วัดป่าสว่างบุญ จ.สระบุรี

วัดป่าสว่างบุญ เป็นสถานที่ที่สงบเงียบเหมาะกับการปฏิบัติธรรมเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่ทางด้านหลังวัดติดกับเชิงเขา จึงทำให้มีอากาศที่เย็นสบายมาก จึงทำให้ประชาชนเข้าไปปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ อีกทั้งยังมีองค์มหาเจดีย์ที่มีความสวยงามแปลกตาเป็นที่สุด อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะมีองค์เจดีย์ ถึง 500 ยอด ซึ่งแตกต่างไปจากองค์มหาเจดีองค์อื่นๆ เป็นอย่างมากค่ะ ซึ่งในยอดขององค์เจดีย์ ทั้ง 500 ยอดนั้นก็บรรจุพระบรมสารีริกธาตุทุกองค์ ถือเป็นศาสนสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งที่ควรแก่การมาสักการะบูชาเป็นอย่างมากค่ะ

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 06:00 - 18:00
อังคาร 06:00 - 18:00
พุธ 06:00 - 18:00
พฤหัส 06:00 - 18:00
ศุกร์ 06:00 - 18:00
เสาร์ 06:00 - 18:00
อาทิตย์ 06:00 - 18:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (1)

pechlada jaroenpanichsanti
2011-11-21 15:17:12

เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ คิดไรไม่ออก คนนับถือศาสนาพุทธอย่างเรา ก็คงต้องหันหน้าเข้าวัดกันสถานที่ที่จะมาแนะนำวันนี้เป็นวัดที่อยู่ต่างจังหวัดค่ะ พอดีมีโอกาสได้มากับเพื่อนที่ทำงานวันนี้ชื่อ วัดป่าสว่างบุญ ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 บ้านคลองไผ่ ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี สร้างขึ้นในปี 2528 โดยหลวงพ่อสมชาย ปุญญมโน ด้ว.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

10 ที่เที่ยวสระบุรี บรรยากาศดีเหมือนอยู่ต่างประเทศ

สระบุรี จังหวัดทางภาคกลางของประเทศไทยอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลายซึ่งสามารถเก็บได้ครบภายในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนั้นหากใครได้แวะไปเที่ยวอำเภอมวกเหล็ก ก็จะได้พบกับทัศนียภาพอันสวยงามมากมาย รวมถึงที่พักมวกเหล็กดีๆ ก็มีให้เลือกกันเพียบ หากใครอยากรู้กันแล้วว่าที่สระบุรีมีอะไรบ้าง Traveloka มีมาบอกกัน พร้อมกับที่พักมวกเหล็กราคาดีๆ ก็มีมาบอก...

สูงสง่าด้วยศรัทธา 8 เจดีย์สวยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตชาวพุทธต้องไป!

ขึ้นชื่อว่าสถาปัตยกรรมของไทย บอกเลยว่าสวยปังดังไกลสู่สากล เหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันเดินทางมาชื่นชมความงดงาม โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมที่มาพร้อมกับความศรัทธาทางศาสนา สวยเวอร์วังจนติดชาร์จมาแล้วหลายต่อหลายที่ วันนี้ PaiNaiDii ขอประกาศให้โลกรู้ถึงความงามและความยิ่งใหญ่พาคุณออกไปชื่นชมเจดีย์สวย ตามวัดต่างๆทั่วไทย ความงามเหล่านี้กล้าพูดเต็มปากเลยว่า ห้ามตาย!!! ถ้ายังไม่ได้ไปชื่นชม &nbs...

10 วัดสวย เริ่ด เจิด ที่สุดในเมืองไทย ต้องไปดูให้ได้

เที่ยว นั่น นี่ โน่น มาก็มาก แต่จะว่าไป  PaiNaiDii ยังไม่ค่อยได้พาไปเที่ยววัดกันสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่เมืองไทยเป็น “เมืองพุทธ” แต่ระดับ “PaiNaiDii” จะพาเที่ยวทั้งที จะไปวัดธรรมดาทั่วไปก็ใช่ที่ งานนี้ขอคัดมาแบบเน้นๆ เอาที่สวย เริ่ด เจิดสุด รับรองว่า งานนี้ตื่นตากับความงาม ถึงขนาดที่ว่าถ้าได้ไปจนครบ คุณต้องรักการเข้าวัดและลืมที่เที่ยวแบบอื่นๆไปเลยทีเดียว   1. วัดพ...

แสดงความคิดเห็น