สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ - มิวเซียมสยาม

เที่ยวพิพิธภัณฑ์แบบไม่น่าเบื่อ เปิดโลกกว้างกับเรื่องราวของ อดีต ปัจจุบัน และ อนาคตของสยามประเทศ ที่คุณไม่เคยรู้ กับ มิวเซี่ยมสยาม พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ ที่รวบรวมข้อมูลประวัติศาสตร์ของสยามมาไว้ที่นี่ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ความเป็นมา และวิถีชิวิตของคนในยุคสมัยก่อนและคนยุคปัจจุบัน

รีวิวทั้งหมด (6)

** NokLek ***
2015-04-17 18:00:32

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้นี้ ถือเป็นแหล่งการเรียนรู้หนึ่งที่เน้นจุดมุ่งหมายในการแสดงตัวตนของชนในชาติ ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เข้าชมที่อยู่ในวัยเด็กและเยาวชน ได้เรียนรู้รากเหง้าของชาวไทย โดยเน้นไปที่กลุ่มชนในเขตเมืองบางกอก หรือที่เรียกในปัจจุบันว่า กรุงเทพมหานคร เป็นสำคัญ เน.. อ่านต่อ

Peacherz Cullen
2012-09-27 11:53:49

มิวเซียม สยาม เราไปมาแล้วค่ะ ตอนเรียนอยู่ ปี 3 อยากไปอีกจัง ตอนเรากับเพื่อนทั้งหมด 6 คน ได้ราคาลด 50% พอดีเลย จาก 50 บาท เหลือ 25 บาท แต่ตอนนี้ ไม่ใช่นักศึกษาไปแล้วอดได้ราคาลดแล้วค่ะ เหอๆ

เป็นสถานที่ ที่น่าถ่ายรูปกับเดอะแก๊งมากๆเลยค่ะ แต่ละวัน หรือรอบแสดง เค้ามีนิทรรศการแสดงที่แตกต่างกันออกไปแล้.. อ่านต่อ

wootthikrai kirengkraiyos
2011-11-21 14:30:24

ผมเคยไปแล้วเหมือนกัน ที่นี่จะมีวิทยากรคอยพานำเข้าชมด้วยนะครับ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นโซน หรือ 2 โซนแรก ที่สำัคัญมีสถานที่สวย ๆ ให้เราถ่ายรูปด้วยนะครับ บางที่ยังมีพวกหมวก วิก หรือเสื้อผ้าให้เราได้ใส่แบบย้อยยุค ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีก แนะนำ ๆ อ่านต่อ

LoveTravelling th.
2011-11-21 14:30:23

ชื่อภาษาอังกฤษ แบบเป็นทางการเค๊าใช้คำว่า National Discovery Museum Institute ค่ะ ส่วนภาษาไทยคือ"สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ" อืมม์ยาวดี แต่ขอปรบมือให้กับผู้ตั้งชื่อ เพราะมีความหมายตรงเป๊ะกับสิ่้งที่ได้จากสถานที่นี้

แนะนำเข้ามาเยี่ยมชมนะคะ คนไทยทุกคนถึงแม้อยู่ต่างจังหวัด หาโอกาสเข้า.. อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2011-11-21 14:30:22

ถ้าจะไปพิพิธภัณฑ์สักแห่ง ก็ต้องนึกถึงมิวเซียมสยามเป็นอันดับแรก มิวเซียมสยามเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ เป็นที่สถานที่ ที่รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสยามทั้งหมดมาไว้ในที่เดียว ภายในจะมีห้องต่างๆมากมายให้ได้เข้าไปเรียนรู้ถึงประวัติความเป็นมา จนกำเนิดเป็นสยามและก้าวสู่ประเทศไทยในปัจจุบัน เป็นการเรีย.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ