Hua Hin Trian Station

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของอำเภอหัวหิน หรือเรียกว่าเป็นแบ็คกราวน์บังคับสำหรับการถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐานว่า ชั้นมาถึงแล้วนะ ต้องยกให้สถานีรถไฟหัวหิน อย่างแน่นอน ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรียที่เน้นการก่อสร้างด้วยไม้ และยังคงรูปแบบเมื่อครั้งอดีตกาลไว้อย่างเหนียวแน่น จึงถูกยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยงามและคลาสสิกที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเมื่อมาหัวหินต้องไม่ลืมแวะมาชักภาพเป็นที่ระลึกกันสักใบสองใบ

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

All Reviews (16)

สุวิชา ชัยอิ่นคำ
2017-11-10 14:59:37

เรากับแฟนชอบนั่งรถไฟมาเที่ยวหัวหินและมาทุกครั้งเราก็จะถ่ายรูปที่สถานีรถไฟทุกครั้ง เมื่อไม่นานมานี้เรากับแฟนเที่ยวหัวหินขากลับนั่งรถไฟจะกลับกทม ช่วงรอรถไฟมีเหตุการณ์ไฟฟ้าลัดวงจรในห้องที่ปิดไว้ ควันออกมาข้างนอกเหม็นมาก แฟนเรากับผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ช่วยกันงัดประตูและฉีดสกัดเพลิง เหตุการณ์ปกติได้ไวมา.. Read more

tunwarat nootuk
2014-09-15 16:05:29

สำหรับสถานีรถไฟหัวหิน นับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองหัวหินเลยก็ว่าได้ เพราะความโดดเด่นของรูปแบบสถานีที่ยังคงรักษาโครงสร้างตัวอาคารครึ่งตึก ครึ่งไม้แบบสถานีรถไฟสมัยก่อนเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งรูปแบบสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟหัวหินนี้ ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบวิคทอเรีย เช่นเดียวกันกับโรงแรมรถไฟหั.. Read more

Nam kitty
2013-02-07 11:23:44

ใครมาเที่ยวหัวหิน แล้วไม่ได้มาถ่ายรูปที่สถานีรถไฟหัวหินถือว่ามาไม่ถึงจริงๆนะค่ะ เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันไม่ขาดสาย ด้วยโลเคชั่น ที่ลงตัว และเป็นเอกลักษณ์ของหัวหิน ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ค่ะ Read more

Garn Model
2013-02-01 13:34:46

ใคร ๆ ที่ไปเที่ยวหัวหิน ก็ต้องแวะกันที่นี่ Garn Model มีหรือจะพลาด ต้องขอแวะไปเก็บภาพ และเห็นสถานที่จริง ๆ สักหน่อย

สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่ในเมืองหัวหินเลยค่ะ ส่วนใหญ่มีทั้งชาวต่างชาติ ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และด้วยสถานที่ตกแต่งออกแนวผสมผสานระหว่างไทย-จีน ทำให้ดูสวย สะอาดตา ค่ะ

มุมฮิตในการถ่า.. Read more

ViVyLoVE (>..<)
2012-10-22 01:19:15

ลงทุนนั่งรถไฟมาหัวหินเพื่อชมบรรยากาศสวยๆของสถานีหัวหินทั้งที จะไม่เก็บภาพมาเป็นที่ระลึกก็กระไรอยู่ แม้จะผ่านร้อนผ่านหนาวมามากกว่า 70ปีแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังคงเต็มไปด้วยสีสันและมนต์เสน่ห์เหมือนเช่นวันวาน ภาพที่เราเห็น สถานีเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติจำนวนมาก ที่มาเก็บภาพกับสถานที่นี้และรอ.. Read more

Show 1 to 5 of 16 Items

Related Articles (2)

ฮิตข้ามปี 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

ที่เที่ยวหัวหิน - 10 ที่เที่ยวหัวหินยอดนิยม ไปแล้วห้ามพลาด

Discussion