วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง (วิหารแก้ว)

วัดท่าซุง หรือเดิมชื่อ วัดจันทาราม เป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ วิหารแก้ว 100 เมตร ตกแต่งประดับประดาไปด้วยแก้วใสวาววับทั้งภายในและภายนอก ภายในวิหารแก้วนี้ มีโลงบรรจุองค์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ซึ่งเป็นที่ศรัทธานับถือของประชาชนทั่วไป ถัดไปอีกด้านมีปราสาททองคำ ซึ่งตกแต่งด้วยทองคำตระการตา และถูกสร้างด้วยฝีมือที่มีความประณีตงดงาม สถานที่นี้ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดอุทัยธานี

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 07:00 - 18:00
อังคาร 07:00 - 18:00
พุธ 07:00 - 18:00
พฤหัส 07:00 - 18:00
ศุกร์ 07:00 - 18:00
เสาร์ 07:00 - 18:00
อาทิตย์ 07:00 - 18:00

รีวิวทั้งหมด (4)

Kratae Ok
2012-12-17 19:17:07

วัดท่าซุง เป็นวัดที่สวยงามมากค่ะ มาเห็นครั้งแรก ตะลึงในความงดงามของวิหารแก้ว ที่ประดับไปด้วยกระจกทั้งหมด สะท้อนแสงไฟ สวยงามเหลือเกิน
มาแล้วจนต้องอยากมาอีก ถ่ายรูปซะเพลินเลย... แถมยังได้กราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกด้วยค่ะ อ่านต่อ

Thanakrit L.
2012-08-02 20:11:12

สมัยเป็นเด็กเกือบยี่สิบปีแล้วเคยได้มาวัดนี้กับคุณพ่อหลายครั้ง คุณพ่อท่านเป็นลูกศิษท์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดนี้มีวิหารที่สวยงามมากครับเรียกว่า "วิหารแก้ว" เมือก่อนตอนเป็นเด็ก ทุกๆเดือนคุณพ่อจะพาไปไหว้หลวงพ่อฤาษีลิงดำทุกเดือน ที่บ้านท่านเจ้าคุณฯเสริม ที่พหลโยธิน และ นานๆครั้งก็พามาที่วัีดท่าซุงนี่ หลัง.. อ่านต่อ

ccsaler sun
2011-11-21 14:13:33

พระเกจิอาจารย์ดัง ที่เป็นที่เคารพสักการะของชาวอุทัยธานี คือ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ แห่งวัดท่าซุง ค่ะ เมื่อต้นปีนี้เอง ได้มีโอกาสได้ไปวัดท่าซุงมาเหมือนกันค่ะ วัดนี้เท่าที่ทราบโด่งดังเรื่องวิหารแก้วที่งดงาม รวมทั้งสังขารของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่ไม่เน่าเปื่อยค่ะ มาถึงวัดก็ต้องกราบขอพรกันซะหน่อย สาธุ สาธุ คำอธิ.. อ่านต่อ

Chani Dapha
2011-11-21 14:13:32

วัดท่าซุง หรือชาวบ้านเรียกกันว่า วัดหลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดนี้มีจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามก็คือ "วิหารแก้ว" ค่ะ และก็ยังมีสถาปัตยกรรมอื่นๆ อีกมากเลยนะคะ  แต่ที่จะพลาดไม่ได้เลยคือการเข้าไปกราบไหว้หลวงพ่อฤาษีลิงดำที่ศพไม่เน่าไม่เปื่อย เป็นที่ศรัทธาของชาวอุทัยธานีและจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่า.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

REVIEW...ท่องเที่ยวเมืองรอง ต้องไป@อุทัยธานี ที่นี่มีของอร่อย

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกชาว Blueplanet ทุกท่าน พบกันอีกครั้งแล้วครับ หลังจากครั้งก่อน พาไปเที่ยว จังหวัด นครพนม มาแล้ว ทริปนี้จะพาไปเที่ยวจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ทริปนี้เป็นทริปที่ไปเที่ยวเมื่อตอนปีใหม่ครับ ตอนแรก ก็แพลนไม่ถูกเหมือนกัน ว่าจะเลือกไปเค๊าดาวน์ปีใหม่ที่จังหวัดไหนดี จังหวัดที่ฮอตฮิต ก็คนเยอะที่พัก ก็เต็มหมด ก็เลยมาแพลนมาหา เมืองรอง ลงมา ตามที่ ททท เค้ากำลังโปรโมต ให้เที่ยวเมื...

ที่เที่ยวอุทัยธานี - 10 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองเหนือจินตนาการ

อุทัยธานี เมืองเล็กๆ แสนสโลว์ไลฟ์ อบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากวิถีชีวิตชาวเมือง ขนบธรรมเนียมประเพณี ที่ยังคงรักษาความดั้งเดิมไว้อย่างดี อาหารการกินอร่อย ผู้คนใจดี ที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมและแนวธรรมชาติมีให้เลือกเช็คอิน...เพียบ  แต่จะไปไหนกันดี PaiNaiDii มีคำตอบ   1. วัดจันทราราม (วัดท่าซุง) อุทัยธานี วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง เป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ วิหา...

10 วัดสวย เริ่ด เจิด ที่สุดในเมืองไทย ต้องไปดูให้ได้

เที่ยว นั่น นี่ โน่น มาก็มาก แต่จะว่าไป  PaiNaiDii ยังไม่ค่อยได้พาไปเที่ยววัดกันสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่เมืองไทยเป็น “เมืองพุทธ” แต่ระดับ “PaiNaiDii” จะพาเที่ยวทั้งที จะไปวัดธรรมดาทั่วไปก็ใช่ที่ งานนี้ขอคัดมาแบบเน้นๆ เอาที่สวย เริ่ด เจิดสุด รับรองว่า งานนี้ตื่นตากับความงาม ถึงขนาดที่ว่าถ้าได้ไปจนครบ คุณต้องรักการเข้าวัดและลืมที่เที่ยวแบบอื่นๆไปเลยทีเดียว   1. วัดพ...

อลังการงานสร้าง วัดท่าซุง อุทัยธานี !!!!

**วัดท่าซุงวันนี้ที่เปลี่ยนไป**   By Rinsa Yoyolive...

ไปเตร็ดเตร่กันมาอีกแล้ว_____วัดท่าซุง 2013

อีกแล้ว อีกสักครั้ง กับวัดท่าซุง (อีกแล้ว) อิอิ  หลังจากเราเคยรีวิวไปครั้งหนึ่งเมื่อเดือนกันยายน 2555 ก็มีเหตุให้ ต้องไปกันอีกแล้วค่ะและเช่นกัน บล็อกเที่ยวๆ ในปีนี้ของเรา ก็ยังคงพากันวนเวียนหรืออัพแต่ที่เก่าๆ กันบ้างนะคะ ให้เบื่อกันไปข้างหนึ่งเลย ใครบ่นใครเบื่อ ก็ปิดหน้านี้ก็เป็นอันจบแระแต่เรายังคงดาหน้าอัพต่อเนื่อง หากได้มีโอกาสไปซ้ำอีกครั้งเพราะเราเชื่อว่า แม้จะเป็นสถานที่เดิม ๆท...

แสดงความคิดเห็น