Phu Foilom

ภูฝอยลม ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพานน้อย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว โดยเฉพาะช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้พากันเบ่งบานอวดสีสันสดใสท่ามกลางอากาศเย็นสบาย มีจุดชมวิวที่จะทำให้สามารถมองเห็นวิวพื้นล่าง หรือ บรรยากาศทะเลหมอกได้แบบสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ที่นี่ยังจัดตั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติและให้เป็นที่ทัศนศึกษาของประชาชน ภายในประกอบด้วยสวนรวมพรรณไม้ 60 พรรษา มหาราชินี อุทยานโลกล้านปี มีหุ่นจำลองไดโนเสาร์ และพิพิธภัณฑ์แสดงซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ นับเป็นอีก 1 ที่เที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของอุดรธานีเลยทีเดียว

Contact :


Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (7)

Oum_Pornchanok Muangya
2012-12-11 22:33:14

ขอบอกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุดรธานี อีกที่ที่มีความเป็นธรรมชาติ มีจุดให้นักท่องเที่ยวกางเต๊นท์หรือบ้านพักให้นอนพักแรมได้ แต่จะมีเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม อากาศหนาวสุดๆ

ภูฝอยลมจะถูกพัฒนาให้ดูสวยงามช่วงเทศกาล เค้าจะไม่ได้ปลูกต้นไม้ดอกไม้อย่างถาวร เพราะอุทยานจะไม่ได้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเ.. Read more

Seo jea Won
2012-10-19 15:06:50

หน้าหน้าทุกครั้งต้องได้มาที่ภูฝอยลมแทบทุกครั้ง ชอบบรรยากาศยิ่งถ้ามาก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเราสามารถมองเห็นทะเลหมอก และวิวสวยงามมาก Read more

BeeBie Limited Edition
2012-08-02 18:49:29

จำได้ช่วงฤดูหนาว จัดทริปกันกับเพื่อน หาที่กางเต๊นใกล้มีที่ไหน เกือบลืมนึกถึงภูฝอยลมไป อยู่ใกล้แต่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่เชียงใหม่ เรากางเต๊นท์ ทำอาหารกินท่ามกลางอากาศที่หนาว

ประทับใจตอนเช้าที่มีทะเลหมอกให้ชม และดอกทิวลิปสวยๆ ถึงจะมีไม่หลายต้นแต่เราก็ได้ภาพสวยๆมาหลายภาพ Read more

OHMYGOD LOVE GOD
2012-05-02 19:26:52

เคยมีโอกาสไป "ภูฝอยลม" ตอนที่ทำงานกับบริษัท AIA ตอนนั้นที่หน่วยมีจัดอบรมตัวแทนประจำปี ไปกันช่วงหน้าหนาว ตอนนั้นบรรยากาศดีมาก ๆ ครับ โดยบริเวณรอบ ๆ ภูฝอยลมจะมีดอกไม้สวยงามมาก ๆ มีที่ัพักเป็นหลัง ๆ แต่ตอนนั้นเราไปนอนเต้นท์กันครับ บรรยากาศดีคับ เหมือนกับภูกระดึงเลยครับ ชอบมาก ๆ สามารถนอนเต้นท์ นั.. Read more

Ada Ka Mameaw
2011-11-21 12:54:06

เคยไปๆๆๆๆ คะ ไปตอนปีใหม่พอดีเลย อากาศสดชื่นๆๆๆๆๆๆสุดจะบรรยายคะ ออกจากโคราชกว่าจะไปถึงก็เกือบ สองทุ่ม ตอนไป ก็เจอแต่ความมืด แต่พอเช้านะคะ อากาศก็ดี เย็น................แบบสดชื่นๆๆ น่ะคะ พอนึกออกนะคะ ครั้งนี้พวกเราไปกันแบบครอบครัวใหญ่ มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ประมาณ 25 ชีวิต ได้ไปพักที่ ที่พักข.. Read more

Show 1 to 5 of 7 Items

Related Articles (2)

เมืองรองน่าเที่ยว 9 ที่เที่ยวอุดรธานี ทริปนี้ไม่มีเบื่อ

ที่เที่ยวอุดรธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนอุดรธานี

Discussion