สถานีรถไฟหัวหิน

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของอำเภอหัวหิน หรือเรียกว่าเป็นแบ็คกราวน์บังคับสำหรับการถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐานว่า “ชั้นมาถึงแล้วนะ” ต้องยกให้ “สถานีรถไฟหัวหิน” อย่างแน่นอน ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรียที่เน้นการก่อสร้างด้วยไม้ และยังคงรูปแบบเมื่อครั้งอดีตกาลไว้อย่างเหนียวแน่น จึงถูกยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยงามและคลาสสิกที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเมื่อมาหัวหินต้องไม่ลืมแวะมาชักภาพเป็นที่ระลึกกันสักใบสองใบ
อีกหนึ่งความงามที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ และหลายคนมักจะแวะมายลโฉม นั่นก็คือ "พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ" ซึ่งพลับพลาแห่งนี้เดิมตั้งอยู่ที่บริเวณสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม มีไว้สำหรับให้พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าฯ เสด็จประทับทอดพระเนตรกองเสือป่า และลูกเสือทั่วประเทศทำการฝึกซ้อมยุทธวิธีเป็นประจำทุกปี และภายหลังจากที่สิ้นรัชสมัยของพระองค์จึงถูกรื้อถอนไป ก่อนจะมีการนำกลับมาปลูกสร้างขึ้นใหม่ที่หัวหิน เพื่อเป็นที่ประทับขึ้นและลงรถไฟของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
การเดินทางมา “สถานีรถไฟหัวหิน” จากชายหาดหัวหินให้ใช้ถนนเลียบหาด (ถนนนเรศดำริ) ไปทางใต้แล้ว เลี้ยวขวาเข้าถนนดำเนินเกษม โดยสถานีรถไฟจะอยู่เลยที่ทำการเทศบาลหัวหินไปเพียงเล็กน้อย

เวลาเปิดทำการ :

เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (15)

tunwarat nootuk
2014-09-15 16:05:29

สำหรับสถานีรถไฟหัวหิน นับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองหัวหินเลยก็ว่าได้ เพราะความโดดเด่นของรูปแบบสถานีที่ยังคงรักษาโครงสร้างตัวอาคารครึ่งตึก ครึ่งไม้แบบสถานีรถไฟสมัยก่อนเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งรูปแบบสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟหัวหินนี้ ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบวิคทอเรีย เช่นเดียวกันกับโรงแรมรถไฟหั.. อ่านต่อ

Nam kitty
2013-02-07 11:23:44

ใครมาเที่ยวหัวหิน แล้วไม่ได้มาถ่ายรูปที่สถานีรถไฟหัวหินถือว่ามาไม่ถึงจริงๆนะค่ะ เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันไม่ขาดสาย ด้วยโลเคชั่น ที่ลงตัว และเป็นเอกลักษณ์ของหัวหิน ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ค่ะ อ่านต่อ

Garn Model
2013-02-01 13:34:46

ใคร ๆ ที่ไปเที่ยวหัวหิน ก็ต้องแวะกันที่นี่ Garn Model มีหรือจะพลาด ต้องขอแวะไปเก็บภาพ และเห็นสถานที่จริง ๆ สักหน่อย

สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่ในเมืองหัวหินเลยค่ะ ส่วนใหญ่มีทั้งชาวต่างชาติ ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และด้วยสถานที่ตกแต่งออกแนวผสมผสานระหว่างไทย-จีน ทำให้ดูสวย สะอาดตา ค่ะ

มุมฮิตในการถ่า.. อ่านต่อ

ViVyLoVE (>..<)
2012-10-22 01:19:15

ลงทุนนั่งรถไฟมาหัวหินเพื่อชมบรรยากาศสวยๆของสถานีหัวหินทั้งที จะไม่เก็บภาพมาเป็นที่ระลึกก็กระไรอยู่ แม้จะผ่านร้อนผ่านหนาวมามากกว่า 70ปีแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังคงเต็มไปด้วยสีสันและมนต์เสน่ห์เหมือนเช่นวันวาน ภาพที่เราเห็น สถานีเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติจำนวนมาก ที่มาเก็บภาพกับสถานที่นี้และรอ.. อ่านต่อ

Janio .ktc
2012-10-19 17:04:15

อาร์ทมากครับ เป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และแม้จะไม่ได้เดินทางมาด้วยรถไฟ แต่ถ้าไปหัวหิน แล้ว ต้องไม่ลืมแวะมาถ่ายรูปกับ Landmark แห่งนี้ ทั้งสีสันและดีไซน์ บอกได้ว่าคลาสสิกสุดๆ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 15 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวหัวหิน - 10 ที่เที่ยวหัวหินยอดนิยม ไปแล้วห้ามพลาด

แสดงความคิดเห็น

แผนที่ : สถานีรถไฟหัวหิน

Loading.....