วัดพนัญเชิงวรวิหาร

วัดพนัญเชิงวรวิหาร  อ.เมืองพระนครศรีอยุธยา  เป็นอีกแห่งหนึ่งที่พบว่า มีประชาชนชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนหลั่งไหลกันมานมัสการ ห่มผ้าองค์พระพุทธไตรรัตน (หลวงพ่อโต ) หรือซัมปอก่ง ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนเคารพศรัทธา ยิ่งคนที่เกิดปีชงด้วยแล้ว ควรกราบไหว้เพื่อวิงวอนให้องค์ไท้ส่วยคุ้มครองดวงชะตา เหมือนเป็นการฝากดวง เพื่อสะเดาะเคราะห์ ช่วยให้ร้ายกลายเป็นดี จากหนักกลายเป็นเบา
วัดพนัญเชิง มีพระพุทธรูปซึ่งเป็นพระประธานในพระวิหารชื่อพระเจ้าพนัญเชิง สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.1867 เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยที่มีอายุมากที่สุดและใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นที่เคารพสักการะของชาวจังหวัดอยุธยามาช้านาน บริเวณวัดจะติดริมแม่น้ำทำให้มีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (13)

OHMYGOD LOVE GOD
2013-04-05 07:49:38

มีโอกาสไปเที่ยวที่วัดพนัญเชิงวรวิหารตอนไป จ.อยุธยา เพื่อไหว้หลวงพ่อโต ขอพรจากท่าน และเพื่อทำบุญ บรรยากาศที่วัดร่มรื่น ที่จอดรถกว้างขวาง มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติแวะมาเที่ยว ไหว้พระขอพรเป็นจำนวนมาก เป็นอีก 1 วัดที่มีความสวยงามมากจริง ๆ ครับ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปอีกที่เลยทีเดียวครับ .. อ่านต่อ

NanNy Jaripa
2013-03-29 10:11:18

ไปอยุธยาทีไร ต้องไม่พลาดเข้าไปกราบไหว้ห่มผ้าหลวงพ่อโต วัดพนัญเชิงคะ เพื่อความเป็นสิริมงคล ราคาอยู่ที่ชุดละ 140 บาท เชื่อกันว่าเมื่อมาห่มผ้าขอพรให้มีความเจริญรุ่งเรืองประกอบอาชีพค้าขายได้สะดวกร่ำรวย จะสมดังปรารถนาทุกประการคะ แนะนำให้ไปช่วงวันธรรมดา (ถ้าสะดวก)เพราะถ้าไปช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด.. อ่านต่อ

thippla ddd
2013-02-21 16:59:21

วัดนี้ก็เป็นอีกวัดที่ขึ้นชื่อในจังหวัดอยุธยา ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐสถานขององค์หลวงพ่อโต ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้กัน ที่นี่จะเป็นวัดไทยจีน มีทำบุณสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง มีสวดพะเก่ง มีป้ายฮู้ (ยันต์) สีแดง กลับไปบูชา หรือติดตัวเพื่อป้องกันภัย หรือ ติดที่ประตูบ้าน ในทุกปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ จะมีผู้คนห.. อ่านต่อ

Garn Model
2013-02-01 14:12:18

พามาไหว้พระใหญ่ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กับ Garn Model ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร ซึ่งคุณแม่ของเรา บอกว่าหากต้องการไปไหว้พระ 9 วัด ที่อยุธยา วัดแรกที่ต้องไปคือ วันพนัญเชิงฯ เพราะเป็นพระใหญ่ ควรจะไปสักการะเป็นอันดับแรกค่ะ

ซึ่งภายในวัดพนัญเชิงนั้น จะมีพุทธศาสนิกชนเข้ามากราบไหว้ บูชา พร้อมทั้งใครที่เก.. อ่านต่อ

Mut Panitara
2012-11-20 17:49:35

มาเที่ยวจังหวัดอยุธยาทุกครั้ง จะต้องไม่พลาดที่จะมาวัดพนัญเชิญวรวิหาร ซึ่งวัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ประจำจังหวัดอยุธยาวัดหนึ่งค่ะ ถ้าเป็นช่วงวันหยุดผู้คนจะมากันเยอะมากค่ะ ในวิหารเป็นที่ประดิษฐสถานหลวงพ่อโต องค์ใหญ่มาก วัดมีเนื้อที่กว้างขวางมาก มีจุดให้เราทำบุญ ทำทาน มาวัดนี้ทุกครั้งก็รู้สึกอิ่มบุญกลับไปทุ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 13 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ทริปเสริมบุญ พาไปทัวร์ไหว้พระ 9 วัดดัง ที่อยุธยาฯ

ที่เที่ยวอยุธยา : 10 ที่เที่ยวแนะนำเมื่อมาเยือนเมืองกรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา

แสดงความคิดเห็น