Japanese Village

วันนี้ดิฉันจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ที่จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม ตลาดน้ำ พิพิธภัณฑ์ และวันนี้ผู้เขียนจะพาไปเที่ยวที่ หมู่บ้านญี่ปุ่น กัน ซึ่ง เป็นสถานที่ที่รวมรวมแหล่งความรู้ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์เกี่ยวกับชาวญี่ปุ่น ค่าบริการ 20-50 บาท เปิดให้เข้าชมทุกวัน เดินทางสะดวก บรรยากาศดี

Contact :

035-245-336

Price Range :

฿ (0-100 Baht)

Open Hours :

Monday 8:30 AM - 4:30 PM
Tuesday 8:30 AM - 4:30 PM
Wednesday 8:30 AM - 4:30 PM
Thursday 8:30 AM - 4:30 PM
Friday 8:30 AM - 4:30 PM
Saturday 8:30 AM - 4:30 PM
Sunday 8:30 AM - 4:30 PM

All Reviews (4)

I am Backpacker
2015-05-04 17:19:39

ภายในหมู่บ้านญี่ปุ่นมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก โดยมิได้มีอาคารหรือบ้านญี่ปุ่นให้เห็น แต่โดยหลักจะเป็นสวน โดยสวนและศาลาญี่ปุ่นที่อยู่กลางหมู่บ้านนั้น ให้บรรยากาศร่มรื่นไม่ต่างกับที่ประเทศญี่ปุ่น เพียงแต่ย่อส่วนลงมามากกว่ามาก

สวนญี่ปุ่นแห่งนี้ออกแบบโดยนักออกแบบสวนชาวญี่ปุ่นชื่อ นายฮิโรฮิสะ นาคาจิมา บริ.. Read more

Thanya kayod
2015-02-15 22:21:43

ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์ "หมู่บ้านญี่ปุ่น" ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเรียน อำเภอสำเภอล่ม จังหวัดอยุธยา จัดตั้งขึ้นตามโครงการที่นักวิชาการไทย และนักวิชาการญี่ปุ่น ปรับขยายมาจากข้อเสนอเดิมของสมาคมไทย-ญี่ปุ่น และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

... ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์แห่งนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนอาคารหลัก ตั้.. Read more

Rest up
2015-01-30 02:32:58

วันนี้เราไปหมู่บ้านญี่ปุ่นที่อยุธยากับครอบครัวมาค่ะ ตัวหมู่บ้านญีปุ่นอยู่ห่างจากวัดพนัญเชิงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร
จะเห็นอาคารผนวกหมู่บ้านญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ค่าเข้าคนทั่วๆไป 50 บาท แต่ถ้านักเรียนเหลือแค่ 20 บาท นะค่ะ เปิดวันจันทร์-ศุกร์ และวันนักวันหยุดนักขัตฤกษ์

ตัวหมู่บ้านจำลองมาจ.. Read more

Seo jea Won
2011-11-21 15:20:53

( อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน จิตใจอาวรณ์ มาเล่าสู่กันฟัง )วันนี้ลิงน้อยมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา (เมืองเก่าของเราแต่ก่อน)มาค่ะ ที่จังหวัดแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย อาทิเช่น วัดใหญ่ชัยมงคล ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดคลองสระบัว ตลาดโก้งโค้ง วัดมหาธาตุ วัดหน้าพระเมรุ และอีกหลา.. Read more

Show 1 to 4 of 4 Items

Related Articles (5)

อยุธยา...จริงดิ??? Toyota พาทัวร์ One Day Trip! พิชิตเมืองสีเขียวแบบใกล้กรุง

เจอกับ บ.ก.พาชิมพาชม ทีไรก็มักจะมีเรื่องที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าสนใจมาแนะนำ อย่างวันนี้เราก็จะพาไปเช็คอินฟินอยุธยาในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน กับ "ทริป Low Carbon กับโตโยต้า เมืองสีเขียว อยุธยา" ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ บ.ก.พาชิมพาชม เชื่อว่าหลายคนต้องไม่เคยรู้  ความสนุกน่าสนใจของทริปนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ออกเดินทางไปพร้อมกันเลย เริ่มต้นการเดินทาง เรามารวมตัวกัน...

อยุธยาน่าเที่ยว...ชวนตะลอนทัวร์เมืองฝรั่งหลากสไตล์ไม่ไกลกรุงฯ

ช่วงกลางปีที่ผ่านมา กระแส "ออเจ้า" ทำเอาคนทะลักเข้า "อยุธยา" มากเป็นประวัติการณ์ สถานที่ยอดฮิตหนีไม่พ้น วัดวาอารามต่างๆที่มีปรากฎในละคร แต่รู้มั้ยว่าที่เที่ยวสุดเจ๋งในอยุธยาไม่ได้มีแค่นั้น แต่ยังมีเรื่องราวของต่างชาติที่เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต เกิดเป็นร่องรอยเมืองเก่าที่มีชีวิตจวบจนถึงปัจจุบัน วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม ขอพาคุณๆ ตะลอนทัวร์เมืองฝรั่งแบบหลากสไตล์ในอยุธยา ช...

ทริปอยุธยา 1 วัน ตามรอยละคร ตามรอยของกิน

พระนครศรีอยุธยา 1 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ ถือว่าเป็นทริปสั้นๆที่อยากจะแนะนำให้กับผู้อ่าน+ควันหลงจาก ละครย้อนรอยประวัติศาสตร์ อย่าง "บุพเพสันนิวาส" ทำให้ทริปครั้งนี้เกิดขึ้น เพราะเจ้าของกระทู้ติดละครเรื่องนี้ > _ < เริ่มเดินทางกันเลยดีกว่าเจ้าของกระทู้ออกจากตัวเมืองกรุงเทพฯ เวลา 07.20 น. (ถ้าออกเช้าไม่ต้องขึ้นทางด่วนก็ได้รถไม่ติดเลย) สถานที่ๆแรกของเรากันคือ "วัดพุทไธศวรรย์" (ไม่เสียค่าเข้าชม) ...

อยุธยาจริงดิ!!! 7 ที่เที่ยว Unseen ที่ไม่คิดว่าจะมีในอยุธยา

อยุธยายุค 4.0 จะให้เที่ยวแค่ ไหว้พระ 9 วัด บอกเลยมันไม่พอ ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้คุณมาสัมผัส ที่สำคัญสถานที่ Unseen ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีในอยุธยายังมีมาให้ชมอีกเพียบ งานนี้บอกเลย ต้องร้อง อยุธยาจริงดิ!!!   01 Unseen อยุธยา : ไร่สตรอเบอรี่เอพี (ปิดบริการถาวร) Photo :  Kung Bassman มาตอนแรกแทบต๊กกะใจ ไม่อยากจะเชื่อว่าจังหวัดที่มีอากาศร้อนอย่างอยุธยาจะมีไร่สตอเบอรี่แบบเ...

กิน-ชิลล์-เที่ยวญี่ปุ่นในเมืองไทย ไม่ใช้วีซ่า!!

“ประเทศญี่ปุ่น” แหล่งท่องเที่ยวปลายทาง ที่หลายคนพยักหน้าให้ในความงดงาม และความประทับใจอย่างเต็มเปี่ยม ยิ่งล่าสุดทางการเพิ่งคลอดนโยบายประกาศ “เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ใช้วีซ่า” พี่ไทยก็สบายแฮ แห่ไปชิลล์ที่แดนปลาดิบมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ส่วนใครที่ยังต้องเซฟเงินในกระเป๋า แต่อยากเที่ยวอารมณ์ญี่ปุ่น ไม่ต้องน้อยใจ! PaiNaiDii จัดให้ จะพาไป “กิน-ชิลล์-เที่ยวญี่ปุ่นในเมืองไทย ไม่ต...

Discussion