วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

พระธาตุประจำปีเกิดของนักษัตร ปีมะแม (แพะ) คือ พระบรมธาตุดอยสุเทพที่ชาวต่างชาติชอบมาชมความสวยงาม และคนไทยอย่างเราไม่ควรพลาดเช่นกัน คือ “วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร” เป็นพระอารามหลวง ชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่บนยอด ดอยสุเทพ เป็นหนึ่งในวัดของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีความสำคัญมากที่สุด ในวัดมีเจดีย์ทรงเชียงแสน ฐานสูงย่อมุมระฆังทรงแปดเหลี่ยมปิดด้วยทองจังโก 2 ชั้น ลานเจดีย์เป็นจุดชมทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ ทางขึ้นเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน งดงามจนถูกขนานนามว่าหากมาเชียงใหม่ แล้ว ไม่ได้กินข้าวซอย ไม่ได้ขึ้นดอยสุเทพ ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่นั่นเอง

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (31)

ช้างเผือก แมพ
2019-10-18 11:44:39

Wat Phra That Doi Suthep is truly a sacred destination
that must be discover. This beautiful place is a heaven
of serenity and a jewel of Lanna (northern Thai) architecture.
You might even get some tips to the best time to go to this amazingly beautiful place!
Read More: https://changpuakmagazi.. อ่านต่อ

สุวิชา ชัยอิ่นคำ
2017-11-15 10:41:48

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แรกที่สามีได้มาสัมผัสทางภาคเหนือเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นความฝันที่เขาอยากสัมผัสมาตั้งแต่ที่เขาทำงานเราสองคนช่วยกันเติมความฝันให้กัน อ่านต่อ

สุวิชา ชัยอิ่นคำ
2017-11-10 14:50:36

เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปทำบุญที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นครั้งแรก จังหวัดแรกทางภาคเหนือของสามี เขามีความสุขมาก เขาบอกกับเราว่า เราคือคู่ชีวิตที่เติมเต็มให้เขาได้เรียนรู้และเห็นสถานที่เที่ยวต่างๆเพราะเรม อ่านต่อ

nadlada lamun
2012-12-07 11:06:55

ไปตอนช่วงสงกรานต์ อากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ร้อนมาก แต่พอหลบขึ้นดอยสุเทพแตกต่างกันเลย บนดอยสุเทพอากาศเย็นสบายผิดกับข้างล่าง ทำให้เดินชมสถาปัตยกรรมการก่อสร้างและไหว้พระได้อย่างสบายใจ มาที่นี่ต้องไม่พลาดมานมัสการพระบรมธาตุเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว อ่านต่อ

Naughty Pann
2012-12-04 16:28:06

ได้มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ ไม่ลืมที่จะแวะมาสักการะพระูธาตุดอยสุเทพ แถมโชว์พาว ไม่ขึ้นรถรางไฟฟ้า ด้วยใจมุ่งมั่น กับสองเท้าของเราเองก้าวขึ้นบันไดนาคซึ่งเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของที่นี่ พร้อมถ่ายรูปเป็นหลักฐานว่ามาถึงแล้ว เมื่อขึ้นไปถึงได้เห็นความงามของพระธาตุที่มีสีทองเหลืองอร่ามก็หายเหนื่อย และัยังทึ่งกั.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 31 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (10)

หนาวนี้ นั่งรถไฟไปเชียงใหม่กันไหม รถไฟเที่ยวง่ายๆ ไปไม่ยาก

สวัสดีครับ พบกับเราเพจเเบกเป๋า-เที่ยว เราจะมาเเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ #โดยเดินทางด้วยรถไฟในสไตล์บ้านๆ #เที่ยวครบใช้งบน้อย -เพจเราชอบเริ่มต้นเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นส่วนใหญ่ เพราะหัวลำโพงมีห้องรับรองผู้โดยสารขนาดใหญ่ติดเเอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ มีร้านหนังสือ มีศูนย์อาหารให้กินฆ่าเวลาระหว่างรอรถไฟเข้าเทียบชานชลา โดยการเดินทางไปเชียงใหม่นั้น รถไฟเเบ่งเป็น รถเร็ว,รถด่วน,รถ...

ฮิตข้ามปี 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

เทรนด์เที่ยวไทยใครว่าเงียบเหงา เปิดดูเว็บ Search Engines ชื่อดังอย่าง Google.com เมื่อไหร่ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเป็นต้องติดอยู่ในลิสท์ที่คนส่วนใหญ่ค้นหาตลอด งานนี้ PaiNaiDii ไม่รอช้า รีบไปค้นหาคำตอบ 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018 มาแนะนำ บอกเลยว่าแต่ละที่ที่ติดโผ ของเค้าฮิตข้ามปีจริงๆ    10 เชียงคาน เลย Photo : สาวนุ้ย@ภูเก็ต  Photo : Doghall ...

ที่เที่ยวเชียงใหม่ - 5 ที่เที่ยวแนะนำในเชียงใหม่ by AirAsia

ปลายทางแนะนำปลายทาง ที่ 2  ของเส้นทาง Air Asia  ไปกันที่ หัวเมืองทางภาคเหนือ ที่เรียกได้ว่าสำคัญและเจริญสุดๆ ในภาคเหนือของไทยเลยก็ว่าได้ กับ จังหวัด “เชียงใหม่”  เจ้าของคำขวัญประจำจังหวัดที่ว่า  “ ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุปผชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์ ”  การเดินทางแนะนำ  ต้อง Air Asia สายการบินที่มีเที่ยวบินบินไปเชียงใหม่ให้คุณเลือ...

Review เชียงใหม่ 1 คืน 2 วัน สั้นๆแต่สุขใจ

ทริปสั้นๆวันนี้ กับ เชียงใหม่ ไปมาตอน  29-30 กันยายน 2555 ช่วงที่ไปได้เห็นหมอกด้วยค่ะ ภาพนี้หมอกยามเช้า จุดชมวิว ระหว่างทาง ขึ้นดอยสุเทพ ขับรถขึ้นมาซักแป๊บ ใช้เวลาไม่นานค่ะ จากตัวเมืองเชียงใหม่ขึ้นมาก็ประมาณ 20 กม.ถ้าใครไม่มีรถ มีสองแถวตรงหน้าม.เชียงใหม่ให้บริการอยู่ค่ะ ตอนนี้มาถึงละ กำลังเดินขึ้นบันไดนาคอยู่ค่ะ ไม่มากเท่าไหร่ค่ะแค่  300 ขั้นเอ๊งงง เล่นเอาหอบ ถึงแล้วค่าาาา พระธาตุต...

๒ วัน ๑ คืน แอ่ว..ไกล ณ เจียงใหม่

  ไปทำไม คืนเดียว ถึงเชียงใหม่ ??  คำถาม ที่ ใคร ใครก็ถาม ความจริงจากใจเลยนะ  มันเกิดจากความผิดพลาด คนจองตั๋ว @_@  ตี มึน >> 1 คืนก็หนึ่งคืน ถือซะว่า เป็นทริป สักครั้ง ณ เชียงใหม่ ปรกติจะเที่ยวเชียงใหม่ ก็ต้องช่วงหน้าหนาว  งั้น ทริปนี้ เก็บบรรยากาศ เชียงใหม่หน้าฝนกับครอบครัวมาให้ชม (เชย) กัน .... คณะเรา  มีผู้สูงวัย 3  วัยสะรุ่น 3  และ เด็กน้อยวัยขวบเ...

Trip หน้าฝนไปแอ่วเชียงใหม่ Night Safari + สวนสัตว์เชียงใหม่

ในช่วง 1 ปีกว่า ๆ ที่ผ่านมาเจี๊ยบไปเชียงใหม่ถึง 4 หนด้วยกันเพราะหลงเสน่ห์ในความเป็นเมือง ความเป็นธรรมชาติ วันนี้เลยจะพาไปเที่ยวเชียงใหม่ช่วงหน้าฝนกันค่ะ อากาศสบาย ๆ ทุ่งหญ้าสีเขียวสด จะแบ่งเป็น 2 blog เพราะรูปค่อนข้างเยอะพอสมควร สำหรับทริปนี้เดินทางด้วยสายการบิน Bangkok Airways และเช่ารถ Toyata Vios ของ Avis ไว้สำหรับขับเที่ยวเพราะไปพักที่ พราวภูฟ้า รีสอร์ท อ.แม่ริม ปกติถ้าพักในตัวเมืองจะไม่เคยเช่...

เที่ยวเชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน

วันที่ 21-22 กันยายน 2555 ได้มีโอกาสใช้บริการ สายการบินแอร์เอเซีย เพื่อเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ และเช่ารถเพื่อเที่ยวกับทาง AVIS ที่จองไว้เป็นรถ Toyota vios แต่รถหมด งานนี้เราเลยได้ Altis มาแทน ซึ่งรถใหม่มาก อั้มมีเวลาเเพียงแค่2 วัน เราจะเที่ยวที่ไหนยังไงบ้าง   ขึ้นฟ้าไปเที่ยวด้วยกันเลยคะ วันที่ 21 กันยายน 2555 มาถึงสนามบินเชียงใหม่เช้ามาก ๆ ท้องร้อง แบบ ร่างกายต้องการอาหารอย่างมากเท่...

แนะนำ 8 ทริปเที่ยวไทย สำหรับช่วงวันหยุดตลอดปี

หากมองดูปฏิทินปีนี้ หลายคนคงต้องยิ้มปากกว้างด้วยความดีใจ เพราะมีวันหยุดช่วงเทศกาลที่เป็นวันหยุดต่อเนื่อง(ติดเสาร์-อาทิตย์) อยู่ช่วงด้วยกัน นั่นหมายความว่าเราจะได้มีโอกาสพักผ่อนและท่องเที่ยวมากขึ้น แต่เอ...แล้ววันหยุดอะไร ควรไปเที่ยวไหน และมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น จะหาข้อมูลจากที่ไหน Don’t Worry. Be Happy ค่ะ  PaiNaiDii ช่วยได้ เราขอเสนอที่เที่ยวที่น่าสนใจ ที่เหมาะกับแต่ล่ะช่วงของเืทศกาล เพ...

ที่เที่ยวเชียงใหม่ - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เชียงใหม่ สูงสุดแดนสยาม

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลก ในการสำรวจ World Best Award-Top 10 Cities จากผู้อ่าน Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2553 รองแต่เพียงกรุงเทพมหานครเท่านั้น ส่วนในปี พ.ศ. 2552 จังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 5 ของโลก โดยพิจารณาจากสถานที่ ทัศนียภาพ ความสวยงามร่มรื่น ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี อาหารการกิน แหล่งช็อปปิ้ง ความเป็นมิตรของผู้...

แสดงความคิดเห็น