วัดศาลาลอย

วัดศาลาลอย ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของตัวเมือง โดยแยกจากถนนรอบเมืองไปประมาณ 500 เมตร วัดนี้ตั้งอยู่ติดกับลำตะคองซึ่งไหลพาดผ่านตอนเหนือของตัวเมืองไปลงสู่แม่ น้ำมูล ท้าวสุรนารีกับท่านปลัดสามีสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2370

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (4)

สุวริน ศรีโรจน์
2015-05-29 13:51:56

ถ้าเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวอยุธยา ก็อยากให้เข้าไปสะการะพระที่วัดศาลาลอย วัดนี้มีเรื่องราวประวัติมากมายน่าเที่ยวน่าค้นหา อย่างเรื่องเล่าแผ่นศิลาลอยน้ำมา ความเป็นมาอย่างไรอยากให้เพื่อนลองเข้าไปศึกษาหาประวัติกัน การเดินทาง วัดศาลาลอย ตั้งอยู่ที่ ตำบลศาลาลอย อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ห่างจากกรุงเทพ.. อ่านต่อ

Sophirata.h Koai
2014-08-25 18:09:28

วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวโคราชนับถืออย่างมาก ซึ่งวัดศาลาลอยนี้ชาวโคราชและชาวต่างถิ่นนิยมเดินทางมาสักการะรูปปั้น
และเจดีย์บรรจุอัฐิย่าโมที่วัดศาลาลอยนี้ และยังมีมีอนุสาวรีย์เจ้าพระยามหิศราธิบดี พระสวามีของท้าวสุรนารีอยู่ที่วัดนี้ด้วย
.. อ่านต่อ

yuthaporn prawanrumya
2012-08-05 14:08:50

โอ๊ะ วัดแห่งนี้ เป็นวัดที่โด่งดังมาก ส่วนนึีงเป็นจากหมอลักษณ์ฟันธง ที่มีการจัดทำพิธี ก่อสร้างต่างๆภายในวัดนี้อย่างมาก และอีกส่วนนึงเป็นที่ๆบรรจุโกฎย่าโม จึงเป็นที่สักการะเคารพของคนโคราชค่ะ ส่วนมากเวลาวันหยุดยาวจะมีประชาชนจากทุกสารทิศมาที่วัดนี้อย่างมากเพราะมีการมาทำบุญสะเดาะเคราะห์ไหว้พระ ทวยเทพต่าง.. อ่านต่อ

Ada Ka Mameaw
2011-11-21 14:32:43

อยู่โคราชมาก็หลายปี ไปเที่ยวไหนต่อไหนมาก็เยอะ คราวนี้ขอแนะนำวัดประจำจังหวัดบ้างคะ วัดศาลาลอย วัดนี้มีตำนานด้วยคะจากคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ บอกว่า หลังจากที่ย่าโมชนะศึกสงครามจึงพาชาวโคราชทั้งหมดเดินทางกลับโคราช ระหว่างทาง ท่านพระยาปลัดและคุณย่าโมได้สั่งให้ทหารทำแพรูปเรือเพื่อเสี่ยงทาย โดยนำไปลอยในลำต.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวนครราชสีมา - 9 ที่เที่ยวยอดนิยมเมืองย่าโมโคราช

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ