วนอุทยานภูชี้ฟ้า

วนอุทยานภูชี้ฟ้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียง และรู้จักกันทั้งประเทศ ลักษณะของภูชี้ฟ้าก็คือ ภูเขาที่มียอดแหลมชูขึ้นไปบนท้องฟ้า ภูเขาลูกนี้จึงมีชื่อเรียกตามกันมาว่า "ภูชี้ฟ้า" ที่นี่มีชื่อเสียงทางด้านความสวยงามของธรรมชาติ คนนิยมมาดูทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดิน เวลาพระอาทิตย์ขึ้นเราจะเห็นแสงแรกของวันโดยแสงจะลอดผ่านช่องก้อนเมฆออกมา ค่อย ๆ ทะลุออกมา แสงก็มากขึ้นเรื่อย ๆ ช่างเป็นภาพที่ช่างน่าประทับใจเสียจริง ๆ ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวที่นี่จะมาช่วงฤดูหนาว เพราะจะเห็นภาพสวย ๆ จากหมอก เข้ากับบรรยากาศ เลยทีเดียว

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (12)

siri garelly
2022-08-25 14:24:06

ภูชี้ฟ้า พรมแดนไทย-ลาว ด้าน จ.เชียงราย-พะเยา อยู่ในเขตพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น สูงจากระดับน้ำทะเล 1,628 เมตร จุดสูงสุดคือ บริเวณจุดชมวิว มีความลาดชัน เพื่อความปลอดภัย จึงห้ามนักท่องเที่ยวพักแรมบนภูชี้ฟ้า ในฤดูหนาวจะมีทิวทัศน์สวยงามเป็นพิเศษ ป่านางพญาเสือ ออกดอกบานส.. อ่านต่อ

ขี้ฝุ่น ตะลอนทัวร์
2012-12-19 19:06:43

ถ้าสวรรค์มีจริง ภูชีฟ้าก็น่าจะเป็นสรรค์จำลองได้ เพราะสวยมากโดยเฉพาะเวลาอากาศหนาวจัด หมอกหนาปกคลุมยอดเขา สวยจนเปรียบได้ว่าสวรรค์ก็คงไม่ต่างจากภูชีฟ้า แต่อาจจะคนน้อยกว่าภูชี้ฟ้านะคะ เพราะคนทำความดีน้อยลง( นอกเรื่องซะงั้น) การเดินทางก็เอารถขึ้นไปจอดได้ แต่ต้องเดินเท้าขึ้นไปพอสมควร ทางก็จะสูงชัน แคบไปสั.. อ่านต่อ

nadlada lamun
2012-12-07 10:50:58

เป็นอีกสถานที่นึงที่ประทับใจมาก ถ้ามีโอกาสอยากกลับไปอีกสักครั้ง จำบรรยากาศตอนเช้ามืดขณะนั่งรอรถมารับเพื่อไปขึ้นภูได้ดี หนาวมาก ๆ ต้องนั่งผิงไฟที่ทางรีสอร์ทบริการให้ และเมื่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้าเห็นดาวระยิบระยับเหมือนกับจะเอื้อมมือคว้าได้เลย สวยงามมากจริง ๆ อ่านต่อ

NokNoi Kamonchanok
2012-10-01 22:53:39

นกพาเที่ยว...วันนี้ไปขึ้นเขาที่ภูชี้ฟ้ากันค่ะ

ชอบที่นี่มากเลยค่ะ แต่ต้องไปช่วงฤดูหนาวนะคะ อากาศจะเย็นจัดเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะไปสัมผัสปุยหมอกข้างบน ต้องออกแรงกันก่อนนะคะ ด้วยการเดินเท้าจากข้างล่างขึ้นไปถึงยอดเขาค่ะ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงถึงครึ่งชั่วโมงแล้วแต่การเดินของแต่ละคนค่ะ

พอเดินขึ้.. อ่านต่อ

TAK TAK
2012-10-01 10:07:52

ภูชี้ฟ้า เป็นอะไรที่ไปแล้วก็อยากไปอีกจริง ๆ ค่ะ ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่ 20-80 เด็ก 10-40 บาท แต่ราคาเนี่ยก็ขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่อุทยานอีกล่ะค่ะ เพราะไปมา 2 ครั้ง เก็บค่าธรรมเนียมเข้าไม่เหมือนกันเลยอ่ะ ไม่เข้าใจเลย มาตรฐานไหนมาตัดสินเนี่ย
เสนห์ของภูชี้ฟ้าก็อยู่ที่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวม้ง ชาวดอยที.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 12 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

7 ที่เที่ยวไทยสวย กับเรื่องราวอาถรรพณ์

ที่เที่ยวเชียงราย - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเชียงราย เหนือสุดของไทย

สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ทั่วเมืองไทย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ