สวนสัตว์ โคราช

สวนสัตว์ยอดนิยมแห่งภาคอีสาน มีความทันสมัยและการจัดการที่ได้มาตรฐานที่สุดแห่งหนึ่งของ เอเชีย ตั้งอยู่ห่างจาก ตัวเมือง 18 กม. มีพื้นที่ 545ไร่ ลักษณะพื้นที่เป็นที่ราบดินลูกรัง มีการปรับพื้นที่เป็นลูกคลื่นทำให้มองดูคล้ายทุ่งหญ้าสะวันนา เนื่องด้วยเป็นสวนสัตว์แบบซาฟารีกึ่งเปิดและปิด คอกสัตว์กว้างขวาง จัดสภาพแวดล้อมให้สอดคล้องกับนิสัยสัตว์แต่ละชนิด ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ป่าแอฟริกา ที่น่าสนใจ ได้แก่ นกเพนกวิน แมวน้ำ ช้างแอฟริกา แรด เสือชีต้าห์ สิงโต ม้าลาย ยีราฟ เป็นต้น

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (11)

BeeBie Limited Edition
2013-01-10 16:33:45

ให้คะแนนเต็ม 10 เลยค่ะ สำหรับสวนสัตว์โคราช รู้สึกประทับใจมากที่มีสวนสัตว์ใหญ่ขนาดนี้ในภาคอีสานบ้านเรา เคยไปมาครั้งนึงค่ะ ได้ลองนั่งรถรางดูสัตว์ต่างๆ ครบถ้วน ที่นี่เค้ามีทั้งจักรยาน รถกอล์ฟ รถราง ให้เลือก ที่นี่ก็ไม่ได้มีแต่สวนสัตว์ให้ดูนะคะ ยังมีสวนน้ำขนาดยักษ์ มีสนามขับมอเตอร์ไซด์จิ๋วสำหรับเด็กๆ แล.. อ่านต่อ

Oum_Pornchanok Muangya
2013-01-10 15:33:48

ชอบมากค่ะ บริเวณกว้างมาก ขอบอกว่าถ้าไปคงเดินไม่ได้ต้องปั่นจักรยานหรือไม่ก็นั่งรถกอล์ฟแทน เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งความรู้สำหรับเด็กได้เป็นอย่างดี
ที่นี่ถือเป็นศูนย์การเรียนรู้เพื่อการอนุรักษ์และโรงภาพยนต์ขนาดเล็ก เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ ชิวิต .. อ่านต่อ

ล้อมพงศ์ จันทร์พิทักษ์ (น้ำปั่น)
2012-11-12 11:23:42

ตอนนี้ครับ สวนไม่ได้มีแต่สัตว์ป่าแล้วนะครับ ยังมีสวนน้ำไว้ให้บริการด้วยครับ แต่ผมยังไม่เคยไปนะครับ แจ้งข่าวให้ทราบครับ
สวนสัตว์โคราชบ้านเรานี้นะครับ มีสัตว์มากมายเลยครับ มีรถรากให้นั่งทั่วสวนสัตว์เลยครับมีรถกอฟส์ให้เช่าด้วยครับ รถจักรยานก็มีครับ วันที่ผมไปนะครับ พอดีกับนกกระจอกเทศมันออกไข่พอดีครั.. อ่านต่อ

Ada Ka Mameaw
2012-08-03 12:31:58

จริงๆแล้วกิจกรรมวันหยุดของครอบครัวเราส่วนใหญ่ ถ้าไม่กินข้าวก็ออกเที่ยวต่างจังหวัด แต่เถ้าวันไหนไม่ค่อยมีเวลามากก็จะพากันมาเที่ยวที่นี้แหละคะ มีสวนน้ำให้เด็กเล่นด้วยนะคะ อ่านต่อ

Nam kitty
2012-08-02 18:41:52

สวนสัตว์นครราชสีมา ถือว่าเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ มากเลยก็ว่าได้นะค่ะ เพราะว่า เคยไป มา 2-3 ครั้งแล้ว ชอบค่ะ เพราะว่าไปทีไรก็เดินด้วย นั่งรถรางด้วย เพลินดีค่ะ แวะถ่ายรูปกับสัตว์ต่างๆ และที่สำคัญ มีการแสดงของสัตว์น่ารักๆ ให้ได้ยิ้ม มีความสุขดีค่ะ เหนื่อยๆ ก็มานั่งพักที่ร้านกาแฟ ซื้อของฝาก ถือว่า.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 11 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวนครราชสีมา - 9 ที่เที่ยวยอดนิยมเมืองย่าโมโคราช

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ