วัดน้ำฮู

วัดน้ำฮู มี หลวงพ่ออุ่นเมือง เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมืองปาย เนื่องจากมีน้ำบริสุทธิ์ไหลออกมาจากเศียรอยู่ตลอดเวลา ชาวเมืองปายถือเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ สามารถบูชากลับไปเพื่อเป็นสิริมงคลได้ เชื่อกันว่าพระอุ่นเมืองนี้ สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

รีวิวทั้งหมด (3)

thippla ddd
2013-12-26 11:26:01

กลับมาเยือนถิ่นปายครั้งนี้ ก็ต้องไม่พลาดที่จะมากราบสักการะหลวงพ่ออุ่นเมือง ที่วัดน้ำฮูแห่งนี้ รวมถึง พระสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระอัฐิของพระพี่นางสุพรรณกัลยา ที่อยู่ด้านหลัง อ่านต่อ

Mut Panitara
2012-11-20 22:54:11

วัดน้ำฮูมีประวัติศาสตร์และเรื่องราวที่น่าสนใจมันห่างจากตัวอำเภอไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 กม. เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่ออุ่นเมือง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ทำด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง 28 นิ้ว สูง 30 นิ้ว พระพุทธรูปองค์นี้พระเศียรกลวง ส่วนบนเปิดปิดได้และมีน้ำขังอยู่ เป็นพระพุทธรูปสิงห์สาม อายุป.. อ่านต่อ

POrpLa DeE Lert
2011-11-21 11:39:10

มีโอกาสมาเที่ยว เมืองปายค่ะ เป็นเมืองเล็กๆ ระหว่างทางจากแม่ฮ่องสอน ไป เชียงใหม่ ใครๆก็บอกกันว่ามาเที่ยวเมืองปาย ต้องไม่พลาดที่จะเข้ามากราบขอพร และขอน้ำศักดิ์สิทธิ จากวัดนี้ ค่ะ "วัดน้ำฮู"  ด้านในของวัดจะเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่ออุ่นเมือง ชาวบ้านแถวนี้บอกว่าเป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิคู่บ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวปาย - 10 ที่เที่ยวเมืองปายยอดนิยม

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ