้อนที่ใหญ่ที่สุด มีน้ำล้นออกมาจากขอบบ่อตลอดเวลามีอุณหภูมิประมาณ 50-65 องศาเซลเซียส และปัจจุบันมีการสร้างบ่อบำบัด เป็นบ่อน้ำแร่ สำหรับแช่ตัว แช่เท้า และมีสปาน้ำแร่อีกด้วย

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 04:00 - 22:00
อังคาร 04:00 - 22:00
พุธ 04:00 - 22:00
พฤหัส 04:00 - 22:00
ศุกร์ 04:00 - 22:00
เสาร์ 04:00 - 22:00
อาทิตย์ 04:00 - 22:00

รีวิวทั้งหมด (1)

oamsin su
2011-11-21 15:19:33

ถ้าพูดถึงระนองก็ต้องนึกถึง บ่อน้ำพุร้อน หรืออีกชื่อที่เป็นทางการว่า สวนสาธารณรักษะวาริน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์มากมาย อยู่ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก ขับรถจากตัวเมืองถนนเขานิเวศน์บริเวณศาลากลางจังหวัด เลี้ยวขวาไปตามถนนเรืองราษฎร์ ถึงทางแยกตัดกับถนนสายหลักถนนเพชรเกษม เลี้ยวซ้ายตรง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

Review..เที่ยว ระนอง ล่องทะเลพม่า พาไป Nyaung Oo Phee & Cock Burn Island

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกชาว Blueplanet ทุกท่านพบกันอีกครั้งครับ หลังจากรอบก่อน พาไปเที่ยวพัทยา ทะเลใกล้ๆกรุงเทพมาแล้ว คราวนี้พามาเที่ยวทางใต้กันบ้างครับ ผมจะพาไปเที่ยวที่จังหวัดที่กำลังมาแรงในขณะนี้ นั่นก็คือจังหวัดระนองกันครับ พอดีเพื่อนๆอยากมาเที่ยวทะเลฝั่งพม่ากัน เพราะเห็นว่าสวยงามสุดๆ สำหรับ ทะเลฝั่งพม่า ผมก็เคยได้ไปสัมผัสมาแล้ว หลายเกาะ พอดีตอนนี้   ทาง Love Andaman เค้าเพิ่งเ...

LOVE IS A JOURNEY | พาแฟนไประนอง ลองแล้วจะติดใจ

"เมืองฝนแปดแดดสี่" ประโยคคุ้นหูที่เป็นคำนิยามของจังหวัดระนอง เมืองที่ได้ชื่อว่ามีฝนตกชุกมากที่สุดในประเทศไทย เมืองที่อยู่ชายฝั่งทะเลอันดามัน เมืองที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนถนนสายหลักของภาคใต้ ทำให้ใครหลายคนมองข้ามและขับเลยผ่านไป เพราะอาจจะยังไม่รู้ว่าจังหวัดนี้มีดีอะไร แต่หากได้ลองมาสัมผัสดูสักครั้งแล้วจะรู้ว่าที่นี่มีดีมากเกินกว่าที่คิดไว้ และอาจจะติดใจเหมือนกันกับเรา "ระนองลองแล้วจะติดใจ" DAY 1 พวกเ...

ที่เที่ยวระนอง – 10 ที่เที่ยวเมืองแร่นอง เมืองต้องห้ามพลาด Plus

จังหวัดระนองเป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกในเขตภาคใต้ตอนบน มีทรัพยากรทางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะทรัพยากรแร่ดีบุกและป่าไม้ ปัจจุบันระนองเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายและสวยงามไม่แพ้จังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ของภูมิภาค ทั้งชายหาดสวยงามและสงบเงียบ ท้องทะเลสวยใสที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรใต้น้ำ เกาะขนาดเล็กใหญ่จำนวนมาก แหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ ป่าไม้เขียวขจีบริสุทธิ์ น้ำตกสว...

แสดงความคิดเห็น