บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของอำเภอสวนผึ้ง ตั้งอยู่หลักกิโลเมตรที่ 33 การเดินทางไปบ้านหอมเทียน จากตัวเมืองราชบุรี ใช้เส้นทางไปอำเภอสวนผึ้ง บ้านหอมเทียน เป็นทั้ง ร้านอาหารและที่พัก แต่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ก็คือ ที่นี่ขายเทียนหอมหลากสีหลายแบบ ซึ่งทำกันเอง มีโรงงาน ขนาดย่อม ๆ อยู่ด้านหลัง และที่มีแบบและสีสันหลากหลายต่างจากที่อื่นก็เพราะว่าออกแบบเอง ทำเอง ไม่ได้เลียนแบบใคร เจ้าของ คือ คุณรัชนิกร เมื่อก่อนเป็นดีไซเนอร์ออกแบบเซรามิคมาก่อน จุดเด่นของเทียนสีสวย กลิ่นหอมในบ้าน เทียนแห่งนี้อยู่ที่ลวดลายในเนื้อ เทียน ที่ไม่ได้เกิดจากการวาดสี หรือการใช้กระดาษติดลงไป แต่เป็นเทคนิกพิเศษที่เมื่อสิบกว่าปีก่อน ยังไม่มีใครทำได้ แม้แต่ในปัจจุบันเองก็ทำได้ไม่ถึง 5 เจ้าในประเทศ ผลิตภัณฑ์ของร้าน "บ้านหอมเทียน" ซึ่งมีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ อาทิ เทียนหอมบล็อก เทียนหอมลวดลายต่างๆ ผลิตภัณฑ์จะวางจำหน่ายที่ร้าน หากใครชอบแต่งบ้านให้ได้ทั้งความสวยงามและได้ ประโยชน์ด้วย ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อ สำหรับตกแต่งหรือเป็นของฝาก ของที่ระลึกได้ เทียนเป็นงานหัตถกรรม ที่มีความสวยงาม สามารถตกแต่งได้ตามใจผู้ทำ สิ่งที่จะต้องเรียนรู้ ก็เป็นเรื่องของวัสดุต่างๆ ที่นำมาใช้ และเทคนิค วิธีทำ เมื่อทราบขั้นตอนต่างๆ เหล่านี้ เมื่อได้ลงมือทำไปบ้างแล้วที่นี้ล่ะ แบบเทียนสวยๆ หอมๆ จากใจคุณก็จะออก มาได้เองที่ บ้านหอมเทียม คนที่มาเยือนนอกจากจะได้เลือกซื้อเทียนคุณภาพระดับพรีเมี่ยมไปเป็นของฝากแล้ว ยังจะได้รับ ความอิ่มใจในบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติและศิลปะ พร้อมรูปถ่ายสวยๆ กลับบ้านซึ่งตกแต่งได้น่าประทับ ใจ แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ที่เจ้าของที่นี่ ปลูกเองกับมือ ข้าวของสะสมเก่าเก็บทั้งภาชนะสังกะสี ตะเกียงโบราณ ของเล่นเก่า ฯลฯ ที่แลดูมีเสน่ห์แม้จะจัดวางแบบไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟหรือร้านขาย ของที่ระลึก และร้านอาหาร

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 09:00 - 21:00
อังคาร 09:00 - 21:00
พุธ 09:00 - 21:00
พฤหัส 09:00 - 21:00
ศุกร์ 09:00 - 21:00
เสาร์ 09:00 - 21:00
อาทิตย์ 09:00 - 21:00

รีวิวทั้งหมด (16)

Sai Wisunsaya
2015-03-27 10:40:00

ปีใหม่ 2558 ไปแวะเที่ยว บ้านหอมเทียนมาค่ะ

เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลหยุดยาว บ้านหอมเทียนเลยคราคร่ำไปด้วยผู้คน

ครั้งสุดท้ายที่ไปมา เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว บ้่านหอมเทียนตอนนั้นเป็นร้านขายของเล็กๆมีเทียนทำมือ วางขายเต็มร้าน จำได้ว่าครั้งนั้นอดตื่นตาตื่นใจกับแสงเทียนที่ถูกจุดวางไว้ทั่วร้านไม่ได้ สไตล์.. อ่านต่อ

apipat meejaiman
2014-09-24 18:00:12

บ้านหอมเทียน ชื่อนี่ ถ้ามาสวนผึ้งจังหวัดราชบุรีต้องแวะ ชมครับ สำหรับที่นี่กิจกรรมให้ทำเยอะดีครับทำเทียนแฟนตาซีเอง หรือจะนั่งจิบการแฟชมวิวภูเขา ก็มี หรือจะซื้อของฝากเป็นเทียนรูปต่างๆก็มีให้เลือกครับ บรรยากาศอบอวนไปด้วยกินเทียน สมชื่อบ้านหอมเทียนครับ ต้องบอกว่าเพลิดพลินตั้งแต่ทางเข้ากันเลย เดินขึ้นไปแ.. อ่านต่อ

YooHoo Ha
2013-01-24 17:57:05

มีโอกาสได้ไปช่วงที่ไม่ใช่เทศกาล แต่ทำไมคนก็ยังเยอะอยู่ดี สำหรับการเดินเข้าชมบ้านหอมเทียน เสียค่าเข้าชมคนละ 40 บาท สามารถนำบัตรเข้าชมไปแลกเทียนหอมได้ 1 อัน/บัตร ชอบบรรยากาศการตกแต่งของที่นี่ มีเอกลักษณ์โดยแต่ละซุ้มจะประดิษฐ์ ด้วยเทียน ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูน หุ่นยนต์ หรืออื่นๆ ทั้งสวยและเก๋ไก๋ เลยขอเก.. อ่านต่อ

** NokLek ***
2012-12-19 08:14:42

บรรยากาศโรแมนติกสุด+กับความเป็นธรรมชาติของที่ตั้งสถานที่ เมื่อเข้าไปถึงภายในบ้านหอมเทียนนี้แล้ว จะรู้สึกว่าได้ผ่อนคลายกับกลิ่นเทียนอ่อนๆ ที่ทำให้เราอยากเดินชม-เล่นไปเรื่อยๆ ภายในร่มรื่นและสวยดี มีการจัดมุมตกแต่งได้น่ารัก เหมาะสำหรับการถ่ายรูป เก็บภาพสวยๆ ไว้ดูกัน ถ้าไปเที่ยวก็แวะชมกันได้ เจ้าหน้าที่.. อ่านต่อ

Mut Panitara
2012-12-18 23:07:51

บ้านหอมเทียมตามชื่อเลยค่ะ สถานที่นี้ได้เปรียบในทำเลมาก เพราะอยู่ตรงไหล่เขา
จึงสามารถดึงดูดใจได้ตั้งแต่เริ่มเดินเลยค่ะ เพราะปกติเราจะเดินกันในแบบที่ราบ แต่ที่นี้เราสามารถเดินชมเทียนหลากหลายแบบได้ในที่ชันค่ะ โดยแต่ล่ะชั้นที่เดินไปก็จะมีซุ้มกิจกรรมต่างๆทั้งทำเทียน ของที่ระลึก ร้านกาแฟ และเป็นยอดสุดนั้.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 16 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

Suan Pueng Part ll กิน เที่ยว สวนผึ้ง ภาค 2

รีวิว Theerama Cottage , Scenery , บ้านหอมเทียน สวนผึ้ง

แสดงความคิดเห็น