วัดพระธาตุพนมวรวิหาร

วัดพระธาตุพนมวรวิหาร คือ พระธาตุประจำปีเกิดนักษัตร ของ ปีวอก (ลิง) และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา ของชาวเมืองจังหวัดนครพนม ในทุก ๆ ปี จะมีงานนมัสการพระธาตุพนมประจำปี โดยเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 12 ค่ำ ถึงวันแรม 1 ค่ำเดือน 3 จะมีนักท่องเที่ยวแวะมานมัสการองค์พระธาตุพนมในทุก ๆ ปี เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเอง

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (8)

หน่อย. จัง
2012-11-05 12:52:01

พอดีได้ไปเที่ยวที่จังหวัดสกลนครมาค่ะ เลยได้มีโอกาศไปไหว้**พระธาตุพนม**มาค่ะสถานที่กว้างขวางมากค่ะ และพระธาตุพนมก็สวยมากค่ะ และก็อีกอย่างหนึ่งก็เป็นพระธาตุที่มีชื่อเสียงมานานมากค่ะ พอได้ไปไหว้ก็รู้สึกดีและสบายใจมากค่ะ แล้วที่พระธาตุพนมก็มีสินค้าขายตามที่จอดรถด้วยค่ะเป็นสินค้าแบบพื้นบ้านค่ะ ท่านได้สนใ.. อ่านต่อ

Seo jea Won
2012-10-08 14:18:40

เป็นวัดประจำไปเลยค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ ชอบพามาที่วัดแห่งนี้ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญทุกปีจะมี งานนมัสการพระธาตุพนมประจำปี เริ่มตั้งแต่วันขึ้น 10 ค่ำ เดือน 3 ถึง วันแรม 1 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปี ผู้คนเยอะมาก
สำหรับวันธรรมดาพุทธศาสนิกชนที่มานมัสการพระธาตุพนมก็เยอะอยู่แล้ว ยิ่งเป็นงานนมัสการพระธาตุพ.. อ่านต่อ

JiRa MoNDay
2012-09-26 23:08:56

พระธาตุพนม ประดิษฐานอยู่ ณ วัดพระธาตุพนมวรวิหาร ริมฝั่งแม่น้ำโขง ตำบล และอำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม สถานที่ประดิษฐานองค์พระธาตุ อยู่บนภูกำพร้า หรือดอยกำพร้า ภาษาบาลีว่า กปณบรรพตหรือ กปณคีรี ริมฝั่งแม่น้ำขลนที อันเป็นเขตแขวงนครศรีโคตบูรโบราณ

มีโอกาศได้ไปไหว้สักการะเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา รู้สึกได้.. อ่านต่อ

NokNoi Kamonchanok
2012-08-30 23:28:18

นกพาเทียว...รอบนี้พาเที่ยววัดนะคะ...วัดพระธาติพนมค่ะ ตั้งอยู่จ.นครพนมค่ะ บังเอิญว่าเป็นพระธาตุประจำปีเกิดด้วยค่ะ ก็เลยไปสักการะบ่อยหน่อยค่ะ ใครที่เกิดปีลิงหรือปีวอก ต้องหาโอกาศไปสักการะให้ได้เลยนะคะ

พระธาตุแห่งนี้ตกแต่งสวยงามค่ะ ด้วยสีทองและสีขาวค่ะ ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามค่ะ และรอบๆวัดก็ยังมีร้า.. อ่านต่อ

BIG Jung
2012-05-13 21:29:55

มีโอกาสได้ไปจังหวัดนครพนม และเพื่อนอยู่ที่นั่น เจ้าถิ่นเขาเลยพาไปสักการะพระธาตุพนมค่ะ แต่ไม่ได้ไปช่วงที่มีเทศกาลนะคะ เพราะได้ยินว่าเทศกาลนั่นคนเยอะมากๆๆ ก็เป็นโอกาสดีค่ะที่เราไม่ได้เจอผู้คนเยอะมากๆ ทำให้เห็นสถาปัตยกรรมของวัดแห่งนี้ได้อย่างมาก มีความศักดิ์สิทธิ์ น่าเลื่อมใสศรัทธามากมากค่ะ หากใครมีโอก.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 8 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

เลียบ..ลัด..เลาะ.. "บึงกาฬ นครพนม สกลนคร" ออนซอนหลาย

ออกไปเติมความสุขที่...มุกดาหาร

เสริมบุญหนุนดวง ไหว้ 7 พระธาตุประจำวันเกิด @นครพนม

ที่เที่ยวนครพนม – 10 ที่เที่ยวแนะนำนครพนม เมืองเที่ยวสบายชายโขง

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ