วัดสมานรัตนาราม

วัดสมานรัตนาราม  เป็นวัดที่มีประชาชนชาวหลั่งไหลกันมานมัสการ กราบไหว้เพื่อวิงวอนให้เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา เหมือนเป็นการฝากดวง เพื่อสะเดาะเคราะห์ ช่วยให้ร้ายกลายเป็นดี จากหนักกลายเป็นเบา และยังเป็นวัดที่มีองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง
เดินทางจากถนนรามอินทรา ออกมีนบุรี ก่อนถึงมีนบุรีเลี้ยวซ้ายไปจังหวัดฉะเชิงเทรา สังเกตุป้ายบอกทางเมื่อจะเข้า แปดริ้วเลี้ยว ซ้ายบนสะพาน (ตรงไปจะไปชลบุรี ) ไปเรื่อยๆเลยไฟแดงชิดขวาขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ตรง ไปถึงสี่แยกไฟแดงแยกคอมเพล็กเลี้ยวซ้าย ไปทางบางคล้า ตั้งไมล์กม. จะถึงปากทางวัดจุกเฌอ เลี้ยวช้าย เข้าไปอีกประมาณกิโล จะมีทางเบี่ยงขวาสังเกตป้าย(ถ้าเลยจะเข้าวัดจุกเฌอให้ถอยกลับ) วิ่งข้ามสะพานชี่ง เป็นเขื่อนทดน้ำจะสูง สักนิดลงสะพานวิ่งต่อไปอีกประมาณ1กม.จะถึงปากทางเข้าวัดสมานรัตนาราม

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

อ้อยร้อยโค้ง .
2013-01-31 23:47:45

หลังปีใหม่ที่ผ่านมา เราและเพื่อนๆพากันไปไหว้พระทำบุญที่วัดหลวงพ่อโสธรมาค่ะ ไหว้เสร็จเพื่อนตัวดีก็เกิดไอเดียว่า ไปไหว้พระพิฆเนศองค์ใหญ่กันมั้ย อยู่ไม่ไกลนี่เอง เรามันพวกไปไหนไปกันอยู่แล้วก็เลย Say Yes!!! ทันที

ไปถึงแล้วไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมผู้คนถึงพากันมาที่นี่จนล้นหลาม เพราะองค์พระพิฆเนศองค์ใหญ.. อ่านต่อ

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2012-08-18 19:27:42

ส่วนตัวนับถือพระพิฆเนศเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอดีวันก่อนดูรายการทีวี เค้าพามาเที่ยววัดสมานรัตนาราม จังหวัดฉะเชิงเทราค่ะ เคยได้ยินแต่ชื่อยังไม่เคยไปซะที รู้แต่ว่ามีองค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พอเห็นภาพที่รายการเอามาออกอยากไปขึ้นมาทันที และแล้วก็ได้มาจริงด้วยแรงปรารถนา อิอิ พระ.. อ่านต่อ

พาไป เที่ยวที
2011-11-21 11:45:01

องค์พระพิฆเนศงามจริงๆค่ะ รอต่อคิวกระซิบขอพรจากหูของหนูมุสิกะ 2 องค์ทั้งสององค์จนตัวดำเลยค่ะ แถวยาวมาก.... พรที่ขอไปจนวันนี้ยังไม่สำฤทธิ์ผลเลยค่ะ สงสัยจะติดสินบนน้อยไปหน่อยหรืออาจจะรอคิวอยู่ก็ได้เพราะว่าคนของพรเยอะมาก   ไปครั้งหน้าอาจจะได้ไปสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ได้นะค่ะ ทางวัดกำลัง.. อ่านต่อ

kwanjit
2011-11-21 11:45:00

****การไหว้พระขอพรหรือกราบสักการะศาสนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นเรื่อง กระทำกันมานานหลายปีหลายยุคหลายสมัยที่สืบทอดกันมา..ที่นี่ก็เช่นกัน วัดสมานรัตนาราม เป็นศาสนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีผู้คนมากมายจากทั่วสารทิศ มาขอพร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง บ้านหมู่ท.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา – 10 ที่เที่ยวแนะนำฉะเชิงเทรา เมืองแปดริ้ว

วันเดียวเที่ยวใกล้กรุงฯ กับ 5 เส้นทางทัวร์ไม่ไกลกรุงเทพฯ

One Day Trip @ ฉะเชิงเทรา ^ ^

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ