ฟาร์มโชคชัย

การสร้าง “โลกสีเขียว” ในกรอบความคิดของใครหลายคน อาจลงเอยและสิ้นสุดด้วยการลงมือปลูกต้นไม้ แต่แท้จริงแล้ว “ต้นไม้” หาใช่คำตอบสุดท้ายของการมีโลกสีเขียวที่ยั่งยืนไม่ หากแต่ต้นไม้จะเจริญงอกงามและเติบโตขึ้นมาได้นั้น ปัจจัยสำคัญคือการมี “ดิน” ที่ดีต่างหากและในเมื่อ “ดินดี” คือต้นกำเนิดของต้นไม้ “จิตสำนึกที่ดี” ก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของความงดงามที่งอกเงยขึ้นในสังคมเช่นกัน

ดังนั้นหน้าที่ของมนุษย์กับการมีชีวิตอยู่ในท่ามกลางกระแสของโลกสีเขียว จึงมิใช่เพียงแค่การอาศัยอยู่เพื่ออนุรักษ์ หรือเยียวยารักษาสภาพแวดล้อมตามคำเรียกร้องของสังคมเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการอยู่ร่วมกับทุกชีวิตในธรรมชาติอย่างมีคุณค่า

ส่วนหน้าที่สำคัญของผู้นำทางธุรกิจ ที่พึงยึดถือปฏิบัตินอกเหนือจากการมุ่งหวังเพียงผลตอบแทนสูงสุดก็คือ การพยายามปลูกจิตสำนึกให้ผู้คนในสังคมได้สำเหนียกถึงความรับผิดชอบต่อโลกใบนี้ให้ได้มากที่สุด และกระทำตนให้เป็นแบบอย่างของพลเมืองบรรษัทที่ดีของสังคมทั้งต่อหน้าและลับหลัง นั่นคือ ต้องสร้างประโยชน์แก่กิจการ และส่วนรวมบนพื้นฐานของการไม่เบียดเบียนกัน สงเคราะห์ช่วยเหลือส่วนรวมตามกำลังความสามารถเท่าที่จะกระทำได้

เปิดให้เข้าชม วันอังคาร-ศุกร์ รอบ 10.00 น. และ 14.00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ รอบ 09.00-11.40 น. และ 13.00-15.40 น. 13.00-15.40 น.

รีวิวทั้งหมด (19)

beer beer
2013-02-01 15:58:39

เวลาไปเที่ยวเขาใหญ่ จะต้องมาแวะกินอาหารที่นี้ประจำ อาจเป็นเพราะมันเหนชัดและก็เข้าไปง่ายที่จอดรถเยอะดีด้วยเลยแวะไปประจำ ชอบกินสเต็ก+ไอติมมากกก และเค้ามีให้อาหารพวกสัตว์ด้วย เราเลยยิ่งแวะไปทุกครั้งที่ผ่านเลยค่ะ อ่านต่อ

JiRa MoNDay
2013-01-27 21:20:44

ชอบที่นี่มากๆ คร้า "ฟาร์มโชคชัย" อากาศสดชื่นไร้มลภาวะ ไม่เหมือนเมืองหลวงอย่างกรุงเทฯ ที่สำคัญที่นี่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ แถมมีร้านค้าที่ขายพวกของที่ทำมาจากน้ำนมโคสดๆ ทั้งนั้นเช่นกาแฟโคนมสด นมสด และไอศรีม อันนี้ปลื้มมากๆ ค่ะ อ่านต่อ

nadlada lamun
2012-10-09 16:12:30

เป็นสถานที่แรกของทริปเราเลยค่ะ เข้าชมฟาร์มโชคชัยประทับใจบางจุดค่ะ เช่น ซุ้มคาบอย สวนสัตว์ เพราะลูกชอบ เห็นลูกมีความสุขเราก็ดีใจแล้วค่ะ ส่วนของฝากอันนี้ประทับใจคุณแม่ค่ะจะได้ช้อปไปฝากคนที่บ้าน อ่านต่อ

ล้อมพงศ์ จันทร์พิทักษ์ (น้ำปั่น)
2012-08-09 12:02:34

ที่นี้นะครับสเต็กอร่อยมากครับ อยู่ติดถนนเลยครับ แค่ชื่อนี้ก้น่าเกี่ยวกับเนื้อแล้ว บรรยายกาสในร้านนะครับตกแต่งด้วยไม้ เด็กเสริฟนะครับบริการดีมาก ทางร้านน่าจะมีการอบรมมาก่อนนะครับ วันที่ผมไปนะครับผมทานสเต็กเนื้อครับ ทางร้านมีให้เลือกหลายส่วยของตัวเนื้อมากครับ ทานร้านทำสเต็กได้ตามสั่งจริงๆๆครับ จะเอาสุ.. อ่านต่อ

It's Me OiL
2012-08-03 02:30:15

แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จากฟาร์มทั่วๆไป พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง ที่นี้มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เรียกว่ามาได้ทั้งครอบครัว สนุกสนานมาก ได้ทั้งความรู้ สนุกสนาน เด็กๆจะชอบเป็นพิเศษ ยังไงก็ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 19 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

7 ที่เที่ยว Japan in Thai ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปญี่ปุ่น

ที่เที่ยวนครราชสีมา - 9 ที่เที่ยวยอดนิยมเมืองย่าโมโคราช

ที่เที่ยวเขาใหญ่ - เที่ยวเขาใหญ่กับ 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่สุดฮิต

เที่ยวยกก๊วน พักยกแก๊ง!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ