อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

ขุมทรัพย์แห่งท้องทะเลอันดามัน สมบูรณ์ทั้งทิวทัศน์ที่สวยงามและโลกสีน้ำเงินใต้ผืนน้ำที่สวยงาม โดยแหล่งดำน้ำขึ้นชื่อของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันคือ “หินหัวกะโหลก หรือElephant Head Rock ”ตั้งอยู่ระหว่างเกาะหกและเกาะเจ็ด และอีกหนึ่งสถานที่ที่นักดำน้ำเทใจให้คือ “กองหินม้วนเดียว หรือAnita's Reef” ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะห้าและเกาะหก ซึ่งไฮไลต์อยู่ที่น้ำทะเลใสสะอาดทำให้เกิดทัศนวิสัยที่ดีในการดำน้ำ สามารถมองเห็นภาพใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงสภาพทางภูมิศาสตร์ที่เป็นหน้าผาสลับซับซ้อนและมีโพรงถ้ำใต้น้ำมากมาย ก่อให้เกิดสิ่งมีชีวิตที่สวยงามนานาชนิด ทั้งปะการังสีสันสวยงาม/กัลปังหา/สัตว์น้ำสีสวย จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและดำน้ำยอดนิยมติดอันดับโลกในที่สุด

รีวิวทั้งหมด (6)

Nannii ^ ^
2015-02-11 16:15:23

ทะเลสวย น้ำใส วิวดี หมู่เกาะสิมิลัน ใครๆก็อยากไป!!! Similan ONE DAY Trip .....


มาจะกล่าวบทไป ทริปหมู่เกาะสิมิลันครั้งนี้ คือการไปเที่ยว One Day Trip ของแท้ก็ว่าได้ เราซื้อแพคเกจทัวร์ของเลิฟอันดามันในงานไทยเที่ยวไทย ซึ่งเขาก็มีบริการรับส่งที่สนามบินให้ด้วย เราเริ่มสตาร์ทจากกรุงเทพฯ ตอนตี 5.50น. .. อ่านต่อ

Mukky Ilittlecat
2013-03-29 19:29:54

ไปทริปดำน้ำกับมนุษย์กบไทย นำทีมโดยครูจุ๋ม ผู้เป็นปรมาจารย์การดำน้ำและ chef มือหนึ่ง ...​แค่ทริปแรกก็เจอ Manta ray ตัวเป้งๆ 3 ตัวว่ายเวียนล่อเป้าแล้วค่ะ ทำเอาเจ้านายฝรั่งอิจฉาตาร้อนสุดๆ เพราะเจ้านายดำมาไม่รู้กี่ dive ยังไม่เคยเจอเลย .. เคี๊ยกๆๆๆ

ก่อนเจ้านายหมดสัญญาต้องปิ๊กบ้านเกิด จึงพาเจ้านายไปทร.. อ่านต่อ

เดะดาม นกฮูก ตาโต
2012-11-13 20:19:25

ด้วยความอยากส่วนตัวและหาคนไปด้วยลำบาก เพราะเราอยากไปทะเล ส่วนคนอื่นๆ อยากไป มัณฑะเลย์ งั้นไปคนเดียว ทริปนี้จึงถือกำเนิดขึ้น และจะไปทั้งที เราต้องเป็น 1 ในหลายๆ คนที่ไปเหยียบได้ในวันแรก 5555555 ( หัวเราะด้วยเสียงอันดังก้อง )
สำหรับการเดินทาง ขาไป ใช้บริการของ บขส. 999 ในราคารวมค่าบริการ 1051 บ.. อ่านต่อ

Nam kitty
2012-10-01 14:03:44

ให้คะแนนเต็มกันเลยค่ะ หมู่เกาะสิมิลัน" สุดยอดแห่ง โลกใต้ทะเล มีทั้งหมด เก้าเกาะ เกาะที่เราสามารถพักค้างแรมได้คือ เกาะสี่และเกาะแปด ส่วนเกาะอื่นๆเหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง และมีที่ให้ทำกิจกรรมอีกมากมาย ถือได้ว่ามาที่นี้ได้ครบทุกรสชาติจิงๆ ค่ะ ไม่เชื่อก็ลองมาเที่ยวได้นะค่ะ แล้วคุณจะอยากกลับไปเที่ยวอีกค.. อ่านต่อ

meepooh 27
2011-12-30 16:58:32

ช่วงหน้าร้อน หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน หรือกำลังคิดถึงทะเลละก็ “หมู่เกาะสิมิลัน” ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่ๆ เพราะท้องทะเลแห่งนี้ สีน้ำทะเลเสมือนว่ามีใครได้เอาครามไปโปรยไว้ ซึ่งไม่เพียงแต่สีครามเท่านั้น ท้องทะเลที่ตื้นนั้นก็จะมีสีฟ้าจนเกือบจะกลืนเป็นเนื้อเดียวกันกับท้องฟ้าใน หน้าร้อน ผืนทรายที่ขาวบร.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (9)

อีกมุมของเกาะสิมิลัน ในวันที่เธอไม่อยู่

10 ที่เที่ยวไทยที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2016

ทึ่งไม่รู้จบ! 7 ที่เที่ยว Unseen เมืองไทย ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง

เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ

7 จุดดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเลไทย ดังไกลทั่วโลก

ที่เที่ยวพังงา - 10 ที่เที่ยวพังงา เมืองสวยในหุบเขา

8 ที่เที่ยวเมืองไทยติดอันดับครองใจคนทั่วโลก

รวมคลิปฝรั่งเที่ยวไทย คนไลค์เพียบ คนแชร์พรึบ!!

Hormones เที่ยวหลากสไตล์...ตามใจวัยว้าวุ่น #HormonesTheSeries

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ