Similan Island

ขุมทรัพย์แห่งท้องทะเลอันดามัน สมบูรณ์ทั้งทิวทัศน์ที่สวยงามและโลกสีน้ำเงินใต้ผืนน้ำที่สวยงาม โดยแหล่งดำน้ำขึ้นชื่อของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันคือ “หินหัวกะโหลก หรือElephant Head Rock ”ตั้งอยู่ระหว่างเกาะหกและเกาะเจ็ด และอีกหนึ่งสถานที่ที่นักดำน้ำเทใจให้คือ “กองหินม้วนเดียว หรือAnita's Reef” ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะห้าและเกาะหก ซึ่งไฮไลต์อยู่ที่น้ำทะเลใสสะอาดทำให้เกิดทัศนวิสัยที่ดีในการดำน้ำ สามารถมองเห็นภาพใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงสภาพทางภูมิศาสตร์ที่เป็นหน้าผาสลับซับซ้อนและมีโพรงถ้ำใต้น้ำมากมาย ก่อให้เกิดสิ่งมีชีวิตที่สวยงามนานาชนิด ทั้งปะการังสีสันสวยงาม/กัลปังหา/สัตว์น้ำสีสวย จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและดำน้ำยอดนิยมติดอันดับโลกในที่สุด

Price Range :

฿฿฿ (501-1,000 Baht)

All Reviews (6)

Nannii ^ ^
2015-02-11 16:15:23

ทะเลสวย น้ำใส วิวดี หมู่เกาะสิมิลัน ใครๆก็อยากไป!!! Similan ONE DAY Trip .....


มาจะกล่าวบทไป ทริปหมู่เกาะสิมิลันครั้งนี้ คือการไปเที่ยว One Day Trip ของแท้ก็ว่าได้ เราซื้อแพคเกจทัวร์ของเลิฟอันดามันในงานไทยเที่ยวไทย ซึ่งเขาก็มีบริการรับส่งที่สนามบินให้ด้วย เราเริ่มสตาร์ทจากกรุงเทพฯ ตอนตี 5.50น. .. Read more

Mukky Ilittlecat
2013-03-29 19:29:54

ไปทริปดำน้ำกับมนุษย์กบไทย นำทีมโดยครูจุ๋ม ผู้เป็นปรมาจารย์การดำน้ำและ chef มือหนึ่ง ...​แค่ทริปแรกก็เจอ Manta ray ตัวเป้งๆ 3 ตัวว่ายเวียนล่อเป้าแล้วค่ะ ทำเอาเจ้านายฝรั่งอิจฉาตาร้อนสุดๆ เพราะเจ้านายดำมาไม่รู้กี่ dive ยังไม่เคยเจอเลย .. เคี๊ยกๆๆๆ

ก่อนเจ้านายหมดสัญญาต้องปิ๊กบ้านเกิด จึงพาเจ้านายไปทร.. Read more

เดะดาม นกฮูก ตาโต
2012-11-13 20:19:25

ด้วยความอยากส่วนตัวและหาคนไปด้วยลำบาก เพราะเราอยากไปทะเล ส่วนคนอื่นๆ อยากไป มัณฑะเลย์ งั้นไปคนเดียว ทริปนี้จึงถือกำเนิดขึ้น และจะไปทั้งที เราต้องเป็น 1 ในหลายๆ คนที่ไปเหยียบได้ในวันแรก 5555555 ( หัวเราะด้วยเสียงอันดังก้อง )
สำหรับการเดินทาง ขาไป ใช้บริการของ บขส. 999 ในราคารวมค่าบริการ 1051 บ.. Read more

Nam kitty
2012-10-01 14:03:44

ให้คะแนนเต็มกันเลยค่ะ หมู่เกาะสิมิลัน" สุดยอดแห่ง โลกใต้ทะเล มีทั้งหมด เก้าเกาะ เกาะที่เราสามารถพักค้างแรมได้คือ เกาะสี่และเกาะแปด ส่วนเกาะอื่นๆเหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง และมีที่ให้ทำกิจกรรมอีกมากมาย ถือได้ว่ามาที่นี้ได้ครบทุกรสชาติจิงๆ ค่ะ ไม่เชื่อก็ลองมาเที่ยวได้นะค่ะ แล้วคุณจะอยากกลับไปเที่ยวอีกค.. Read more

meepooh 27
2011-12-30 16:58:32

ช่วงหน้าร้อน หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน หรือกำลังคิดถึงทะเลละก็ “หมู่เกาะสิมิลัน” ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่ๆ เพราะท้องทะเลแห่งนี้ สีน้ำทะเลเสมือนว่ามีใครได้เอาครามไปโปรยไว้ ซึ่งไม่เพียงแต่สีครามเท่านั้น ท้องทะเลที่ตื้นนั้นก็จะมีสีฟ้าจนเกือบจะกลืนเป็นเนื้อเดียวกันกับท้องฟ้าใน หน้าร้อน ผืนทรายที่ขาวบร.. Read more

Show 1 to 5 of 6 Items

Related Articles (9)

อีกมุมของเกาะสิมิลัน ในวันที่เธอไม่อยู่

เพราะทะเล ไม่เคยเทใคร ผมเชื่ออย่างนั้นมาเสมอทุกครั้งที่ไม่สบายใจ ก็เพียงกระโดดขึ้นเรือ ไปสักที่ ที่ที่เราเคยมีความสุขน้ำทะเลกับท้องฟ้า จะช่วยรักษาคุณเอง ทุกครั้งที่เห็นสีเขียว ผมรู้สึก " สดชื่น " ทุกครั้งที่เห็นสีฟ้า ผมรู้สึก " สดใส  " รู้สึกเหมือนผมมั้ยครับ? - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - เรียบเรียงเรื่องราวและภาพ www.facebook.com/surferholiday - - - ...

10 ที่เที่ยวไทยที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2016

เป็นประจำทุกปีที่ Google จะต้องมาเผยคำที่ถูกค้นหามากที่สุดในช่วง 365 วันที่ผ่านมา และหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจคือการท่องเที่ยว ซึ่งผลออกมาก็มีสถานที่น่าเซอร์ไพร์สอยู่หลายแห่ง เอาเป็นว่าใครไม่อยากตกเทรนด์หรืออยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่ Search หาอะไรกัน งั้นต้องตามไปดู....   10 เขาวงพระจันทร์   Photo : ก้อง หมอนทอง Photo : Prasong Max Janplang Photo : Prasong Max Janplang Photo : Prasong Ma...

ทึ่งไม่รู้จบ! 7 ที่เที่ยว Unseen เมืองไทย ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง

หากครั้งหนึ่งในชีวิตคุณอยากเที่ยวเมืองไทยให้ตื่นตาตื่นใจสักครั้ง PaiNaiDii ขอแนะนำ 7 ที่เที่ยวฉบับ  Unseen ที่แต่ะละแห่งจะมอบความงามที่แตกต่าง แต่สิ่งเดียวที่จะให้เหมือนกันนั่นคือความประทับใจ ถ้าพร้อมคงไม่ต้องรออะไร ไปทึ่งกับเมืองไทยด้วยกัน     01 อ่าวงวงช้าง Photo : Love Andaman             หากเคยตื่นตากับทะเลใสของมัลดีฟส์เมืองไทย...

เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ

ใครว่าหน้าร้อน...ถึงจะไปนอนทะเลได้  PaiNaiDii เถียงขาดใจ เพราะไม่ว่าจะหน้าไหน ก็สามารถเที่ยวทะเลได้ไม่ต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทะเลฝั่งอันดามัน  ที่เต็มไปด้วย “เกาะสวรรค์” ที่สวยอย่าบอกใคร ถ้าไม่เชื่อตาม PaiNaiDii ไปรู้จัก กับ เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ บอกเลยว่า ได้ไปแม้เพียงสักครั้ง รับรองคุณจะรักเลย     01 เกาะตาชัย  พังงา ...

7 จุดดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเลไทย ดังไกลทั่วโลก

“โลกใต้ทะเล” อีกหนึ่งความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่รอให้คุณมาสัมผัส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทะเลฝั่งอันดามัน ที่ได้ชื่อว่ามีความงดงามมาก เรียกได้ว่าสวยงามติดอันดับต้นๆของโลกกันหลายที่เลยทีเดียว ก่อนหน้าฝนจะมาเยือนนี้  PaiNaiDii ขอชวนคุณๆ ทิ้งทวนหน้าร้อน ไปดำน้ำส่องโลกใต้ทะเล กับ 7 สถานที่ดำน้ำชื่อก้องโลกที่เรียกว่าเป็นสวรรค์ทะเลไทย มีที่ไหนบ้างไปดูกัน   1. ดำน้ำดูปะการัง @ หมู่เกาะ...

ที่เที่ยวพังงา - 10 ที่เที่ยวพังงา เมืองสวยในหุบเขา

พังงา หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวทางทะเล ที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสวรรค์อันดามัน ที่ใครๆก็ต้องการมาเยือน ว่าแต่มาเที่ยวกระบี่แล้ว จะมีที่ไหนให้เที่ยวบ้างนั้น PaiNaiDii Guide มีมาแนะนำ    จองที่พักพังงา ติดทะเล กับ Traveloka     1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน จุดเด่นคือหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่า...

8 ที่เที่ยวเมืองไทยติดอันดับครองใจคนทั่วโลก

  “ที่เที่ยวไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” วลีเด็ดที่ดูท่าจะเป็นจริงใน พ.ศ. (2556) นี้เสียแล้ว สาเหตุเพราะสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทย พากันตบเท้าติดอันดับโลกจากหลายสถาบันจัดอันดับชั้นนำกันเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็น มาสเตอร์การ์ด ,ทริปแอดไวเซอร์ , กินเนสส์บุ๊ค เวิลด์ ออฟ เร็คคอร์ด  หรือ นิตยสาร ทราเวล เอเชีย  ทำให้โลกรู้ว่าเสน่ห์ของเมืองไทยแรงเสียจนใครเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่  จึง...

รวมคลิปฝรั่งเที่ยวไทย คนไลค์เพียบ คนแชร์พรึบ!!

เหตุไฉนหนอ ? ???? …. ทำให้ฝรั่งตาน้ำข้าว คนแล้ว คนเล่า พากันหลงรักเมืองไทย ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งถ่ายทอดออกมาเป็นทั้งตัวอักษร ภาพถ่าย และกลายเป็นคลิปวิดีโอโลดแล่นอยู่บนโลกออนไลน์ ในเว็บ youtube.com มียอดการเข้าชมตั้งแต่หลักหมื่นไปยันหลักแสนวิว เกิดเป็นกระแส ฝรั่งชวนคนไทย และคนชาติอื่นๆ ทั่วโลกให้มาเที่ยวเมืองไทย ครั้งนี้ PainaiDii จะพาคุณมาหาคำตอบกันดีกว่า ว่า … เม...

Hormones เที่ยวหลากสไตล์...ตามใจวัยว้าวุ่น #HormonesTheSeries

“Hormones” ปรากฎการณ์ใหม่ของ “ภาพยนตร์เรื่องยาวทางหน้าจอโทรทัศน์”  ภายใต้สังกัด GTH ของช่อง GMMONE กลายเป็นประเด็น Talk Of the Town ในโลกไซเบอร์อยู่ในขณะนี้ เรียกได้ว่าแรงทะลุปรอทกันเลยทีเดียว กับการนำเอา ดาราวัยรุ่นชั้นนำในสังกัด GTH มาประชันฝีมือกันอย่างเต็มที่ ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือทอง “ย้ง” ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้ฝากฝีมือการกำกับภาพยนตร์วัยรุ่น...

Discussion