WAT BOT

วัดโบสถ์ อำเภอสามโคก ภายในวัดเราจะได้สักการะบูชา หลวงพ่อโต พรหมรังสี เทศนาธรรม และ หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บรรยากาศภายในวัดร่มรื่นเย็นสบาย อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งจุดนี้เราสามารถไปนั่งให้อาหารปลา หรือจะนั่งพักผ่อนชิลๆ ริมน้ำ ก็เพลิดเพลินหัวใจ อีกทั้งถ้าใครเกิดหิว ภายในวัดก็มีตลาดเล็กๆ จากชาวบ้านมาคอยบริการของกิน แต่ที่สำคัญเมื่อกินเสร็จแล้วก็อย่าลืมเก็บไปทิ้ง ไม่งั้นแทนที่มาวัดจะได้บุญกลับได้บาปติดกลับไปแทนไม่รู้ด้วย

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

Open Hours :

Monday 8:00 AM - 6:30 PM
Tuesday 8:00 AM - 6:30 PM
Wednesday 8:00 AM - 6:30 PM
Thursday 8:00 AM - 6:30 PM
Friday 8:00 AM - 6:30 PM
Saturday 8:00 AM - 6:30 PM
Sunday 8:00 AM - 6:30 PM

All Reviews (2)

Kratae Ok
2011-11-21 11:40:00

สวยมากค่ะ สมเด็จโตองค์ใหญ่จริงๆ บรรยากาศร่มรื่น Read more

bhusanisa intanin
2011-11-21 11:39:58

        วัดโบสถ์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาถนนวงแหวนตะวันตกคะ ใช้เส้นทางในการเดินทางค่อนข้างง่าย ขับรถลงทางด่วนบางปะอิน เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 5 กิโลเมตร พอขึ้นสะพานก็จะเห็นรูปเหมือนสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เทศนาธรรมองค์ใหญ่คะ เมื่อตอนต้นปี ได้มีโอกาส ผ่านอำเภอสา.. Read more

Show 1 to 2 of 2 Items

Related Articles (3)

ไหว้พระใกล้กรุง! 7 วัดสวยศักดิ์สิทธิ์ปทุมธานี...วันเดียวเที่ยวได้ครบ

"ปทุมธานี" หนึ่งในจังหวัดปริมณฑลของกรุงเทพ ที่ใครๆ ต่างมองข้าม หรือเรียกง่ายๆ ว่า คนส่วนใหญ่มองเป็นจังหวัดทางผ่านนั่นเอง วันนี้ PaiNaiDii จะเปลี่ยนความคิดคุณซะใหม่ด้วยการชวนคุณไป ไหว้พระใกล้กรุง! 7 วัดสวยศักดิ์สิทธิ์ปทุมธานี...วันเดียวเที่ยวได้ครบ งานนี้บอกเลยว่า ได้ทั้งชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรม และไหว้พระทำบุญไปในตัว แต่จะมีที่ไหนบ้าง ออกเดินทางไปพร้อมกันเลย      01 ...

เชื่อหรือไม่นี่ปทุมฯ! 8 ที่เที่ยว Unseen ที่ไม่คิดว่าจะมีในปทุมธานี

คนส่วนใหญ่เวลาจะหาที่เที่ยวใกล้กรุงก็มักที่จะเริ่มต้นที่จังหวัดอยุธยา , ชลบุรี , สมุทรสาคร , ราชบุรี ฯลฯ โดยมองข้ามจังหวัดเล็กๆ อย่างปทุมธานีไป เพราะไม่ว่าจะถามใครๆ มักจะได้คำตอบว่าจังหวัดปทุมธานีจะมีอะไรเที่ยว วันนี้ PaiNaiDii ขอเปลี่ยนความคิดคุณซะใหม่ เปิดใจให้กว้าง แล้วไปท่องเมืองแห่งดอกบัวเมืองนี้กัน แล้วคุณจะต้องอึ้ง...ว่าที่เที่ยวแต่ละที่อยู่ในปทุมจริงดิ!!!  ถ้าพร้อมแล้วค่อยๆ เลื่อนเม...

ที่เที่ยวปทุมธานี - 10 ที่เที่ยวปทุมธานีมาเที่ยวทั้งทีต้องไปให้ครบ

ปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งในจังหวัดปริมณฑลที่มีความเจริญในด้านต่างๆ อย่างมาก และปทุมธานีก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่เสื่อมคลาย นั้นลองไปดูดีกว่าว่า PaiNaiDii จะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง   1. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปทุมธานี ข้อมูล : องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ สถานที่จัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ ที่เป็นการสื่อสารความรู้ให้กับผู...

Discussion