บึงแก่นนคร

บึงแก่นนครมีลักษณะเป็นบึงขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 603 ไร่ ตั้งอยู่กลางเมืองขอนแก่น เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีถนนรอบบึงไว้สำหรับวิ่งออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยาน บึงแก่นนครได้มีการปรับปรุงพื้นที่บริเวณรอบบึงให้เป็นสวนสุขภาพ และสถานที่ออกกำลังกาย ภายในสวนบริเวณรอบๆ มีภาพประติมากรรมรูปต่างๆ มีการปลูกต้นคูณ และไม้ดัดไว้อีกมากมาย ทำให้ดูร่มรื่นสวยงาม นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่น และร้านอาหารบริการผู้มาพักผ่อน ส่วนทางทิศเหนือ ของบึงแก่นนครเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์ "เจ้าเพียเมืองแพน" ผู้ก่อตั้งเมืองขอนแก่น บริเวณรอบบึงแก่นนครมีจักรยาน และเรือถีบให้เช่า ราคาประมาณ 30 บาท ต่อครึ่งชั่วโมง การเดินทางมีรถโดยสารสาย บ้านโนนทันผ่าน มีที่จอดรถทั้งรถยนต์ ประมาณ 300 – 400 คัน และรถจักรยานยนต์ประมาณ 700 – 800 คัน

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (8)

sarupa likitwandee
2015-01-16 17:16:06

“บึงแก่นนคร”
บึงแก่นนครตั้งอยู่ในเขตเทศบาลกลางเมืองขอนแก่น เป็นบึงขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ 603 ไร่ นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์ "เจ้าเพียเมืองแพน" ผู้ก่อตั้งเมืองขอนแก่นแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมนันทนาการของชาวเมืองเพราะมีบรรยากาศสบายๆ พื้นที่โดยรอบมีการปรับปรุง.. อ่านต่อ

BeeBie Limited Edition
2013-01-10 23:44:47

เป็นคนขอนแก่นเอง แต่นับครั้งได้เลยค่ะที่ไปบึงแก่นนคร (ไม่นับขับรถผ่าน หรือไปธุรแถวๆบึงนะ) นานๆที จะได้ไปปั่นจักรยานตอนเย็นๆ ที่นี่คนเยอะมากช่วงเย็นค่ะ เพราะส่วนใหญ่คนจะมาออกกำลังกาย ส่วนผู้ไม่ออกกำลังกายอย่างเรา ก็จะแสวงหาของกิน ที่มาขายเยอะแยะมากมาย ทั้งของกินเกี่ยวกับสุขภาพ เช่นสลัด น้ำผักน้ำผลไม้.. อ่านต่อ

Oum_Pornchanok Muangya
2013-01-08 10:48:22

มีโอกาสไปขอนแก่นบ่อยครั้ง ทุกครั้งที่ไปก็จะต้องไปเดินเล่นที่นี่ค่ะ เพราะถือว่าเป็นสวนสาธารณะประจำจังหวัดขอนแก่น ชอบบรรยากาศโดยรอบ แต่เสียดายที่ในเมืองขอนแก่นประชากรเริ่มหนาแน่น คนเริ่มไปเดินพักผ่อนออกกำลังกันค่อนข้างเยอะ รถราวิ่งสวนไปมาก็มีมาก โดยรอบบริเวณจะมีทั้งสนามเด็กเล่น มีที่ออกกำลังกายสำหรับ.. อ่านต่อ

Seo jea Won
2013-01-07 19:20:11

บึงแก่นนครเป็นสวนสาธารณะ ประำจำเมืองขอนแก่นอีกหนึ่งแห่งที่มีกว้างใหญ่มาก ดิฉันชอบมาออกกำลังกายช่วงเย็น หากมีเวลามากพอจะแวะเล่นเครื่องเล่นที่ทางสวนมีไว้บริการ ที่บึงยังมีกิจกรรมต่างๆให้ได้เล่นสนุกนะคะไมว่าจะเป็น การระบายสีตัวการ์ตูนปูนปั้น ระบายสีตัวการ์ตูนบนผืนผ้า เป็นต้น
ที่สำคัญเลยค่ะ รอบๆ รึมบึ.. อ่านต่อ

Nam kitty
2012-04-30 12:37:47

ไปขอนแก่นมาหลายครั้งไม่มีครั้งไหนที่ไม่ได้ไปบึงแก่นนคร เพราะสถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมของ ร้านอาหาร สถานที่ออกกำลังกาย ของคนขอนแก่นอีกที่หนึ่งเลยนะค่ะ บรรากาศตอนเย็นๆ ไปเดินออกกำลังกายสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยค่ะ ชอบมากจิงๆค่ะ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 8 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวขอนแก่น -10 เที่ยวหลากสไตล์ ท่องไปในขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ