Prathatphanom Tample

วัดพระธาตุพนมวรวิหาร คือ พระธาตุประจำปีเกิดนักษัตร ของ ปีวอก (ลิง) และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา ของชาวเมืองจังหวัดนครพนม ในทุก ๆ ปี จะมีงานนมัสการพระธาตุพนมประจำปี โดยเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 12 ค่ำ ถึงวันแรม 1 ค่ำเดือน 3 จะมีนักท่องเที่ยวแวะมานมัสการองค์พระธาตุพนมในทุก ๆ ปี เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเอง

Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (8)

หน่อย. จัง
2012-11-05 12:52:01

พอดีได้ไปเที่ยวที่จังหวัดสกลนครมาค่ะ เลยได้มีโอกาศไปไหว้**พระธาตุพนม**มาค่ะสถานที่กว้างขวางมากค่ะ และพระธาตุพนมก็สวยมากค่ะ และก็อีกอย่างหนึ่งก็เป็นพระธาตุที่มีชื่อเสียงมานานมากค่ะ พอได้ไปไหว้ก็รู้สึกดีและสบายใจมากค่ะ แล้วที่พระธาตุพนมก็มีสินค้าขายตามที่จอดรถด้วยค่ะเป็นสินค้าแบบพื้นบ้านค่ะ ท่านได้สนใ.. Read more

Seo jea Won
2012-10-08 14:18:40

เป็นวัดประจำไปเลยค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ ชอบพามาที่วัดแห่งนี้ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญทุกปีจะมี งานนมัสการพระธาตุพนมประจำปี เริ่มตั้งแต่วันขึ้น 10 ค่ำ เดือน 3 ถึง วันแรม 1 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปี ผู้คนเยอะมาก
สำหรับวันธรรมดาพุทธศาสนิกชนที่มานมัสการพระธาตุพนมก็เยอะอยู่แล้ว ยิ่งเป็นงานนมัสการพระธาตุพ.. Read more

JiRa MoNDay
2012-09-26 23:08:56

พระธาตุพนม ประดิษฐานอยู่ ณ วัดพระธาตุพนมวรวิหาร ริมฝั่งแม่น้ำโขง ตำบล และอำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม สถานที่ประดิษฐานองค์พระธาตุ อยู่บนภูกำพร้า หรือดอยกำพร้า ภาษาบาลีว่า กปณบรรพตหรือ กปณคีรี ริมฝั่งแม่น้ำขลนที อันเป็นเขตแขวงนครศรีโคตบูรโบราณ

มีโอกาศได้ไปไหว้สักการะเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา รู้สึกได้.. Read more

NokNoi Kamonchanok
2012-08-30 23:28:18

นกพาเทียว...รอบนี้พาเที่ยววัดนะคะ...วัดพระธาติพนมค่ะ ตั้งอยู่จ.นครพนมค่ะ บังเอิญว่าเป็นพระธาตุประจำปีเกิดด้วยค่ะ ก็เลยไปสักการะบ่อยหน่อยค่ะ ใครที่เกิดปีลิงหรือปีวอก ต้องหาโอกาศไปสักการะให้ได้เลยนะคะ

พระธาตุแห่งนี้ตกแต่งสวยงามค่ะ ด้วยสีทองและสีขาวค่ะ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามค่ะ และรอบๆวัดก็ยังมีร้า.. Read more

BIG Jung
2012-05-13 21:29:55

มีโอกาสได้ไปจังหวัดนครพนม และเพื่อนอยู่ที่นั่น เจ้าถิ่นเขาเลยพาไปสักการะพระธาตุพนมค่ะ แต่ไม่ได้ไปช่วงที่มีเทศกาลนะคะ เพราะได้ยินว่าเทศกาลนั่นคนเยอะมากๆๆ ก็เป็นโอกาสดีค่ะที่เราไม่ได้เจอผู้คนเยอะมากๆ ทำให้เห็นสถาปัตยกรรมของวัดแห่งนี้ได้อย่างมาก มีความศักดิ์สิทธิ์ น่าเลื่อมใสศรัทธามากมากค่ะ หากใครมีโอก.. Read more

Show 1 to 5 of 8 Items

Related Articles (4)

ออกไปเติมความสุขที่...มุกดาหาร

จริงๆ การไปมุกดาหารรอบนี้ มีจุดประสงค์เพื่อจะไปทำธุระ แต่ทุกลมหายใจเข้าออกของผมคือการท่องเที่ยว การไปมุกดาหารครั้งนี้จะไปแค่ทำธุระอย่างเดียวก็คงไม่ใช่ผมแน่ๆ จึงรีบหาข้อมูลเพื่อวางแผนท่องเที่ยวในช่วงเวลาว่าง ทริปนี้มีข้อจำกัดเรื่องเวลาค่อนข้างเยอะ การไปเที่ยวแต่ละจุดเลยต้องวางแผนให้รัดกุมครับ  เริ่มตั้งแต่การวางแผนเดินทาง ทริปนี้ผมมีเวลา 3 วัน 2 คืน เลยเลือกที่จะเดินทางโดยเครื่องบิน แต่เนื่...

เสริมบุญหนุนดวง ไหว้ 7 พระธาตุประจำวันเกิด @นครพนม

เวลามองหาที่ทำบุญพร้อมก๊วนแก๊งค์ ปัญหาที่มักเจอบ่อยๆคือ อยากไหว้พระประจำวันเกิด ประจำราศี แต่สมาชิกในแก๊งค์ก็ดั๊นเกิดคนล่ะวัน คนล่ะราศีซะนี่ กว่าจะตระเวณครบ เล่นซะหลายจังหวัด อ๊ะ!!! แต่ก็ใช่ว่าปัญหานี้จะไม่มีทางแก้ แวะเช็คอินที่ "นครพนม" สิ แค่จังหวัดเดียวก็สามารถไหว้พระธาตุประจำวันเกิดได้ครบทั้ง 7 วัน เลยนะ ว่าแต่พระธาตุประจำแต่ละวันเกิดมีที่ไหนบ้าง และพระธาตุใดตรงกับวันเกิดใด PaiNaiDii มีมาแนะ...

ที่เที่ยวนครพนม – 10 ที่เที่ยวแนะนำนครพนม เมืองเที่ยวสบายชายโขง

นครพนม เมืองที่ได้ชื่อว่ามีความสุขสุดๆ ในประเทศไทย ด้วยเป็นเมืองที่มีติดริมฝั่งโขง มีความสงบ งดงาม น่าอยู่ผู้คนเป็นมิตร ยิ้มแย้ม อากาศดี ธรรมชาติยังคงสมบูรณ์งดงาม ไปดูกันดีกว่าถ้าเรามาเยือนเมืองน่ารักกันทั้งที จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี Painaidii มีมาแนะนำ     ที่เที่ยวนครพนม – 10 ที่เที่ยวแนะนำนครพนมแดนอีสานแบบจัดเต็ม   1. วัดพระธาตุพนมวรวิหาร นครพนม ข้อมูล :  พระ...

Discussion