สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะขาม ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศเหนือตามทางหลวงหมายเลข 323 ประมาณ 4 กิโลเมตร แยกซ้ายประมาณ 400 เมตร มีป้ายชี้บอกทางไว้ชัดเจน เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสัมพัน ธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย ฮอลันดาและนิวซีแลนด์ประมาณ 61,700 คนและกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า อินเดียอีกจำนวนมากมาก่อสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์เพื่อเป็นเส้นทางผ่านไปสู่ประเทศพม่า ซึ่งเส้นทางช่วงหนึ่งจะต้องข้ามแม่น้ำแควใหญ่จึงต้องมีการสร้างสะพานขึ้น การสร้างสะพานและทางรถไฟสายนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก ความทารุณของสงครามและโรคภัยตลอดจนการขาดแคลนอาหารทำให้เชลยศึกจำนวนหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (12)

Nicky Richy
2019-04-27 16:15:06

เมื่อมาถึง กาญจนบุรี หนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่เรานึกถึงเป็นลำดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นก็คือ "สะพานข้ามแม่น้ำแคว" ทอดตัวยาวข้ามแม่น้ำ แลนด์มาร์คของเมืองกาญจน์ บรรยากาศดี มีร้านอาหารอร่อยๆน่านั่งหลายร้าน อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2013-12-13 17:48:26

"สะพานข้ามแม่น้ำแคว" สะพานสายประวัติศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญประจำจังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ทุกคนที่ได้ไปเยือนจังหวัดนี้ ต้องแวะถ่ายรูปและชมความสวยงามของบรรยากาศริมสองฝากแม่น้ำแคว

เสน่ห์ของสะพานข้ามแม่น้ำแควอีกอย่างก็ต้องยกให้ช่วงเวลาที่รถไฟวิ่งผ่านนี่แหละค่ะ ยิ่งถ้าได้ยืนอยู่บร.. อ่านต่อ

apipat meejaiman
2013-01-16 15:30:57

ผ่านไปเมืองกาญฯเลยแวะครับที่นี่เห็นว่าขึ้นชื่อมานานแล้วสะพานข้ามแม่น้ำแคว แต่ปัจจุบันเค้าปรับปรุงให้ดีขึ้น ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศญีปุ่นและเกาหลี จะมีบ้างเป็นชาวฝรั่งต่างชาติก็พอเห็นอยู่บ้างเป็นสถานที่สำัคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ โดยรอบๆ จะเป็นแม่น้ำแควมีแพอาหารอยู่.. อ่านต่อ

หน่อย. จัง
2012-12-24 18:29:27

ไปเที่ยวมาแล้วค่ะ วิวสวยมักโดยเฉพาะได้ขึ้นรถไฟข้ามผ่านสะพานด้วยแล้วยิ่งตื่นเต้นมักค่ะ มีก้อนหินที่ถูกตัดผ่านด้วยรางรถไฟแบบชิดกันมักค่ะสนุกจังค่ะ และยังมีสินค้าพื้นบ้านขายด้วยค่ะ เช่น กระเป๋าผ้า,รูป,กำไรพลอย,รองเท้าค่ะ แต่ที่เยอะที่สุดคงเป็นชาวต่างชาติค่ะ อ่านต่อ

David Duangkaew
2012-12-09 20:32:33

สำหรับผมแล้ว ถ้าไม่นับถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่สร้างความยิ่งใหญ่และมนต์ขลังให้กับสะพานแห่งนี้แล้ว สะพานแห่งนี้ก็คงเป็นเพียงสะพานเหล็ก ที่เป็นทางรถไฟข้ามแม่น้ำแคว ที่อาจดูธรรมดาๆ ลานด้านหน้าก่อนเดินขึ้นสะพานมีของขายจำพวกเครื่องประดับ เช่น พลอย หรือ ของประดับตกแต่งอื่นๆ พอลองเดินไปบนสะพานจะพบกั.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 12 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

เที่ยวสบายๆ 2 วัน 1 คืน กับความประทับใจไม่รู้ลืม ที่กาญจนบุรี

หากจะบอกว่าทริปนี้ไปแต่ตัว ทัวร์ยกแก๊งค์ก็คงไม่ผิดนัก เพราะเป็นทริปที่ผมไม่ต้องวางแผนโปรแกรมการท่องเที่ยวใดๆ เลย เรียกว่าจ่ายเงินค่าทริปอย่างเดียวเป็นอันจบ ทริปนี้มีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดกาญจนบุรี มีสมาชิกร่วมเดินทางทั้งสิ้น 35 คน  จุดหมายแรกอยู่ที่วัดทิพย์สุคนธาราม ในเขตอำเภอห้วยกระเจา ครับ       จุดเด่นของวัดทิพย์สุคนธาราม อยู่ที่พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกน...

อัศจรรย์! 7 สุดยอดสะพานสวยเมืองไทย ภาค2

 ถ้าคิดว่า “สะพาน” ก็แค่เส้นทางผ่าน ใช้ข้ามแม่น้ำ หรือข้ามถนนล่ะก็ บอกเลยว่า “คิดผิด” เพราะสะพานปัจจุบัน ไม่ได้มีดีแค่นั้น แต่แฝงไว้ด้วยความสวยงาม จนหลายที่กลายเป็น Landmark ที่พาเอานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมุ่งหน้ามาเพื่อจะถ่ายรูป หรือ เช็คอิน อวดให้โลกรู้ หลายคนอาจจะเคยรู้จักสะพานสวยมาบ้างจาก อัศจรรย์! 7 สุดยอดสะพาน Unseen เมืองไทย แต่บอกเลย สะพานพี่ไทย ไม่ได้มีดีแค่นั...

เที่ยวตามรอยอดีตกับ 8 โศกนาฏกรรมในเมืองไทย

  เรื่องจริงที่ยิ่งกว่าละคร สุข เศร้า เคล้าน้ำตา ปะปนกันไป ก่อเกิดโศกนาฏกรรมในวันวาน มาวันนี้หลายที่เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติอันยาวนานให้จดจำ PaiNaiDii ขอพาคุณไปเที่ยวสถานที่แห่งวันวานที่มีที่มาจากอดีตอันปวดร้าว เหตุผลอะไรที่สถานที่ต่างๆ เหล่านี้เป็นจุดจบของเรื่องราว หรือ จุดเกิดเหตุที่คร่าชีวิต มาร่วมกันตามหาร่องรอยอดีตกับสถานที่ประวัติศาสตร์ที่จารึกความทรงจำอันแ...

รวมคลิปฝรั่งเที่ยวไทย คนไลค์เพียบ คนแชร์พรึบ!!

เหตุไฉนหนอ ? ???? …. ทำให้ฝรั่งตาน้ำข้าว คนแล้ว คนเล่า พากันหลงรักเมืองไทย ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งถ่ายทอดออกมาเป็นทั้งตัวอักษร ภาพถ่าย และกลายเป็นคลิปวิดีโอโลดแล่นอยู่บนโลกออนไลน์ ในเว็บ youtube.com มียอดการเข้าชมตั้งแต่หลักหมื่นไปยันหลักแสนวิว เกิดเป็นกระแส ฝรั่งชวนคนไทย และคนชาติอื่นๆ ทั่วโลกให้มาเที่ยวเมืองไทย ครั้งนี้ PainaiDii จะพาคุณมาหาคำตอบกันดีกว่า ว่า … เม...

ที่เที่ยวกาญจนบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมกาญจนบุรี แดนสวรรค์แห่งตะวันตก

PaiNaiDii ชวนคุณมาเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ กาญจนบุรี เมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ที่เที่ยวยอดนิยมที่มาถึงกาญจนบุรีแล้วต้องไปเยือน มีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน   1. อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ - น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น (ชั้นที่ 4 : ฉัตรแก้ว) ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ บรรยากาศแพพักในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ข้อมูล : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนคร...

แสดงความคิดเห็น