สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะขาม ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศเหนือตามทางหลวงหมายเลข 323 ประมาณ 4 กิโลเมตร แยกซ้ายประมาณ 400 เมตร มีป้ายชี้บอกทางไว้ชัดเจน เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสัมพัน ธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย ฮอลันดาและนิวซีแลนด์ประมาณ 61,700 คนและกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า อินเดียอีกจำนวนมากมาก่อสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์เพื่อเป็นเส้นทางผ่านไปสู่ประเทศพม่า ซึ่งเส้นทางช่วงหนึ่งจะต้องข้ามแม่น้ำแควใหญ่จึงต้องมีการสร้างสะพานขึ้น การสร้างสะพานและทางรถไฟสายนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก ความทารุณของสงครามและโรคภัยตลอดจนการขาดแคลนอาหารทำให้เชลยศึกจำนวนหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (12)

Nicky Richy
2019-04-27 16:15:06

เมื่อมาถึง กาญจนบุรี หนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่เรานึกถึงเป็นลำดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นก็คือ "สะพานข้ามแม่น้ำแคว" ทอดตัวยาวข้ามแม่น้ำ แลนด์มาร์คของเมืองกาญจน์ บรรยากาศดี มีร้านอาหารอร่อยๆน่านั่งหลายร้าน อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2013-12-13 17:48:26

"สะพานข้ามแม่น้ำแคว" สะพานสายประวัติศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญประจำจังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ทุกคนที่ได้ไปเยือนจังหวัดนี้ ต้องแวะถ่ายรูปและชมความสวยงามของบรรยากาศริมสองฝากแม่น้ำแคว

เสน่ห์ของสะพานข้ามแม่น้ำแควอีกอย่างก็ต้องยกให้ช่วงเวลาที่รถไฟวิ่งผ่านนี่แหละค่ะ ยิ่งถ้าได้ยืนอยู่บร.. อ่านต่อ

apipat meejaiman
2013-01-16 15:30:57

ผ่านไปเมืองกาญฯเลยแวะครับที่นี่เห็นว่าขึ้นชื่อมานานแล้วสะพานข้ามแม่น้ำแคว แต่ปัจจุบันเค้าปรับปรุงให้ดีขึ้น ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศญีปุ่นและเกาหลี จะมีบ้างเป็นชาวฝรั่งต่างชาติก็พอเห็นอยู่บ้างเป็นสถานที่สำัคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ โดยรอบๆ จะเป็นแม่น้ำแควมีแพอาหารอยู่.. อ่านต่อ

หน่อย. จัง
2012-12-24 18:29:27

ไปเที่ยวมาแล้วค่ะ วิวสวยมักโดยเฉพาะได้ขึ้นรถไฟข้ามผ่านสะพานด้วยแล้วยิ่งตื่นเต้นมักค่ะ มีก้อนหินที่ถูกตัดผ่านด้วยรางรถไฟแบบชิดกันมักค่ะสนุกจังค่ะ และยังมีสินค้าพื้นบ้านขายด้วยค่ะ เช่น กระเป๋าผ้า,รูป,กำไรพลอย,รองเท้าค่ะ แต่ที่เยอะที่สุดคงเป็นชาวต่างชาติค่ะ อ่านต่อ

David Duangkaew
2012-12-09 20:32:33

สำหรับผมแล้ว ถ้าไม่นับถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่สร้างความยิ่งใหญ่และมนต์ขลังให้กับสะพานแห่งนี้แล้ว สะพานแห่งนี้ก็คงเป็นเพียงสะพานเหล็ก ที่เป็นทางรถไฟข้ามแม่น้ำแคว ที่อาจดูธรรมดาๆ ลานด้านหน้าก่อนเดินขึ้นสะพานมีของขายจำพวกเครื่องประดับ เช่น พลอย หรือ ของประดับตกแต่งอื่นๆ พอลองเดินไปบนสะพานจะพบกั.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 12 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

เที่ยวสบายๆ 2 วัน 1 คืน กับความประทับใจไม่รู้ลืม ที่กาญจนบุรี

อัศจรรย์! 7 สุดยอดสะพานสวยเมืองไทย ภาค2

เที่ยวตามรอยอดีตกับ 8 โศกนาฏกรรมในเมืองไทย

รวมคลิปฝรั่งเที่ยวไทย คนไลค์เพียบ คนแชร์พรึบ!!

ที่เที่ยวกาญจนบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมกาญจนบุรี แดนสวรรค์แห่งตะวันตก

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ