Wat Huay Mongkol

วัดห้วยมงคล เป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่เดิมใช้ชื่อว่า “วัดห้วยคต” ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านห้วยคต ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานนามใหม่จากห้วยคต เป็นห้วยมงคล ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นทั้งชื่อหมู่บ้าน วัด โรงเรียน และโครงการต่างๆ อีกมากมาย

Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (22)

Garn Model
2013-02-01 14:20:26

เฮ้อ...ขอถอนหายใจยาว ๆ สักหลาย ๆครั้ง เพราะวัดห้วยมงคลแห่งนี้ Garn Model ยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปสักการะเลยสักที เหมือนไปไม่ถึงหัวหินเลยสักครั้ง

ล่าสุดที่ไปช่วงปลายเดือน ม.ค.56 ที่ผ่านมา พายุเข้า ฝนตกกระหน่ำเลยอดไปเลย แต่เราไม่ลด ละ เลิก ความพยายามแน่นอน ต้องหาโอกาสไปกราบไหว้ให้ได้คอยดู!!คร้าาาา Read more

ViVyLoVE (>..<)
2012-11-13 11:49:33

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของหัวหิน ที่มีนักท่องเที่ยวแวะมากราบนมัสการหลวงปู่ทวดกันเยอะมาก โดยเฉพาะในวันหยุดจะค่อนข้างแออัดและหาที่จอดรถยาก(ถ้าใครไปเที่ยวแบบไม่มีรถไม่แนะนำเพราะไกลมากๆ ซ้อนมอเตอร์ไซค์จนตัวไหม้กันเลย) บรรยกาศในวัดร่มรื่นดีค่ะ มีท่าน้ำให้นั่งเล่นพักเหนื่อยและรับลมเย็นๆด้วย Read more

Mr.K O-sathabhan
2012-11-06 22:10:31

มาเที่ยวหัวหิน เล่นน้ำทะเล เดินช้อปปิ้ง หาอาหารทะเลอร่อยๆ กินกัน แล้วต้องไม่ลืมมาไหว้หลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคลกันนะครับ เพราะมันจะทำให้เรารู้สึกว่าการมาเที่ยวหัวหินน้ัน สมบูรณ์แบบ มีความสุขลึกๆ ในใจอย่างไม่น่าเชื่อ วัดห้วยมงคลนี้อยู่ห่างจากตัวอำเภอหัวหินเพียง 12 กิโลเมตร ถนนก็ลาดยางขับสบายตลอดเส้นทาง.. Read more

Kratae Ok
2012-11-01 15:51:53

มาเที่ยวหัวหิน ต้องแวะมาที่วัดนี้นะคะ วัดอยู่ไม่ไกลมากจากอำเภอหัวหิน ที่มีจอดรถกว้างขวาง สามารถจอดรถไปประมาณ 100 คัน แต่แนะนำนะคะว่ามาที่วัดนี้สวมหมวกและแว่นกันแดดมาด้วย เพราะช่วงกลางวัน แดดค่อนข้างแรงมาก
มาถึงวัดจะเจอองค์หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ตั้งอยู่กลางวัด เราสามารถขึ้นไปกราบไหว้ขอพรได้ ดอกไม้ธูปเ.. Read more

Takky Thongpituck
2012-10-17 16:08:01

ถ้ามาหัวหินเมื่อไหร่ ผมแนะนำให้คุณๆ มาไหว้หลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคลกันก่อนที่คุณๆ จะไปทำกิจกรรมอื่นๆ นะครับ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเองครับ วัดห้วยมงคลเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ และความยิ่งใหญ่ขององค์หลวงปู่ทวด ถ้าคุณๆ คนไหนมาเที่ยวหัวหินอย่าลื.. Read more

Show 1 to 5 of 22 Items

Related Articles (2)

Summer is calling หัวหิน & หินเหล็กไฟ ไม่ได้มีดีแค่...ทะเล

ที่เที่ยวหัวหิน - 10 ที่เที่ยวหัวหินยอดนิยม ไปแล้วห้ามพลาด

Discussion

เรื่องที่น่าสนใจ