หมู่บ้านคีรีวง

บ้านคีรีวง หมายถึง หมู่บ้านซึ่งอยู่ในวงล้อม ของภูเขา ตั้งอยู่ที่ ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่งมีจุดเด่น คือ เป็นหมู่บ้านเก่าแก่กว่า 300 ปี มีน้ำตกที่สวยงาม มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน มีกลุ่มเกษตรแบบ สวนสมรมให้เยี่ยมชม และมีกลุ่มผลิตภัณฑ์โอท๊อปให้เลือกซื้อกันด้วย

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 06:00 - 20:00
อังคาร 06:00 - 20:00
พุธ 06:00 - 20:00
พฤหัส 06:00 - 20:00
ศุกร์ 06:00 - 20:00
เสาร์ 06:00 - 20:00
อาทิตย์ 06:00 - 20:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (2)

wat Nakorn
2012-07-05 17:23:57

ถ้าจะเรียกที่นี้ว่าเป็น แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแต่แฝงไปด้วยความรู้แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ก็คงจะไม่ผิดหนัก เพราะนอกจากเราจะได้มาเที่ยวน้ำตกที่สวยงามของหมู่บ้านคีรีวงแล้ว เรายังสามารถซื้อสินค้าที่มาจากธรรมชาติ ผลิตตามแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน เช่นสบู่เปลือกมังคุดได้อีกด้วยครับ อ่านต่อ

น้ำแข็งใส วิ้งวิ้ง
2011-11-21 14:24:40

หมู่บ้านคีรีวง ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช  ชาวบ้านแถวนี้มีอาชีพหลัก คือ การทำสวนผลไม้ผสม  หรือเรียกว่าการทำ สวนสมรม เช่น มังคุด ทุเรียน เงาะ สะตอ  แต่ก่อนนี้ที่นี่ก็เป็นเป็นเพียงหมู่บ้านธรรมดาๆ หมู่บ้านหนึ่ง ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่หลังจากเกิดมหาอุทกธรณีภัยเมื่อปี 2531 บ้.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (8)

เที่ยวเมืองคอน ตะลอนเกาะพะงัน 6 วัน 6 คืน ด้วยงบ 3,500 บาท

สวัสดีผู้อ่านทุกๆท่านครับ วันนี้อยากจะรีวิวการเดินทางที่พึ่งผ่านมาให้ชาวพันทิปได้อ่านกันนะครับ  อาจจะเขียนสับสนไปบ้าง ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ทริปนี้เกิดจากการที่ผมมีเวลาว่างก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน 10 วัน จึงมองหาสถานที่เที่ยวไปเรื่อย  ซึ่งเป็นช่วง Low season และเข้าสู่หน้าฝนด้วย แต่เราก็พร้อมเสี่ยงที่จะมา นครศรีธรรมราช หรือที่หลายๆคนเรียกกันว่า "เมืองคอน" เมืองที่เขาว่า...

ต้อนรับ Green Season กับ 10 จุดเช็คอิน ฟินรับหน้าฝน

Hi Rainny Season!!! เข้าเดือนมิถุนายน ก็ได้เวลาต้อนรับ ฤดูฝน อย่างเป็นทางการเสียที แม้ว่าช่วงเวลานี้จะมีสายฝนกระหน่ำมาให้เราชุ่มฉ่ำแบบไม่หยุดพัก ชวนให้หงุดหงิดใจอยู่บ้างสำหรับคนเมืองอย่างเราๆ แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ ถือเป็น Green season ที่น่าไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง PaiNaiDii เลยขอถือโอกาสพาไปเที่ยวกับ 10 สถานที่ชวน "ฟิน" อินหน้าฝน จะชุ่มฉ่ำและสวยงามขนาดไหนไปดูกัน...

ฟินให้สุด กับ 5 หมู่บ้านเล็ก ๆท่ามกลางขุนเขา ที่ไปแล้วไม่อยากกลับ

ถ้าภาระหน้าที่การงานทำให้คุณล้า PaiNaiDii ขอชวนคุณไปผ่อนคลาย ในหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขา ที่บอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ แต่วิถีชีวิตของผู้คนไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่รายรอบ จะพาคุณ "ฟิน" จนไม่อยากกลับอย่างแน่นอน   01 หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน   Photo : Facebook ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท Photo : Facebook ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท Photo : Facebook ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท Phot...

แช่มช้า แต่น่าเที่ยว! 8 หมู่บ้าน Slow Life สุดชิลล์ในเมืองไทย

ถ้าเริ่มมีฟีลอยากเบือนหน้าหนีความทันสมัย ไปเที่ยวชิลล์ๆ แบบสงบไม่วุ่นวาย PaiNaiDii อยากชวนคุณแพ็คกระเป๋าเข้าหมู่บ้านเล็กๆ เหล่านี้ ที่มีความเนิบช้าเป็นเอกลักษณ์ หากคำโปรยข้างต้นยังไม่ทำให้คุณเห็นภาพ งั้นก้าวเท้าแล้วออกไปสัมผัสกับเรา...     01 บ้านร่องกล้า Photo : บ้านร่องกล้า             ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งแบบนี้คิดว่าที่ไหน? ขุนช่า...

7 ที่เที่ยว Japan in Thai ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปญี่ปุ่น

ถ้าญี่ปุ่นคือความฝัน แต่ Money ในกระเป๋านั้นไม่เป็นใจ  PaiNaiDii มีตัวช่วย ให้คุณได้ “ฟิน”  กับ 7 ที่เที่ยว Japan in Thai ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปญี่ปุ่น งานนี้แค่เช็คอินในเมืองไทย ก็เหมือนได้ไป “ดินแดนอาทิตย์อุทัย” ด้วยตัวเอง   01 ภูเขาไฟฟูจิยาม่าเมืองไทย ภูป่าเปาะ เลย ภูเขาไฟฟูจิยาม่า ญี่ปุ่น Photo : Wikipedia ภูป่าเปาะ เลย : ฟูจิเมืองไทย Photo :...

เชื่อหรือไม่ นี่ไทยแลนด์! 10 Unseen เที่ยวไทย ที่คุณไม่รู้ว่ามีอยู่จริง

ไม่เชื่อ ก็ต้องเชื่อ! ว่าความงดงามของที่เที่ยวเหล่านี้ ล้วนปักหมุดอยู่ในเมืองไทย หากยังไม่เคยเห็น ไม่เคยไปสัมผัส PaiNaiDii จะทำให้ประสบการณ์ใหม่ของคุณแจ่มชัด และใจเต้นแรงยิ่งกว่าครั้งไหนๆ...   01 อุโมงค์รถไฟแห่งรัก ฉบับ ร.ฟ.ท.      Photo : Naran Utsaha      Photo : Naran Utsaha      Photo : Boy Wuttipong      Photo : Nar...

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด นครศรีธรรมราช นครสองธรรม

PaiNaiDii ชวนท่องนครสองธรรม พบกับสองมุมต่างที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวใ­นนครศรีธรรมราช เมื่อ “ธรรมะ” กับ “ธรรมชาติ” คือเอกภาพที่ไม่สามารถแยกจากกัน เขาเล่าว่า... ที่นครศรีธรรมราช มี “พระแอด-ปวดหาย” และ “ไอ้ไข่ขอได้” “พระแอด-ปวดหาย” พระกัจจายนะ (พระแอด) พระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เขาเล่าว่า ...ที่วัดพระมหาธาตุเมืองนค...

แสดงความคิดเห็น