Wat Tham Sua

วัดถ้ำเสือ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดที่มีพระพุทธรูป ปางประทานพร ขนาดใหญ่ อยู่บนยอดเขา มีลักษณะที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ที่ตำบลม่วงชุม อยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลอง ประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลอง แล้วจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (16)

Nicky Richy
2019-04-27 16:08:55

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี สิ่งที่สะดุดสายตาของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมวัด เพื่อกราบนมัสการพระธาตุ ก็คือ ความใหญ่โตกว้างขวาง ของวัด และพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรีตัวองค์ พระสวยงามประดับ ด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์ สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา Read more

wootthikrai kirengkraiyos
2014-08-12 14:24:29

เที่ยวกาญจบุรี ถ้าไม่ได้แวะสักการะวัดถ้ำเสือ ถือว่ามาไม่ถึงกาญจนบุรีนะครับ วัดนี้โดดเด่นพระพุทธรูปที่องค์ใหญ่มาก ๆ และสวยด้วย ตั้งเด่นเป็นสง่า วิวด้านล่างดูสดชื่นรายล้อมไปด้วยทุ่งข้าวเขียวขจี Read more

Garn Model
2013-12-13 16:58:05

วัดถ้ำเสือ..วัดชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี Garn Model ก็ได้มีโอกาสไปชื่นชมทั้งสถาปัตยกรรมการตกแต่ง รวมถึงเข้าภายในถ้ำเสือที่เลื่องลือ หากใครต้องการหาความสงบทางใจ พร้อมชมความงามเก็บภาพสวย ๆ แนะนำวัดแห่งนี้ค่ะ ..(แต่ Garn Model เดินขึ้นไม่ไหว เลยทำบุญวัดโดยการนั่งกระเช้าขึ้นและลงเลยคร้า...อิอิ) Read more

David Duangkaew
2013-12-08 12:36:37

แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยครับ เพราะนอกคุณจะได้มาทำบุญแล้ว คุณยังได้มาสัมผัส 2 เจดีย์ 2 สถาปัตยกรรมที่สวยงามไม่แพ้กัน ทั้งเจดีย์แบบจีนที่อยู่บนวัดเขาช่องลม แลเจดีย์ทรงไทยที่วัดถ้ำเสือแห่งนี้ รวมทั้งวิวๆ สวยๆ รอบๆ ที่คุณจะได้สัมผัสเมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาด้านบน Read more

gift patch
2013-09-21 18:49:31

วัดมีชื่อเสียงมากแห่งนึงในกาญจนบุรี ขึ้นไปชมความงามและกราบสักการะหลวงพ่อได้ที่ด้านบน จะเดินบันได้หรือจะนั่งรถกระเช้ารถรางขึ้นไปก็ได้ค่ะ อกสั่นขวัญแขวนทั้ง2เส้นทาง 555 ถ้าเดินบันไดก็ไกลหน่อยชันมาก นั่งรถรางขึ้นไปก็รู้สึกใจสั่นนิดหน่อย ต้องลุ้นๆ ดูค่อนข้างเก่า แต่ยังไม่เคยได้ข่าวว่ามีปัญหาอะไรนะคะ
ด.. Read more

Show 1 to 5 of 16 Items

Related Articles (4)

อลังการแห่งศรัทธา ชวนสักการะ 10 พระใหญ่ทั่วไทย เติมพลังใจสู้วิกฤติ

ไปทำบุญไหว้พระกันเถอะ!!! หลังจากที่ต้องเก็บตัวและเผชิญกับช่วงเวลาลำบากมานาน เชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มท้อ เบื่อหน่าย อ่อนแรง PaiNaiDii ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนฝ่าฟันช่วงเวลาวิกฤติไปให้ได้ พร้อมชวนไปสักการะ 10 พระใหญ่ทั่วไทย ที่ว่ากันว่าทุกที่สร้างขึ้นมาด้วยพลังศรัทธาแห่งมวลชน เพื่อจะได้เติมพลังใจให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง   01 หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง อ่างทอง Photo : ลุงเสื้อเขียว ...

เที่ยวสบายๆ 2 วัน 1 คืน กับความประทับใจไม่รู้ลืม ที่กาญจนบุรี

หากจะบอกว่าทริปนี้ไปแต่ตัว ทัวร์ยกแก๊งค์ก็คงไม่ผิดนัก เพราะเป็นทริปที่ผมไม่ต้องวางแผนโปรแกรมการท่องเที่ยวใดๆ เลย เรียกว่าจ่ายเงินค่าทริปอย่างเดียวเป็นอันจบ ทริปนี้มีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดกาญจนบุรี มีสมาชิกร่วมเดินทางทั้งสิ้น 35 คน  จุดหมายแรกอยู่ที่วัดทิพย์สุคนธาราม ในเขตอำเภอห้วยกระเจา ครับ       จุดเด่นของวัดทิพย์สุคนธาราม อยู่ที่พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกน...

10 วัดสวย เริ่ด เจิด ที่สุดในเมืองไทย ต้องไปดูให้ได้

เที่ยว นั่น นี่ โน่น มาก็มาก แต่จะว่าไป  PaiNaiDii ยังไม่ค่อยได้พาไปเที่ยววัดกันสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่เมืองไทยเป็น “เมืองพุทธ” แต่ระดับ “PaiNaiDii” จะพาเที่ยวทั้งที จะไปวัดธรรมดาทั่วไปก็ใช่ที่ งานนี้ขอคัดมาแบบเน้นๆ เอาที่สวย เริ่ด เจิดสุด รับรองว่า งานนี้ตื่นตากับความงาม ถึงขนาดที่ว่าถ้าได้ไปจนครบ คุณต้องรักการเข้าวัดและลืมที่เที่ยวแบบอื่นๆไปเลยทีเดียว   1. วัดพ...

พาเที่ยว กาญจนบุรี สุพรรณบุรี

ในช่วงสงกรานต์นี้ ทราเวล และ ญาติๆ ได้ออกเดินทางไป ไหว้พระเพื่อเป็น สิริมงคล ที่ กาญจนบุรี และ สุพรรณบุรี มาค่ะ เลยเก็บภาพสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ทางขึ้นไปขนเขาเพื่อไหว้พระ มี 2 แบบให้เลือกนะคะแบบที่ 1 เป็นรถราง ค่ะ แบบที่ 2 เป็นบันได เมื่อเราเดินทางมาถึงด้านบนแล้วจะพบ พระประทานพร องค์ใหญ่ งามมากๆค่ะ   เมื่อเราเดินทางมาถึงด้านบนแล้วจะพบ พระประทานพร องค์ใหญ่ งามมากๆค่ะเหรียญต...

Discussion