ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยงจังหวัดสุพรรณบุรี

ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง
เป็นศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดสุพรรณบุรี (พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) บนเนื้อที่หลายร้อยไร่ ประกอบไปด้วยพืชพันธุ์มามายหลายชนิด
ทั้งไม้ดอกสีสันสดสวยงามตระการตา และไม้ใบ ไม้ผล ที่ผ่านการค้นคว้าและทำการขยายพันธุ์ จนได้พันธุ์ที่ดีที่สุด

ปฏิทินท่องเที่ยวหลักของศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง
31 ธ.ค.- 9 มกราคม ดอกทิวลิปบาน
1-15 ก.พ. กุมภาสัญญารัก (ดอกกุหลาบ)
1-31 ส.ค. ทุ่งดอกกระเจียว
1-15 ธ.ค. ทานตะวันบาน
1-31 ธ.ค. เทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว

ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง อำเภออู่ทอง
เป็นหน่วยงานของรัฐ มีหน้าที่ส่งเสริมการเพราะปลูกของเกษตรกร โดยการขยายพันธุ์ต้นกล้าด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในโรงเรือน ด้วยการใช้เนื้อเยื่อ และแจกจ่ายหรือจำหน่ายให้เกษตรกร และเป็นศูนย์ฝึกอบรมให้ความรู้ กับผู้ที่สนใจ และศึกษาค้นคว้าพันธุ์พืชใหม่ๆ สถานที่น่าสนใจภายในศูนย์ ทิวทัศน์โดยรอบจะประดับด้วยพรรณไม้ต่างๆ ทั้งไม้ดอก ไม้ใบ ไม้ผล มีห้องอาหารที่ตกแต่งไว้สวยงาม ด้านหลังมีสระน้ำ ที่ประดับด้วยบัววิกตอเรีย
โรงเรือนเพาะพันธุ์ต้นกล้าพันธุ์ไม้จากเนื้อเยื้อ โรงเรือนขนาดใหญ่ สำหรับจำหน่ายต้นไม้ ทั้งไม้ดอก ไม้ผล ในราคาถูก และในส่วนพื้นที่ว่างนับร้อยไร่ ก็จะเป็นบริเวณทุ่งทานตะวัน ในช่วงวันพ่อแห่งชาติ ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ถึงปลายเดือนโดยจะบานสะพรั่งสวยงามที่สุดราวๆ วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี และช่วงวันแม่แห่งชาติ
ก็จะพบกับสีชมพูแสนหวานของ ทุ่งดอกกระเจียว ที่จะแบ่งบานอวดโฉมกันตลอดเดือนสิงหาคม

การเดินทางโดยรถยนต์
เส้นทางหลวงสาย 340 เริ่มจากบางใหญ่ ตรงมาตามถนนวงแหวนตะวันตก ผ่านห้างบิกคิงส์ คาร์ฟูร์-ทางเข้า อ.ไทรน้อย ให้เตรียมชิดซ้าย คอยมองป้ายทางไปจังหวัดสุพรรณบุรี ตามป้ายแยกซ้ายมือ แล้วขับตรงตลอดไปอีกราว 70 ก.ม. ก็จะถึงตัวเมืองสพรรณบุรี

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่ท่องเที่ยว
เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 - 16.30 น.

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (3)

Kratae Ok
2012-09-07 11:20:13

ช่วงนี้ดอกกระเจียวกำลังบานอยากถ่ายรูปดอกกระเจียวสวยๆแต่ไม่อยากไปไกลถึงจังหวัดชัยภูมิ เลยเดินทางมาศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดสุพรรณบุรี ( พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง ) ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านดอนห้วยราบ หมู่ที่ 12 ตำบลพลับพลาไชย อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยระยะทางร้อยกว่ากิโลเมตรจากกรุงเทพ จ.. อ่านต่อ

Kung Bassman
2012-08-10 09:21:13

ไปมาเหมือนกันครับ ผมเห็นมีงาน "ทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่" เลยลองไปดูครับ ผมบอกได้คำเดียวว่้าดอกกระเจียวไม่แพ้ที่ชัยภูมิเลยนะครับ สวยงามมาก แถมมีพันธุ์ไม้งามนานาพันธุ์ให้เลือกซื้อมากมาบ ราคาก็ำไม่แพงเริ่มต้นที่ต้นละไม่ถึงร้อยบาทครับ ยังไงลองพาคุณแม่มาเที่ยวกันนะครับ งานนี้มีตลอดทั้งเดือนสิงหาคมเลย.. อ่านต่อ

Tangmo namo
2011-11-21 15:19:14

ได้ยินมาว่า ทุ่งดอกทิวลิป ที่นี่สวยมาก เอ ก็ใกล้บ้านนะ ก็เลยชวนแฟนไปดูสักหน่อย ที่นี่จะมีดอกไม้ให้ดูเรื่อยๆ ทั้งปี แต่ก็ไม่เคยได้เข้ามาดูสักที วันนี้ล่ะ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดี ดูดอกไม้จิตใจจะได้เบิกบาน เราออกกันแต่เช้าเลย เพราะอยากไปถึงช่วงแดดเริ่มออกนิดๆ จะได้รูปสวยๆ ออกจากบ้าน 8 โมงแหละ ขนาดเช้านะ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

สะพายกล้อง ล่องธรรมชาติ ยามวันฝนโปรย

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus สุพรรณบุรี ปางอุ๋งภาคกลางทะเลหมอกใกล้กรุง

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ