ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี เป็นที่เคารพบูชาของชาวสุพรรณบุรีรวมไปถึงชาวจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งสถานที่ศักดิ์แห่งนี้ มีความสง่างามและความอลังการของตัวมังกรที่ต้องบอกเลยว่า ใหญ่ ยักษ์มาก บรรยากาศภายใน เสมือนอยู่ที่เมืองจีนเลยก็ว่าได้ ใหญ่โต กว้างขวาง เป็นอย่างมาก บริเวณปากทางเข้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง มีสวนหลักเมือง ซึ่งจะเป็นสวนสุขภาพ เป็นที่พักผ่อนของผู้ที่มากราบไหว้ รวมถึงภายในจะมีห้องจัดแสดงประวัติศาสตร์ อารยธรรมของชาวจีน สรุปแล้วได้มากราบไหว้เพื่อเป็นศิริมงคลให้กับตัวเอง แถมยังได้ความรู้กันอีกด้วยนะค่ะ

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (7)

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2013-10-18 15:27:32

การเดินทางเที่ยวสุพรรณบุรี วันนี้เริ่มต้นที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองค่ะ สถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีน และเพิ่งสร้างตกแต่งเพิ่มเติมได้ไม่นาน มีประชาชนต่างให้ความนิยมมาท่องเที่ยวเยี่ยมชมจำนวนมาก สถานที่แห่งนี้ตกแต่งในรูปแบบของหมู่บ้านจำลอง "เมืองลีเจียง" ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่โบราณของจีน จึงเป็นฉากถ่.. อ่านต่อ

apipat meejaiman
2013-08-15 18:28:27

วันนี้มีโอกาสเข้ามาทำธุระในเมืองสุพรรณ แวะกราบไหว้ศาลหลักเมืองสุพรรณ ให้เป็นศิริมงคลแก่ชีวิตครับ ต้องบอกว่าในตัวเมืองสุพรรณนั้นไม่ใหญ่มากนักแต่มีสิ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งเหมือนกัน โดยที่แรกที่ไปวันนี้คือศาลหลักเมืองสุพรรณเป็นสถานที่ตั้งของศาลเจ้าและมีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธ์มังกรด้วยครับ .. อ่านต่อ

I am a Traveller
2013-06-25 08:26:03

ถ้าเข้าไปกราบสักการะ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ไม่ต้องเสียตังค์ค่ะ แต่ถ้าจะเข้าดูส่วนพิพิฑธภัณฑ์ถึงต้องจ่ายค่ะ

สถานที่ๆทรงไว้ซึ่งความศรัทธา ศิลปะจีนสวยๆแบบนี้ หาดูได้ใกล้ๆกรุงเทพแค่นี้เอง อ่านต่อ

Seo jea Won
2012-07-20 16:29:02

ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่มาค่ะ อยากบอกว่ายังกัได้ไปเที่ยวเมืองจีนยังงัยยังงั้นเลย ประทับใจมาก ก่อนที่เราจะเข้าไปด้านใน ต้องไหว้เจ้าด้านหน้าเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นศิริมงคล แล้วค่ะถ่ายภาพประทับใจ
ไปแล้วอย่าลืมเข้าไปชมด้านในตัวมังกรด้วยนะคะ อ่านต่อ

Thanakrit L.
2011-11-21 14:08:39

แวะไปหลายรอบแล้ว แต่ไม่อยากเสียค่าเข้าอ่ะ ไปทีนึงก็ไปกันหลายคน ถ้า 4 คนก็ พันกว่าบาทแล้วอ่ะ รู้สึกว่ามันแพงไปนะ ก็ไหว้พระถ่ายรูปด้านนอกกันตามประสา อยากให้เ็ก็บค่าบัตรถูกกว่านี้หน่อยครับ
อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 7 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

พาเที่ยว กาญจนบุรี สุพรรณบุรี

แสดงความคิดเห็น