Phu Cheepha

วนอุทยานภูชี้ฟ้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียง และรู้จักกันทั้งประเทศ ลักษณะของภูชี้ฟ้าก็คือ ภูเขาที่มียอดแหลมชูขึ้นไปบนท้องฟ้า ภูเขาลูกนี้จึงมีชื่อเรียกตามกันมาว่า "ภูชี้ฟ้า" ที่นี่มีชื่อเสียงทางด้านความสวยงามของธรรมชาติ คนนิยมมาดูทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดิน เวลาพระอาทิตย์ขึ้นเราจะเห็นแสงแรกของวันโดยแสงจะลอดผ่านช่องก้อนเมฆออกมา ค่อย ๆ ทะลุออกมา แสงก็มากขึ้นเรื่อย ๆ ช่างเป็นภาพที่ช่างน่าประทับใจเสียจริง ๆ ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวที่นี่จะมาช่วงฤดูหนาว เพราะจะเห็นภาพสวย ๆ จากหมอก เข้ากับบรรยากาศ เลยทีเดียว

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (11)

ขี้ฝุ่น ตะลอนทัวร์
2012-12-19 19:06:43

ถ้าสวรรค์มีจริง ภูชีฟ้าก็น่าจะเป็นสรรค์จำลองได้ เพราะสวยมากโดยเฉพาะเวลาอากาศหนาวจัด หมอกหนาปกคลุมยอดเขา สวยจนเปรียบได้ว่าสวรรค์ก็คงไม่ต่างจากภูชีฟ้า แต่อาจจะคนน้อยกว่าภูชี้ฟ้านะคะ เพราะคนทำความดีน้อยลง( นอกเรื่องซะงั้น) การเดินทางก็เอารถขึ้นไปจอดได้ แต่ต้องเดินเท้าขึ้นไปพอสมควร ทางก็จะสูงชัน แคบไปสั.. Read more

nadlada lamun
2012-12-07 10:50:58

เป็นอีกสถานที่นึงที่ประทับใจมาก ถ้ามีโอกาสอยากกลับไปอีกสักครั้ง จำบรรยากาศตอนเช้ามืดขณะนั่งรอรถมารับเพื่อไปขึ้นภูได้ดี หนาวมาก ๆ ต้องนั่งผิงไฟที่ทางรีสอร์ทบริการให้ และเมื่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้าเห็นดาวระยิบระยับเหมือนกับจะเอื้อมมือคว้าได้เลย สวยงามมากจริง ๆ Read more

NokNoi Kamonchanok
2012-10-01 22:53:39

นกพาเที่ยว...วันนี้ไปขึ้นเขาที่ภูชี้ฟ้ากันค่ะ

ชอบที่นี่มากเลยค่ะ แต่ต้องไปช่วงฤดูหนาวนะคะ อากาศจะเย็นจัดเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะไปสัมผัสปุยหมอกข้างบน ต้องออกแรงกันก่อนนะคะ ด้วยการเดินเท้าจากข้างล่างขึ้นไปถึงยอดเขาค่ะ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงถึงครึ่งชั่วโมงแล้วแต่การเดินของแต่ละคนค่ะ

พอเดินขึ้.. Read more

TAK TAK
2012-10-01 10:07:52

ภูชี้ฟ้า เป็นอะไรที่ไปแล้วก็อยากไปอีกจริง ๆ ค่ะ ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่ 20-80 เด็ก 10-40 บาท แต่ราคาเนี่ยก็ขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่อุทยานอีกล่ะค่ะ เพราะไปมา 2 ครั้ง เก็บค่าธรรมเนียมเข้าไม่เหมือนกันเลยอ่ะ ไม่เข้าใจเลย มาตรฐานไหนมาตัดสินเนี่ย
เสนห์ของภูชี้ฟ้าก็อยู่ที่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวม้ง ชาวดอยที.. Read more

Everything Jingle bell
2012-09-30 14:36:47

ภูชี้ฟ้าเคยไปมานานแล้ว จำได้ว่ากว่าจะขึ้นไปถึงเหมือนไต่ขึ้นฟ้าจริง ๆ ไปตอนเดือนธันวาคม หนาวมากจนยอดหญ้าเป็นน้ำแข็งเลยด้านบนอากาศดี ที่พักที่มาพักไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นคิดดูเถอะอาบน้ำแข็งชัด ๆ แต่ก็ได้ความประทับใจกับทริปนี้นะ Read more

Show 1 to 5 of 11 Items

Related Articles (3)

7 ที่เที่ยวไทย สวย อาถรรพณ์ อันตราย!

เมืองไทยได้ชื่อว่า “ดินแดนมหัศจรรย์แห่งการท่องเที่ยว” มีสถานที่ Unseen มากมายให้เราได้ค้นหา แต่ถ้าที่เที่ยวที่คุณกำลังจะไป เกิดเป็นที่สุดเฮี้ยน มีอาถรรพ์ขึ้นมาล่ะ คุณยังกล้าจะไปอยู่มั้ย PaiNaiDii รวบรวม 7 ที่เที่ยวทั่วไทย  ที่ว่ากันว่า “สวย อาถรรพ์ อันตราย” มาให้ชมกัน   01 หาดแม่รำพึง ระยอง ชายหาดอาถรรพณ์ ที่กลืนกินนักท่องเที่ยวไปแล้วหลายราย จากกระแสน้ำเชี่ยวกร...

ที่เที่ยวเชียงราย - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเชียงราย เหนือสุดของไทย

เชียงราย ได้ชื่อว่า เป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย  รายล้อมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ เป็นจังหวัดที่มีเส้นทางสายยาวที่สลับซับซ้อน ทอดตัวผ่านขุนเขา ระหว่างเส้นทางประกอบไปด้วยสายหมอกสีขาวและดอกไม้บานสะพรั่ง เมืองสวยงามแห่งนี้ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจรอคุณไปสัมผัสอีกมากมาย อีกทั้งการเดินทางก็ไม่ยาก มีหลากหลายสายการบินและเที่ยวบินให้เลือก แพลนการเที่ยวล่วงหน้า เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน กับ Tra...

สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของปีใหม่

ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii  ขอชวนคุณมาเปิดรับสิ่งดีดีตลอดปี ด้วยการ ชื่นชมแสงแรกของปี  กับ 8 สถานที่ยอดฮิต จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดในเมืองไทย ที่ซึ่งเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาดื่มด่ำความงดงามยามเช้า เพื่อให้ วันแรกของปีใหม่ ของคุณเริ่มต้นด้วยแสงสว่างสดใส งานนี้เรารวบรวมมาให้คุณชมก่อนใคร ....... มีที่ไหนบ้างไปกันเลย 01 ภูลมโล ทักทายแสงแรก ที่ "ภูลมโล" จ.พิษณุโลก &n...

Discussion