วนอุทยานน้ำตกเฒ่าโต้

วนอุทยานน้ำตกเฒ่าโต้ นับได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ ที่มีความร่มรื่น เต็มไปด้วยป่าไม้นานาพันธุ์ ประกอบกับโขดหิน เป็นรูปลักษณะต่างๆ มากมายดูแล้วมีความสวยงามยิ่งนัก อีกทั้ง ในบริเวณใกล้ๆ กับ วนอุทยานน้ำตกเฒ่าโต้ ยังมีศาลเจ้าปู่หลุบ ซึ่งเป็นสถานที่ อันมีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพและศรัทธา ของชาวบ้านชาวจังหวัดหนองบัวลำภู และผู้คนที่สัญจร ผ่านไปผ่านมา ให้ความเคารพและมีความเชื่อว่าศาลเจ้าปู่หลุบ จะช่วยให้แคล้วคลาด อุบัติเหตุทั้งปวง เมือขบรถผ่าน บริเวณศาลเจ้าปู่หลุบ คนขับจะบีบแตร ส่วนผู้คนที่นับอยู่บนรถจะยกมือไหว้ ที่ศาลเจ้าปู่หลุบ เพื่อเป็นการ แสดงความเคารพ และมีความปลอดภัยในการเดินทาง

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (2)

รจรินทร์ ท่อนคำ
2013-07-09 10:05:52

สำหรับผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาระหว่างอุดร-หนองบัวลำภู คงไม่มีใครไม่รู้จักน้ำตกที่ตั้้งอยู่ริมทาง นั่นคือ น้ำตกเฒ่าโต้ ที่ดิฉันเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้ตลอด และก็ไม่พลาดที่จะเเวะเข้าไปเยี่ยมชมธรรมชาติน้ำตก ซึ่งพอได้ไปพบก็สัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย ความร่มรื่น โดยเฉพาะช่วงย่างเข้าสู่หน้าฝนแ.. อ่านต่อ

phisit kokaeo
2011-11-21 14:35:20

 ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าฤดูฝนแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์นี้เราจะไปเที่ยวไหนดีน๊า! ถ้าฤดูฝนเราต้องไปเที่ยวน้ำตกกันดีกว่า แล้วเราจะไปที่ไหนดีล่ะที่เดินทางสะดวก มีที่จอดรถและที่สำคัญรถเราไม่ต้องเปื้อนโคลนด้วย อืม! งั้นต้องที่นี่เลย "วนอุทยานน้ำตกเฒ่าโต้" ที่นี่บรรยากาศเป็นธรรมชาติ อยู่บนเขามีที่จอ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ