เพลินวาน

เพลินวานมี ลักษณะคล้ายหมู่บ้านย้อนยุคที่มีชีวิต (Eco Vintage Village) ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้าในสมัยก่อน รูปแบบของหมู่บ้านนี้จะร้านค้าที่ทำจากไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วง พ.ศ.2499 อีกครั้ง เป็นสถานที่ที่เน้นการขายอารมณ์และความรู้สึกมากกว่าตัวผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของที่ใช้ในการตกแต่ง เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของพนักงานซึ่งจะเป็นของที่ใช้จริงในสมัยนั้น แต่ที่โดดเด่นไม่เหมือนที่อื่นก็คือข้าวของที่นี่สามารถซื้อขายได้จริง ไม่ใช่แค่ตั้งโชว์เหมือนพิพิธภัณฑ์

ข้อมูลติดต่อ :

032 520 311, 032 520 312
http://www.plearnwan.com/home.html

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (60)

Cheer Freya
2014-06-03 16:04:36

พาพ่อแม่ไปเที่ยวแล้วเค้าชอบมาก ๆ
เป็นที่ที่ทำให้นึกถึงวัยเด็กและผู้ใหญ่คงนึกถึงสมัยเป็นวัยรุ่น
เก๋มาก ๆ อ่านต่อ

Pui PuMpUi
2013-02-27 00:04:57

ผ่านไปผ่านมาก็หลายครั้งเวลามาเที่ยวหัวหิน แต่ก็ไม่เคยได้แวะลงมาเที่ยวซักทีเลยค่ะสำหรับ เพลินวาน แห่งนี้เพราะด้วยความที่เป็นสถาณที่ท่องเที่ยว ที่ถ่ายรูปยอดฮิตของหมู่นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่นี่ยังมีสเน่ห์ในฉบับของวันวาน เอ๊ะๆพอๆกับสมัยก่อนนั่นละค่ะ ด้วยการตกแต่งสไตล์เอิรธโทนสีไม้ๆแต่ก็ผสมผสานกั.. อ่านต่อ

ขี้ฝุ่น ตะลอนทัวร์
2012-11-15 19:07:29

เพลินวาน เพลินไปกับอดีต เพลินกับการย้อนยุค...(ใครเกิดไม่ทันบ้าง)หุหุ
เหมาะสำหรับการถ่ายรูปจริงๆค่ะ บรรยากาสการตกแต่งร้าน สวยงามมาก
แต่ต้องขอบอกว่า อาหารที่นี่ราคาค่อนข้างสูง อย่างละ 50 บาท
แต่โดยรวม ก็น่ารักดีค่ะ อ่านต่อ

Fuki Do
2012-11-08 21:26:06

“เพลินวาน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้งอยู่ในย่าน “หัวหิน” จัวหวัดประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ระหว่างซอยหัวหิน 38 และ 40 เยื้องวังไกลกังวล สามารถเดินทางมาได้ง่าย จากกรุงเทพฯ ถึง เพลินวาน ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเศษๆ เท่านั้นเอง ก้าวแร.. อ่านต่อ

kittipong wannarat
2012-10-30 09:16:26

ผมได้มีโอกาศไปครั้งนึงครับ ชอบบรรยากาศมากแถมมีดนตรีสดเล่นให้ฟังอีก ช่วงที่ไปเป็นเวลากลางวันครับ เห็นมีชิงช้าสวรรค์อยู่แต่น่าจะให้เล่นตอนกลางคืน และของฝากก็เยอะมากโดยส่วนตัวชอบขนมโบราณครับ ดูมีเสน่ห์น่ากิน คนส่วนมากที่้มา จะมาถ่ายรูปกันและที่มีให้เห็นแน่นอนก็คือสาวๆ สวยๆ ครับยังกะนางแบบเพียบเลย อาจจะ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 60 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

6 ที่เที่ยวย้อนยุค ชวนหยิบกล้องไปแชะแบบชิคๆ

สวัสดีเจ้าค่ะ ทักทายกันแบบนี้พอจะเดาได้แล้วใช่มั้ยคะว่าหลุดมาจากยุคไหน? วันนี้ PaiNaiDii จะพาไปปักหลักเที่ยวในโลเคชั่นสไตล์วินเทจ เน้นความเก๋ไก๋แบบย้อนยุค ย้อนวันวานให้เพลินใจพร้อมแชะภาพแนวๆ ชิคๆ อัพเดทโปรไฟล์กันสักหน่อย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามมากันเล้ยยย     01  ชมเฌย นนทบุรี Photo :  ชมเฌย พาเที่ยวชมเฌยให้คุณได้เชยชม สตูดิโอ ร้านกาแฟ ร้านค้า ที่จำลองบรรยากาศ...

เพลินวาน...เ ว ล า ที่ เ ดิ น ช้ า

  โครงสร้างอาคารไม้เก่าๆ ตั้งเด่นตระหง่านริมถนนกลางเมืองหัวหิน ที่เรียกตัวเองว่า “พิพิธภัณฑ์มีชีวิต” ศูนย์รวมความสุข ย้อนวันวานจากความทรงจำ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูเสมือนกับนั่ง Time Machine เดินทางข้ามผ่านกาลเวลามาสู่ “ย่านการค้าในวันวาน” ช่วง 3 ปีที่ผ่าน มักจะได้ยิน เพลินวานหัวหิน จนทำให้ลืม ทะเลหัวหิน ไปเลย   เพลินวาน ชุมชนจำลองในพื้นที่เล็กๆ ของเมืองหัว...

ที่เที่ยวหัวหิน - 10 ที่เที่ยวหัวหินยอดนิยม ไปแล้วห้ามพลาด

หากพูดถึงเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเชื่อว่าชื่อ "หัวหิน" คงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในใจใครหลายต่อหลายคน จนปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นมากมาย ณ หัวหินแห่งนี้ ว่าแต่ไปหัวหินแล้ว ที่เที่ยวที่ไหนที่คนเค้าฮิตไปกันมากที่สุด  PaiNaiDii มีมาแนะนำ     01 อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน ข้อมูล :  ที่เที่ยวใหม่ล่าสุดของหัวหิน ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของกองทัพบก อำเภอหัวหิน สร้างขึ้นเพื...

แสดงความคิดเห็น