Wooden Mon Bridge

สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือ สะพานมอญ เป็นสะพานไม้ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านในการสร้าง และความงามของทัศนียภาพโดยเฉพาะบรรยากาศยามพระอาทิตย์ขึ้นและตก เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของอำเภอสังขละบุรี นับเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตัวสะพานมีความยาวถึง 900 เมตร ถูกสร้างขึ้นด้วยการนำของหลวงพ่ออุตตมะ ร่วมแรงร่วมใจกับชาวบ้านในหมู่บ้านมอญที่อยู่อีกฝั่งของสะพาน

การเดินทางรถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งหมอชิต มีรถไปถึงอ.สังขละบุรี รอบ 05.30 น.,06.30น.,09.30 น.และ 12.30 น. ใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมง ราคาค่ารถประมาณ 300 บาท

สถานีขนส่งสายใต้ ขึ้นรถไปลงขนส่งกาญจนบุรี แล้วต่อรถตู้,รถบขส.,รถมินิบัส ไปอ.สังขละบุรี รถมีตั้งแต่ 06.00 น.-15.00 น. ออกทุกๆครึ่งชั่วโมง ราคาค่ารถประมาณ 300 บาท

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (5)

sarupa likitwandee
2015-06-23 15:08:51

“สะพานมอญ”
สะพานมอญ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และเป็นอันดับสองของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็งในพม่า และเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอสังขละบุรี เป็นสะพานแห่งศรัทธา ที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของชุมชนที่อาศัยอ.. Read more

Peacherz Cullen
2014-11-30 23:43:10

สะพานมอญสังขละบุรี สวยมากจริงๆค่ะ ใครอยากได้วิวที่สวยๆ ต้องไปถ่ายรูปที่จุดชมวิวของ สามประสบรีสอร์ท

การเดินทางเราว่ามันลำบากค่ะ ขึ้นเขาคดมากกกก เราดันคิดว่ามันไม่น่าจะไกล ไปภถึงสองทุ่มครึ่ง ขุนพระ เลยต้องหาที่พักเกือบยไม่มีแล้ว เหลือห้องเดียวพอดี เราว่ามันค่อนข้างลำบก ตั้งแต่เข้าตัวเมืองทองผาภูม.. Read more

apipat meejaiman
2013-08-15 18:42:08

เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็ง ในประเทศพม่า ครับน่าเสียดายมากที่ถูกน้ำป่าพัดพังเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ไปมาแล้วครับก่อนช่วงต้นปีซึ่งเป็นหน้าหนาว ถือว่าเป็นสัญญลักษณ์ของชาวมอญเลยก็ว่าได้ครับ ตอนที่ไปสัมพัสมานั้นบรรยากาศยามเช้าของที่นั่นถ้าเป็นหน้าหนาวจะสวยมากคร.. Read more

Fuki Do
2012-11-08 14:16:54

สังขละบุรี ใครได้ยินชื่อนี้ ก็คงนึกถึงสะพานไม้ ท่ามกลางไอหมอก ที่เย็นฉ่ำ ที่รู้จักกันในนาม สะพานมอญหรือสะพานอุตตมานุสรณ์เป็นสะพานไม้ที่มีความหมายต่อชุมชนชาวมอญเป็นอย่างมาก ด้วยการสร้างขึ้นจากแรงศรัทธาร่วมแรงร่วมใจของชาวไทยรามัญหรือชาวมอญ ที่มีต่อหลวงพ่ออุตตมะ สะพานไม้แห่งนี้ทอดผ่านแม่น้ำซองกาเลียที่.. Read more

Tangmo namo
2011-11-21 15:02:16

มาเที่ยวที่อำเภอสังขละบุรีตรงสะพานที่สร้างด้วยไม้ ข้ามลำน้ำซองกาเลีย ทางตอนเหนือของเขื่อนวชิราลงกรณ์หรือเขื่อนเขาแหลม สะพานไม้แห่งนี้เป็นสะพานไม้ข้ามลำน้ำที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทยยาวประมาณ 850 เมตร และกลายเป็นสัญญลักษณ์การท่องเที่ยวของอำเภอสังขละบุรีไปแล้วบริเวณที่ตั้งของสะพานเป็น จุดชมวิวทะเลสา.. Read more

Show 1 to 5 of 5 Items

Related Articles (7)

9 ที่เที่ยวธรรมชาติเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปเมืองนอก

จะว่าไปเมืองไทยนี้ก็ดีจริงๆ ต่างชาติมีธรรมชาติอะไร ที่ว่าสวย ว่าเด่น เราก็มักจะมีที่สวยๆ เด่น ๆ ไปพ้องกับเค้าเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย , กุ้ยหลินเมืองไทย , มัลดีฟท์เมืองไทย หรือ อื่นๆอีกมากมาย  ใครยังไม่เคยพิสูจน์ความงาม ความเหมือน ของธรรมชาติเหล่านี้ ขยับเข้ามาใกล้ๆ สิ PaiNaiDii จะพาไปชม   01 เกาะนามิเมืองไทย สวนสนบ่อแก้ว จังหวัด เชียงใหม่    เกาะนามิ เก...

ที่เที่ยวสังขละบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมสังขละบุรี

มาเยือนเมืองสามหมอก ดินแดนสามวัฒนธรรมอย่าง "สังขละบุรี" ทั้งที ถ้าแค่จะมานั่งชิลล์สูดอากาศ ขอบอกว่า "พลาด" สุดแรง เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อยากรู้มีที่ไหนบ้าง ตามไปชมกันได้เลย   1. วัดสมเด็จ(เก่า)  สังขละบุรี   ข้อมูล ตั้งอยู่ตรงข้ามกับเมืองบาดาล เป็นอุโบสถของวัดสมเด็จ (เก่า) ที่ถูกทิ้งร้าง เมื่อคราวย้ายเมืองสังขละบุรี ตอนที่เริ่มมีการสร้างเขื่อนเขาแห...

8 ที่เที่ยวเมืองไทยติดอันดับครองใจคนทั่วโลก

  “ที่เที่ยวไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” วลีเด็ดที่ดูท่าจะเป็นจริงใน พ.ศ. (2556) นี้เสียแล้ว สาเหตุเพราะสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทย พากันตบเท้าติดอันดับโลกจากหลายสถาบันจัดอันดับชั้นนำกันเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็น มาสเตอร์การ์ด ,ทริปแอดไวเซอร์ , กินเนสส์บุ๊ค เวิลด์ ออฟ เร็คคอร์ด  หรือ นิตยสาร ทราเวล เอเชีย  ทำให้โลกรู้ว่าเสน่ห์ของเมืองไทยแรงเสียจนใครเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่  จึง...

รวมคลิปฝรั่งเที่ยวไทย คนไลค์เพียบ คนแชร์พรึบ!!

เหตุไฉนหนอ ? ???? …. ทำให้ฝรั่งตาน้ำข้าว คนแล้ว คนเล่า พากันหลงรักเมืองไทย ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งถ่ายทอดออกมาเป็นทั้งตัวอักษร ภาพถ่าย และกลายเป็นคลิปวิดีโอโลดแล่นอยู่บนโลกออนไลน์ ในเว็บ youtube.com มียอดการเข้าชมตั้งแต่หลักหมื่นไปยันหลักแสนวิว เกิดเป็นกระแส ฝรั่งชวนคนไทย และคนชาติอื่นๆ ทั่วโลกให้มาเที่ยวเมืองไทย ครั้งนี้ PainaiDii จะพาคุณมาหาคำตอบกันดีกว่า ว่า … เม...

อัศจรรย์! 7 สุดยอดสะพาน Unseen เมืองไทย

หาก “สะพาน” เป็นสิ่งมีชีวิต มีความรู้สึก อาจกำลังน้อยใจนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เป็นได้ เนื่องจากทุกวันนี้หลายคนมักให้ค่ากับ “สะพาน” เป็นเพียงแค่ทางผ่านไม่ได้สลักสำคัญอะไร งั้นบทความฉบับนี้มาเอาใจพี่สะพานกันหน่อย  เพราะในประเทศไทยยังมีสะพานน่าสนใจอยู่หลายที่ ซึ่งเพียบพร้อมทั้งความงดงามและความคลาสสิก แต่คนส่วนมากกลับไม่รู้จัก กระนั้นผมเชื่อว่าหลังได้ยลโฉมจากบทความฉบับนี้ ...

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2013

จากกระแสตอบรับที่มาแรงของบทความ เที่ยวเมืองไทย ไปเมืองนอก จนทำให้หลายคนอึ้งปนทึ่งในความงาม และความสามารถของพี่ไทยเรา ดังนั้นบทความฉบับนี้เราจะขอ Follow ความฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง กับอีก 10 สถานที่เที่ยวในเมืองไทย สไตล์เมืองนอก 10 ประเทศ (ภาค 2) มาเริ่มต้นด้วย... ทะเลทรายซาฮาร่า ในเมืองไทย         Photo : แฮซาย         Photo ...

ที่เที่ยวกาญจนบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมกาญจนบุรี แดนสวรรค์แห่งตะวันตก

PaiNaiDii ชวนคุณมาเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ กาญจนบุรี เมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ที่เที่ยวยอดนิยมที่มาถึงกาญจนบุรีแล้วต้องไปเยือน มีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน   1. อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ - น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น (ชั้นที่ 4 : ฉัตรแก้ว) ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ บรรยากาศแพพักในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ข้อมูล : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนคร...

Discussion