Pha Ngam Stone Gardens

สวนหินผางามหรือคุนหมิงเมืองเลย เป็นสวนหินประกอบด้วยภูเขาขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ กระจายอยู่ทั่วบริเวณ มีชื่อเรียกต่างๆ กันตามลักษณะรูปร่างที่ปรากฎ เช่น หินไดโนเสาร์ บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา อากาศหนาว หมอกหนา เป็นสถานที่แห่งใหม่ที่เหมาะกับหลาย ๆ คนที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อนำชมสวนหินผางามที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ค่านำชม 100 บาท มีที่จอดรถ ห้องน้ำ ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

Contact :

08 1462 1719

Price Range :

฿฿ (101-500 Baht)

Open Hours :

Monday 8:00 AM - 5:00 PM
Tuesday 8:00 AM - 5:00 PM
Wednesday 8:00 AM - 5:00 PM
Thursday 8:00 AM - 5:00 PM
Friday 8:00 AM - 5:00 PM
Saturday 8:00 AM - 5:00 PM
Sunday 8:00 AM - 5:00 PM

All Reviews (3)

ล้อมพงศ์ จันทร์พิทักษ์ (น้ำปั่น)
2012-12-11 16:52:36

มาถึงจนได้คุณหมิงเมืองไทยคราบ สวยงามสมคำบอกเล่าของคนที่ไปมาคราบ ทางรำบากไปหน่อยแต่พอมาถึงนี้ หายเหนื่อยไปเลยคราบ คนที่ชอบถ่ายรูปนะครับ ต้องมาให้ได้เลยนะครับแล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลย Read more

BeeBie Limited Edition
2012-12-06 16:06:12

ไปมาแล้วค่ะ คุณหมิงเมืองไทย อยู่จังหวัดเลย ใกล้ๆนี่เอง สวยงามสมกับการเดินทางที่เส้นทางลำบากนิดนึง เพราะเราต้องเดินขึ้นเขาไปดูวิวด้านบนค่ะ ขนาดมีทางเดินให้อย่างดี เหนือยกันทั้งแก๊งค์ เพราะทางขึ้นชันมากค่ะ เหนื่อยแต่คุ้มค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าเมืองไทยเรา มีวิวหน้าผาที่สวยงามขนาดนี้.... Read more

I am Backpacker
2011-11-21 14:13:06

ใครที่เคยได้ยินชื่อเสียงของเมืองคุนหมิง ประเทศจีน ที่กล่าวขวัญกันถึงความสวยงามของดินแดนแห่งขุนเขาของที่นั่น อาจยังไม่รู้ว่า เมืองไทยเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศและทิวทัศน์คล้ายกับเมืองคุนหมิง โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงประเทศจีน สถานที่ที่ว่านี้ อยู่ที่จังหวัดเลยนี่เองครับ ชื่อว่า “ สวนหินผาง.. Read more

Show 1 to 3 of 3 Items

Related Articles (4)

ฮิปสเตอร์ห้ามพลาด กับ 10 ที่เที่ยวอีสานแซ่บเว่อร์...บินคุ้ม ครอบคลุมอีสาน กับ แอร์เอเชีย

หากกำลังมองหาที่เที่ยวสุดฮิปที่แซ่บที่สุดใน พ.ศ.นี้ ขอแนะนำ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ภาคอีสานของไทย  ภูมิภาคที่เรียกได้ว่ามีที่เที่ยวสุดแซ่บให้เลือกเที่ยวชมได้มากมาย ยิ่งการเดินทางในปัจจุบัน สายการบินแอร์เอเชีย  ใครๆก็บินได้ เค้ามีให้บริการครอบคลุมอีสานถึง 8 จังหวัด ทั้ง บุรีรัมย์ เลย ร้อยเอ็ด สกลนคร  นครพนม ขอนแก่น อุบลราชธานี อุดรธานี ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ทุกการเดินทางสะดวกง่ายดายย...

9 ที่เที่ยวธรรมชาติเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปเมืองนอก

จะว่าไปเมืองไทยนี้ก็ดีจริงๆ ต่างชาติมีธรรมชาติอะไร ที่ว่าสวย ว่าเด่น เราก็มักจะมีที่สวยๆ เด่น ๆ ไปพ้องกับเค้าเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย , กุ้ยหลินเมืองไทย , มัลดีฟท์เมืองไทย หรือ อื่นๆอีกมากมาย  ใครยังไม่เคยพิสูจน์ความงาม ความเหมือน ของธรรมชาติเหล่านี้ ขยับเข้ามาใกล้ๆ สิ PaiNaiDii จะพาไปชม   01 เกาะนามิเมืองไทย สวนสนบ่อแก้ว จังหวัด เชียงใหม่    เกาะนามิ เก...

แบกเป้ลุยเดี่ยว "เลย-เชียงคาน" 3 วัน 2 คืน

เริ่มจากออกเดินทางเลยละกัน ผมออกจากนครราชสีมา (ช่วงนี้ถ้าต้องการรายละเอียดโปรดเปิดแผนที่ไปด้วย แต่ถ้าไม่ต้องการก็ข้ามไปเลยก็ได้ครับ ผมแค่อยากอธิบายเฉยๆ แหะๆ) ตอนประมาณ 07:30 น. ขับรถผ่านถนนสาย 205 ผ่านตัวอำเภอโนนไทย ถนนเส้นนี้ค่อนข้างดีครับ เป็น 2-4 เลน สลับกันไปทีละประมาณ 10-20 กิโลเมตร รถค่อนข้างน้อย แต่ก็จะมีรถบรรทุกเหมือนกันครับ เข้าสู่เขตจังหวัดชัยภูมิทาง อ.จัตุรัส ผ่านทางถนนสาย 201 ครับ หลัง...

ที่เที่ยวเลย - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด เลย เย็นสุด สุขที่เลย

จังหวัดเลย เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปก คลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม้นานาชนิดที่รู้จักกันดีคือ ภูกระดึง ภูหลวงและภูเรือ อากาศอันเย็นสบาย ภูมิประเทศที่งดงาม ประเพณีวัฒนธรรมอันแตกต่างไปจากถิ่นอื่นซึ่งได้แก่การละเล่นผีตาโขน ที่รอคอยนักเดินทางมาสัมผัสเมืองแห่งขุนเขาดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้   1. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ภูกระดึง เป็น...

Discussion