วัดม่วง

"วัดม่วง" เป็นวัดที่สร้างตั้งแต่สมัยกรุ่งศรีอยุธยา เดิมเป็นวัดร้าง และมีการบูรณะสร้างใหม่ โดยท่านพระครูวิบูลอาจารคุณ วัดม่วงแห่งนี้ มีเนื้อที่ทั้งหมด ๗๒ ไร่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางพระพุทธศาสนา ประจำจังหวัดอ่างทอง

ข้อมูลติดต่อ :

035-631556, 035-631974
http://www.watmuang.com

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (6)

โอ๊ะโอ๋ ..
2015-06-19 11:17:30

วัดม่วงเป็นอีกวัด ที่ไปกี่ครั้งก็รู้สึกประทับใจ รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ไหว้ขอพรหลวงพ่อ ทั้งในวิหารแก้ว และองค์พระองค์ใหญ่ ได้เดินชม รูปปั้นจำจองนรก สวรรค์ ซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้ผลจากการทำบุญ ทำบาป ตายแล้วไปไหน จะเกิดผลอะไรกับเราหากเราทำผิดศิลในข้อต่างๆ ซึ่งทำให้เรากลัวและหลีกเลี่ยงการทำผิดได้.. อ่านต่อ

Thanakrit L.
2014-06-27 06:05:41

วัดม่วงเป็นวัดที่สวยจริงๆครับ พระองค์ใหญ่มาก จนต้องมีบันไดให้ขึ้นไปยืนแล้วเอื้อมมือจึงจะถึงปลายนิ้วขององค์พระแน่ะ บรรยากาศวัดร่มรื่นครับ มีมุมให้เก็บภาพสวยๆเยอะเลย มีรูปปั้น สวรรค์-นรก และ รูปปั้นเทวดา รูปปั้นในวรรณคดี มากมาย ใครลองได้เคยมาแล้ว รับรองว่าจะต้องติดใจมาอีกแน่ๆ
การเดินทางมาก็ไม่ยากครับ.. อ่านต่อ

arissara bum
2012-12-27 07:33:28

วัดม่วงเคยไปตั้งแต่เด็กค่ะเพราะบ้านคุณพ่ออยู่ที่ จ. อ่างทอง ไม่ได้ไปนานเลยวัดพัฒนาไปเยอะค่ะ เมื่อก่อนที่บ้านชอบพาไปดูเปรต และก็สอนให้เป็นเด็กดีค่ะ
พอครั้งนี้ไปเห็นหลวงพ่อองค์ใหญ่มากกกก ได้เ่ข้าไปไหว้ก็ชื่นใจค่ะ วัดกว้างมากเดินจนเหนื่อยเลยทีเดียว
สำหรับวัดม่วงนี้ประทับใจตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ชอบไปตรง.. อ่านต่อ

Fuki Do
2012-11-08 12:30:40

วัดม่วง มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พระอุโบสถล้อมรอบด้วยกลีบบัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในมีรูปปั้นเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วประเทศ มีแดนเทพเจ้าไทย แดนนรก แดนสวรรค์ และแดนเทพเจ้าจีน ซึ่งมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ มีรูปปั้นแสดงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงครามไทย-พม่า ที่เมืองวิเศษชัยชาญ และสา.. อ่านต่อ

yuthaporn prawanrumya
2012-09-12 08:45:46

ขับรถผ่านเส้นนั้นบ่อยๆแต่ไม่เคยเข้าไปถึงในวัดซักทีค่ะ เห็นแต่หลวงพ่อใหญ่ ซึ่งองค์ใหญ่มากๆ ได้โอกาสไปเพราะเพื่อนอยากไปไหว้ขอพรตามที่เคยได้ยินว่าหากต้องการอะไรให้ไปขอพรและเอามือไปแตะที่องค์หลวงพ่อเพราะท่านศักดิ์สิทธิ์มาก ก่อนเข้าไปที่วัด จะมีปั๊มปตท.อยู่ติดถนน มีจุดชมวิวหลวงพ่อใหญ่ซะด้วย ไม่ธรรมดาจิงๆ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

อลังการแห่งศรัทธา ชวนสักการะ 10 พระใหญ่ทั่วไทย เติมพลังใจสู้วิกฤติ

ไปทำบุญไหว้พระกันเถอะ!!! หลังจากที่ต้องเก็บตัวและเผชิญกับช่วงเวลาลำบากมานาน เชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มท้อ เบื่อหน่าย อ่อนแรง PaiNaiDii ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนฝ่าฟันช่วงเวลาวิกฤติไปให้ได้ พร้อมชวนไปสักการะ 10 พระใหญ่ทั่วไทย ที่ว่ากันว่าทุกที่สร้างขึ้นมาด้วยพลังศรัทธาแห่งมวลชน เพื่อจะได้เติมพลังใจให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง   01 หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง อ่างทอง Photo : ลุงเสื้อเขียว ...

ที่เที่ยวอ่างทอง : 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเมื่อมาเยือนจังหวัดอ่างทอง

อ่างทอง มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากมายทั้งทางประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต และภูมิปัญญาชาวบ้านปัจจุบันอ่างทองอุดมไปด้วยงานหัตถกรรมท้องถิ่น อีกทั้งเป็นแหล่งกำเนิดเพลงพื้นบ้านลิเก และเต็มไปด้วยวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และมีความสวยงามน่าสนใจมากมาย รอให้คุณได้ไปสัมผัส ที่เที่ยวยอดนิยมของที่นี่มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย   จองที่พักอ่างทอง ราคาถูก กับ Traveloka    1. วัดจันทรังษ...

อ้าปากค้าง! 8 Unseen เมืองไทย จากคลิปอลังการ Thailand Happiness 2014

ทั่วโลกต้องตะลึง! กับภาพสุดอลังการในมุม Bird Eye View ของหลากสถานที่เมืองไทย ในคลิปโปรโมทการท่องเที่ยวเวอร์ชั่นล่าสุด Thailand Happiness 2014 หลายแห่งมีทั้งความงดงามและแปลกตา จนเผลอคิดว่า “มีแบบนี้ด้วยหรือ?” PaiNaiDii จึงขออาสาเป็นไกด์วีไอพี รวบรวมที่สุดความ Unseen จากคลิปมาให้ยลโฉม และขอแนะนำว่าชีวิตนี้ควรไปสัมผัสสักครั้ง...     01 นอนเปลริมผา เขาพุไม้แดงPhoto : นิตยสา...

แสดงความคิดเห็น