วัดไผ่โรงวัว

“พระพุทธโคดม” พระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2502 ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 17 ปี นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับพุทธศาสนา ได้แก่ “สังเวชนียสถาน 4 ตำบล” คือสถานที่ที่พระพุทธเจ้า ประสูติ ตรัสรู้ ปฐมเทศนา และปรินิพพาน กับงานประติมากรรมหรือภาพปั้นเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัตินรกภูมิ รวมทั้งวรรณคดีและประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมี “พระธรรมจักร” หล่อด้วยทองสำริดใหญ่ที่สุดในโลก “พระกะกุสันโธ” พระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ที่สุดในโลก “ฆ้องและบาตร” ใหญ่ที่สุดในโลก “พระวิหารร้อยยอด” รวมทั้งสิ่งก่อสร้างอื่นๆ อีกมากมาย

วัดไผ่โรงวัว ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางตาเถร ห่างจากตัวจังหวัดสุพรรณบุรี ประมาณ 43 กิโลเมตร หรือจากกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในนรกภูมิ โดยมีรูปปั้นหลายหลายชนิดตั้งอยู่ในบริเวณวัด เพื่อเป็นอุทธาหรณ์ไว้เตือนใจเรื่องบาปบุญคุณโทษได้เป็นอย่างดี

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (8)

kwanjit
2013-01-28 19:01:02

ไปสัมผัสที่นี่ครั้งแรกรู้สึกกลัวชนิดที่ว่าก้าวขาไม่ออกก็ว่าได้..(ฝีมือคุณพ่อพาไป บอกตรงๆว่า หลังจากนั้นก็ไม่เคยไปอีกเลย )..ภายในวัดแห่งนี้มีรูปปั้นพระพุทธรูปมากมาย และ พระพุทธรูปหล่อโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงส่วนที่กลัวที่สุดเป็นรูปปั้นประติมากรรมเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัตินรกภูมิ ที่แสดงให้เรา.. อ่านต่อ

Beau RainBeau
2012-10-01 23:19:08

ชอบมาค่ะ เป็นอีกวัดนึงที่ไปตั้งแต่เด็กๆ ไปกับครอบครัวแล้วประทับลงไปในใจเลยค่ะ ในเรื่องของบาป บุญ คุณ โทษ เพราะที่วัดไผ่โรงวัวนี้ เค้ามีสวนปูนปั้น เป็นรูปปั้นจำลองคนชั่วที่ต้องไปชดใช้กรรมในนรก ขุมต่างๆ มีทั้งลงกระทะทองแดง ตัดลิ้น การทรมานมากมาย พร้อมป้ายบรรยายประกอบถึงความชั่วใดที่ต้องชดใช้กรรมแบบนี.. อ่านต่อ

YooHoo Ha
2012-09-26 16:02:51

มาวัดนี้แล้วรู้สึกถึงความประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวัดที่สร้างขึ้นมาเพื่อสะท้อนให้เห็นว่าครั้นยังมีชีวิตอยู่หากประพฤติปฏิบัติการกระทำที่ดีและไม่ดี พอเสียชีวิตไปจะเป็นอย่างไร ชอบมากเลยเห็นแล้วรู้สึกแอบขนลุกด้วย (สำหรับในนรก) เดินชมเพลินเลย เพราะมีรูปปั้นจำลองเยอะมาก หลากหลาย ทำให้คิดตามเลยจริงๆนะ.. อ่านต่อ

YINGNOI .
2012-09-23 16:47:26

วัดไผ่โรงวัว อยู่ในจังหวัด สุพรรณบุรี อ.สองพี่น้อง มีคำกล่าวเตือนว่าไม่ให้ทำในสิ่งที่ไม่ดี ไม่เช่นนั้นตายไปจะเป็น “เปรตวัดไผ่” วัดไผ่โรงวัว เป็นวัดที่ทำให้มองเห็นการทำความดีความชั่วมีตัวอย่างให้ดู และยังมีสถานที่เป็นที่ปฎิบัติธรรม อีกมากมาย เสร็จจากการทำบูญ ก็ยังแวะมาเที่ยว สถานที่ ที่น้อง ๆ.. อ่านต่อ

Fuki Do
2012-07-13 12:11:06

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาวัดไผ่โรงวัว ครั้งแรกเมื่อตอนสมัย ม.ต้น ซึ่งตอนนี้วัดพัฒนาไปมาก ดูเจริญขึ้นมาก แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของวัดไผ่โรงวัวเอาไว้อยู่
นั้นก็คือ การจำลองสวนปูนปั้นเกี่ยวกับนรก สวรรค์ เพื่อแสดงให้ได้รู้ถึงผลของการการะทำจากเมื่อได้ตายไปแล้ว ตามปรัชญาของศาสนาพุทธ จุดเด.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 8 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

อลังการแห่งศรัทธา ชวนสักการะ 10 พระใหญ่ทั่วไทย เติมพลังใจสู้วิกฤติ

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus สุพรรณบุรี ปางอุ๋งภาคกลางทะเลหมอกใกล้กรุง

แสดงความคิดเห็น