วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ @ คณะสงฆ์จีนนิกาย

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์  หรือ วัดเล่งเน่ยยี่2 เป็นวัดจีน มีพื้นที่ 12 ไร่   ซึ่งคนไทยเชื้อสายจีน หรือคนไทยทั่วไป ส่วนใหญ่จะเดินทางไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ที่ศาลเจ้าเล่งเน่ยยี่ มังกรกมลาวาส (ทำแก้ชง) ทำบุญเสริมโชคลาภเทียนถวายพุทธบูชา เพื่อให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง พร้อมด้วยเครื่องสักการะต่างๆ แด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระรัตนตรัย พระโพธิสัตว์ พร้อมด้วยเทพธรรมบาล และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์ คุ้มครองให้พ้นภัยวัดนี้สร้างเนื่องในมหามงคลวโรกาสที่สมเด็จบพิตรพระราชสมภพเจ้า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร์รามาธิบดี จักรนฤบดินทร์ สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ทรงสถิตสถาพรในไอยศูรย์สิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี ในปีพุทธศักราช ๒๕๓๙

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (6)

SaSi Wanart
2012-08-22 17:14:40

แวะไปเคารพสักการะมาแล้วค่ะ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่ง วัดที่นี่กว้างขวางใหญ่โตมาก ด้านในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมจีนโบราณ สวยงามมากค่ะ มีผู้คนมาเคารพสักการะกันมากมาย ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่มีการแก้ชง คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ ชอบมาก ๆ เลยค่ะตรงชั้นบนสุด จะมีรูปปั้นสิงโต 2 ตัวตัวใหญ่มาก ดูน่าเกรงที่สุด และมี.. อ่านต่อ

sMiLe@ TriPle
2012-08-14 11:41:40

เป็นวัดมังกร 2 สวยงามและใหญ่โตดูมีมนขลังค์ ใครที่ไปเที่ยวอดไม่ได้ที่ต้องแวะเก็บภาพกลับมากันแทบทุกคน แต่แอบตินิดนึงตรงที่ ธูปเทียนบูชา ขายกันชุดละ 100 บาท ทำให้หลายๆคนลังเลที่จะซื้อ ผมก็ 1 ในนั้น ผมคิดว่าไม่ควรตั้งราคาครับ มันดูเหมือนวัดมาหากินกับคน ไม่ค่อยน่าศรัทธาเท่าไหร่ครับ อ่านต่อ

อ้อยร้อยโค้ง .
2012-03-26 17:47:22

ตรุษจีนที่ผ่านมา กระแสไหว้พระปีชงค์มาแรงมาก ไอ้เราก็ไม่ได้มีเชื้อสายจีนอะไรกับใครเขา แต่เค้าว่าแอบชงค์เล็กๆ ก็เลยชวนพี่น้องผองเพื่อนไปทำบุญต้อนรับปีใหม่จีน กันที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ค่ะ (จุดประสงค์หลักจริงๆ อยากไปเที่ยวค่ะ เพราะได้ยินข่าวว่า ที่นี่สวยมาก เลยอยากมาเห็นด้วยตัวเอง)

เราออกเดินทางจากบ้าน.. อ่านต่อ

kwanjit
2012-01-30 12:21:32

***ปีมังกรทอง2555..เป็นปีชงของเราและคุณแม่.เลยชวนกันไปทำพิธีแก้ชงที่วัดเล่งเน่ยยี่2 ชุดแก้ชงชุดละ100เองค่ะ ตั้งใจว่าจะเดินให้ทั่วเก็บภาพสถานที่สวยๆให้มาก.แต่สุดท้ายแล้วก้อทำได้แค่ไหว้พระแก้ปีชงเท่านั้น เพราะมีผู้มาแก้ปีชงและแวะมานมัสการพระที่วัดเล่งเน่ยยี่เยอะมาก ทุกๆจุดของวัดแน่นไปด้วยผู้คน..รถติดต.. อ่านต่อ

bhusanisa intanin
2011-11-21 14:10:51

วัดนี้ เป็นอีกหนึ่งวัดจีน ที่ดูสงบ สวยงามอีกหนึ่งวัดนะคะ ถึงจะไม่ใหญ่มาก แต่พอเข้าไปแล้วก็รู้สึกประทับใจคะ บรรยากาศด้านใน ดูสงบเงียบ อากาศเย็นๆ มีบ่อน้ำที่ให้เราโยนเหรียญเข้าบาตรด้วยนะคะ สนุกมาก ยืน โยนอยู่นั่นแหละ แต่ไม่แม่นเอาสะเลย โยนเป็นสิบ แต่ก็ไม่เข้า ด้านหน้ามีจุดให้เรากราบไหว้สักการะ ซึ่งจุด.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

ชิลรับตรุษจีน กับ 7 ที่เที่ยวสไตล์จีนเดินทางง่าย สูดกลิ่นอายแดนมังกร

"新正如意 新年发财 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" บรรยากาศสังสรรค์ปีใหม่จีนทั้งที จะมัวนั่งจับเจ่าอยู่กับบ้านทำไม ออกไปเที่ยวรับตรุษจีนกันดีกว่า โดยครั้งนี้ PaiNaiDii จัดเสิร์ฟ 7 ที่เที่ยวสไตล์จีนเดินทางง่าย สูดกลิ่นอายแดนมังกร บอกเลยว่าเอาใจคนกรุงและปริมณฑลแบบสุดๆ มีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกัน!!!     01 เยาวราช   Photo : wikimedia "เยาวราช" ย่านการค้าคนจีนที่ใหญ่ที่...

แก้ชงที่ไหนดี 8 สถานที่แก้ชงเมืองไทย เสริมมงคลตลอดปี

"ชงต้องแก้ แย่แล้วอย่ารอ" ปีนี้ใคร "ชง" บ้างยกมือขึ้น!!! ปีใหม่ไทย-จีนแต่ละปี นอกจากมองหาที่เที่ยวแล้ว สถานที่เสริมดวงหรือแก้ชงก็เป็นอีกจุดที่หลายคนมองหา คนที่เชื่อเรื่องชงก็จะจัดเต็มแบบเน้นๆ ส่วนใครที่ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่และกำลังมองหาที่ทำบุญเสริมราศีหรือเสริมมงคลตลอดปี เปิดมาหน้านี้ก็ไม่มีผิดหวัง เพราะ PaiNaiDii จะแนะนำ 8 สถานที่แก้ชงเมืองไทย เสริมมงคลตลอดปี รับรองอิ่มบุญ จิตใจสบาย เ...

วันเดียวเที่ยวใกล้กรุงฯ กับ 5 เส้นทางทัวร์ไม่ไกลกรุงเทพฯ

เบื่อกันมั้ย...กับที่เที่ยวฮ็อตฮิตไกลๆ ต้องเดินทางนานๆ เบียดเสียดกับผู้คนที่พากันเฮละโลไปเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือต้องมีเวลาหลายวันจึงจะเที่ยวได้ทั่ว วันนี้  PaiNaiDii  ขอแนะนำ เส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงฯ เอาใจคนมีเวลาน้อย เรียกได้ว่า วันเดียวก็เที่ยวได้ จัดไปเลย 5 เส้นทาง 5 จังหวัด กับที่เที่ยวหลากสไตล์ ใครชอบแบบไหนเลือกเลย   01 วันเดียวเที่ยวใกล้กรุง : นนทบุรีเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรม...

ที่เที่ยวนนทบุรี - 10 ที่เที่ยวหลากสไตล์เมืองนนทบุรี

จังหวัดนนทบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตภาคกลาง ติดกับกรุงเทพมหานคร เป็นจังหวัดหนึ่งใน 5 จังหวัดปริมณฑลที่มีความเจริญในแทบทุกด้านเทียบเท่ากับกรุงเทพมหานคร และเป็นจังหวัดที่มีคนอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดอีกจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยแต่ในท่ามกลางความเจริญของสังคมเมืองในปัจจุบัน นนทบุรีกลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ งดงามไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตแบบไทยดั้งเดิมแล...

ปีชง! ไม่ต้องตกใจ ชวนไปสะเดาะเคราะห์ กับ PaiNaiDii

"ชงต้องแก้ แย่แล้วอย่ารอ" ปีนี้ใคร "ชง" บ้างยกมือขึ้น!!! ปีใหม่ไทย-จีนแต่ละปี นอกจากมองหาที่เที่ยวแล้ว สถานที่เสริมดวงหรือแก้ชงก็เป็นอีกจุดที่หลายคนมองหา คนที่เชื่อเรื่องชงก็จะจัดเต็มแบบเน้นๆ ส่วนใครที่ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่และกำลังมองหาที่ทำบุญเสริมราศีหรือเสริมมงคลตลอดปี เปิดมาหน้านี้ก็ไม่มีผิดหวัง เพราะ PaiNaiDii จะแนะนำ 8 สถานที่แก้ชงเมืองไทย เสริมมงคลตลอดปี รับรองอิ่มบุญ จิตใจสบาย เ...

แสดงความคิดเห็น