สถานีรถไฟหัวหิน

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของอำเภอหัวหิน หรือเรียกว่าเป็นแบ็คกราวน์บังคับสำหรับการถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐานว่า ชั้นมาถึงแล้วนะ ต้องยกให้สถานีรถไฟหัวหิน อย่างแน่นอน ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรียที่เน้นการก่อสร้างด้วยไม้ และยังคงรูปแบบเมื่อครั้งอดีตกาลไว้อย่างเหนียวแน่น จึงถูกยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยงามและคลาสสิกที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเมื่อมาหัวหินต้องไม่ลืมแวะมาชักภาพเป็นที่ระลึกกันสักใบสองใบ

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (17)

maxima C.
2019-12-04 12:38:06

>> สัมผัสเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมการเดินทางด้วยรถไฟตามรอยอดีต

เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมการเดินทางตามรอยอดีต…. นิตยสารเดอะ ไทยแลนเดอร์ส ร่วมกับภาคเอกชน จัดกิจกรรม “The Thailanders SRT Prestige Train Culture Journey” (เดอะ ไทยแลนเดอร์ส เอสอาร์ที เพรสทีจ เทรน คัลเจอร์ เจอร์นี่ย์) สัมผัสเสน่ห์แห่งการเดินทางจากสถา.. อ่านต่อ

สุวิชา ชัยอิ่นคำ
2017-11-10 14:59:37

เรากับแฟนชอบนั่งรถไฟมาเที่ยวหัวหินและมาทุกครั้งเราก็จะถ่ายรูปที่สถานีรถไฟทุกครั้ง เมื่อไม่นานมานี้เรากับแฟนเที่ยวหัวหินขากลับนั่งรถไฟจะกลับกทม ช่วงรอรถไฟมีเหตุการณ์ไฟฟ้าลัดวงจรในห้องที่ปิดไว้ ควันออกมาข้างนอกเหม็นมาก แฟนเรากับผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ช่วยกันงัดประตูและฉีดสกัดเพลิง เหตุการณ์ปกติได้ไวมา.. อ่านต่อ

tunwarat nootuk
2014-09-15 16:05:29

สำหรับสถานีรถไฟหัวหิน นับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองหัวหินเลยก็ว่าได้ เพราะความโดดเด่นของรูปแบบสถานีที่ยังคงรักษาโครงสร้างตัวอาคารครึ่งตึก ครึ่งไม้แบบสถานีรถไฟสมัยก่อนเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งรูปแบบสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟหัวหินนี้ ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบวิคทอเรีย เช่นเดียวกันกับโรงแรมรถไฟหั.. อ่านต่อ

Nam kitty
2013-02-07 11:23:44

ใครมาเที่ยวหัวหิน แล้วไม่ได้มาถ่ายรูปที่สถานีรถไฟหัวหินถือว่ามาไม่ถึงจริงๆนะค่ะ เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันไม่ขาดสาย ด้วยโลเคชั่น ที่ลงตัว และเป็นเอกลักษณ์ของหัวหิน ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ค่ะ อ่านต่อ

Garn Model
2013-02-01 13:34:46

ใคร ๆ ที่ไปเที่ยวหัวหิน ก็ต้องแวะกันที่นี่ Garn Model มีหรือจะพลาด ต้องขอแวะไปเก็บภาพ และเห็นสถานที่จริง ๆ สักหน่อย

สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่ในเมืองหัวหินเลยค่ะ ส่วนใหญ่มีทั้งชาวต่างชาติ ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และด้วยสถานที่ตกแต่งออกแนวผสมผสานระหว่างไทย-จีน ทำให้ดูสวย สะอาดตา ค่ะ

มุมฮิตในการถ่า.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 17 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ฮิตข้ามปี 10 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google 2018

ที่เที่ยวหัวหิน - 10 ที่เที่ยวหัวหินยอดนิยม ไปแล้วห้ามพลาด

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ