วัดบางกุ้ง - โบสถ์ปรกโพธิ์

สถานที่ Unseen Thailand ที่ให้ความสวยงามมหัศจรรย์แล้วเรายังได้ ไหว้พระขอพร ทำบุญ ในครั้งนี้ด้วย วัดนี้เราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมวัดบางกุ้ง หรือวัดโบสถ์ปรกโพธิ์ ที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อัมพวา อีกวัดหนึ่งที่ดึงดูดให้คนมาท่องเที่ยวที่อัมพวา

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (12)

Thiti Indy
2022-06-06 20:46:44

ค่ายบางกุ้งหรือวัดบางกุ้ง​ เป็นพื้นที่เก่าแก่ที่ว่ากันว่าเคยเป็นค่ายทหารโบราณมาก่อน​ ในพื้นที่มีอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสิน​ และรูปปั้นนักรบโบราณกำลังต่อสู้ในท่าทางต่างๆอยู่โดยรอบ​ จุดสำคัญที่ห้ามพลาดคือโบสถ์เก่าแก่ที่ถูกรากไม้ปกคลุมเต็มพื้นที่​ เว้นไว้แค่ช่องประตู​ ภายในโบสถ์มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่.. อ่านต่อ

ศุภพิชญ์ เดือนดาวกระจ่างฟ้า
2022-04-27 08:56:06

วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ UNSEEN
เป็นวัดเก่าแก่โบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ใน อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม และไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา ** จุดเด่นที่แตกต่างจากวัดอื่น คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์ของวัดถูกต้นไม้ใหญ่ 4 ชนิดปกคลุมอยู่ ได้แก่ ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง ถือเ.. อ่านต่อ

POrpLa DeE Lert
2013-07-26 14:03:31

ไปแล้วรู้สึกสงบ และมหัศจรรย์มาก รากต้นโพธิ์ ปกคลุมอุโบสถแบบงดงาม ให้ความขลังและทรงคุณค่า ดีใจที่ครั้งนึงได้มีโอกาศมาสักการะ หลวงพ่อนิลมณี ที่มีผู้คนให้ความเคารพและศรัทธากันมากมาย มาอัมพวาครั้งใด แนะนำให้มาค่ะ อ่านต่อ

Pommy Haha
2012-11-29 18:46:04

เค้าว่ากันว่าทำบุญในชาตินี้จะได้ใช้บุญในชาตินี้ด้วย วัดบางกุ้ง เป็นอีกวัดที่แวะเวียนไปไหว้เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิต ที่นี่มีโบสถ์ที่มีความแปลกตรงที่จะปกคลุมไปด้วยต้นโพธิ์ แบบต้นไม้โอบล้อมไว้ พระพุทธรูป "หลวงพ่อนิลมณี" จะอยู่ในต้นไม้ด้านในจะเป็นทีสักการะดูแล้วศักดิ์สิทธ์มาก สามารถเดินทางโดยทางรถยนต์.. อ่านต่อ

** NokLek ***
2012-11-19 18:31:10

ไปครั้งแรกเลยค่ะ แปลกจังวัดปกคลุมไปด้วยต้นโพธิ์ เมื่อเข้าไปในถ้ำเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รู้สึกได้ถึงความร่มเย็น - สงบ - ความขลัง มากเลย มีพระุพุทธรูปเก่าๆ เยอะเลยค่ะ พร้อมทั้งภาพผนังที่เก่า แต่ดูมีคุณค่าจัง และเมื่อออกจากการสักการะแล้ว ได้มีโอกาสอ่านประวัติความเป็นมาของวัดฯ ถึงได้รู้ว่า วัดนี้เ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 12 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ที่เที่ยวอัมพวา - 10 ที่เที่ยวอัมพวาที่คุณต้องไปชมบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำ

เสน่ห์ของอัมพวาในวันธรรมดา: โฮมสเตย์บ้านแม่อารมย์-ล่องเรือชมหิ่งห้อย-ตลาดร่มหุบ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ