วัดพุทไธศวรรย์

เป็นวัดที่มีความสำคัญของกรุงศรีอยุธยาในสมัย สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) และเป็นวัดที่ไม่ได้ถูกพม่าทำลายเหมือนวัดอื่นๆ มีปรางค์ประธานองค์ใหญ่ศิลปะแบบขอม ตั้งอยู่กึ่งกลางอาณาเขตพุทธาวาสบนฐานไพที ซึ่งมีลักษณะย่อเหลี่ยมมีบันไดขึ้น 2 ทาง คือ ทางทิศตะวันออก และทางทิศตะวันตก ส่วนทิศเหนือทิศใต้มีมณฑปสองหลังภายในพระมณฑปมีพระประธาน พระตำหนักสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ นอกจากนี้ยังมีพระอุโบสถอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของปรางค์ หมู่พระเจดีย์สิบสององค์,วิหารพระนอน และตำหนักท้าวจตุคามรามเทพ เป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าจะแวะเข้าไปกราบไหว้บูชาขอพร

ข้อมูลติดต่อ :


http://www.watputthaisawan.com

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 06:00 - 18:00
อังคาร 06:00 - 18:00
พุธ 06:00 - 18:00
พฤหัส 06:00 - 18:00
ศุกร์ 06:00 - 18:00
เสาร์ 06:00 - 18:00
อาทิตย์ 06:00 - 18:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (2)

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2012-10-02 13:45:09

ทริปนี้เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาพอดี วันเข้าพรรษาค่ะและส่วนตัวอยากไปพักผ่อนต่างจังหวัดบ้างไรบ้าง ^^จึงออกเดินทางตั้งแต่เช้า มุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน อิอิ

ก็ว่าจะไปถวายสังฆทาน และหลอดไฟค่ะ เราเลือกวัดพุทไธศวรรย์อันดับแรกเพราะ.. อ่านต่อ

YINGNOI .
2011-11-21 12:51:29

วัดนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา ในสมัยกรุงศรีอยุธยาวัดพุทไธศวรรย์เป็นพระอารามหลวงที่ใหญ่โตและมีชื่อเสียงวัดหนึ่ง ตามตำนานว่าสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) ทรงสร้างขึ้นในบริเวณที่ซึ่งเป็นที่ตั้งพลับพลาที่ประทับเมื่อทรงอพยพมาตั้งอยู่ก่อนสถาปนากรุง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

ทริปอยุธยา 1 วัน ตามรอยละคร ตามรอยของกิน

พระนครศรีอยุธยา 1 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นทริปสั้นๆที่อยากจะแนะนำให้กับผู้อ่าน+ควันหลงจาก ละครย้อนรอยประวัติศาสตร์ อย่าง "บุพเพสันนิวาส" ทำให้ทริปครั้งนี้เกิดขึ้น เพราะเจ้าของกระทู้ติดละครเรื่องนี้ > _ < เริ่มเดินทางกันเลยดีกว่าเจ้าของกระทู้ออกจากตัวเมืองกรุงเทพฯ เวลา 07.20 น. (ถ้าออกเช้าไม่ต้องขึ้นทางด่วนก็ได้รถไม่ติดเลย) สถานที่ๆแรกของเรากันคือ "วัดพุทไธศวรรย์" (ไม่เสียค่าเข้าชม) ...

นุ่งโจงห่มสไบแล้ววาร์ปไปเช็คอิน 7 ที่เที่ยวตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

ถ้าคุณฟินและจิกหมอนไปกับความรักของ ขุนศรีวิสารวาจากับแม่นายการะเกด แห่ง "บุพเพสันนิวาส" จนมิอาจรอค่ำคืนวันพุธ - วันพฤหัสบดีได้ PaiNaiDii ขอชวน "ออเจ้า" ทั้งหลายนุ่งโจงห่มสไบแล้ววาร์ปไปเที่ยวอยุธยา เพื่อเช็คอินฟินนอกจอกับสถานที่ตามรอย "บุพเพสันนิวาส" ไปมโนพร้อมแชะรูปสวยอวดโลก ว่าได้มาเยือนถิ่นในละครโดยไม่ต้องโดน "มนต์กฤษณะกาลี" เป็นเครื่องนำทาง ว่าแล้วก็อย่ารอช้ามุ่งหน้าอยุธยากันเล้ยยยยยยย  ...

ทริปเสริมบุญ พาไปทัวร์ไหว้พระ 9 วัดดัง ที่อยุธยาฯ

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่กำลังจะถึง หากใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน เราขอแนะนำจังหวัดที่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่าง ‘พระนครศรีอยุธยา’ ที่ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง แถมยังเดินทางสะดวกด้วยรถประจำทางต่อเดียวถึง และไม่ต้องลางานให้ยุ่งยาก เพราะแค่มีเวลาในช่วงวันหยุดแค่คืนเดียว ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะยังสงสัย ว่าไปอยุธยาฯ แล้วจะไปเที่ยวได้ที่ไหน ในบทความนี้เราขอนำทริปเสริมบุญมาฝาก ด้ว...

แสดงความคิดเห็น