ชายหาดชะอำ

อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทาง 2 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงาม และมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่งขึ้นอยู่กับอำเภอหนองจอก เป็นชายหาดที่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากตั้งแต่สมัยโบราณ ตามประวัติเล่ากันว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จมาที่นี่พร้อมด้วยสมเด็จพระเอกาทศรถ ทรงพอพระราชหฤทัยในความงามของหาดแห่งนี้มาก ทรงประทับแรมอยู่หลายวัน จนกระทั่งชาวบ้านเรียกหาดนี้ว่า หาดเจ้าสำราญ มาจนปัจจุบัน

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (31)

Twenty - Four October,,,
2013-01-06 14:38:12

ทริปนี้ไม่มีแพลนเลยค่ะอยากมาก็มาเนื่องจากว่าผิดหวังกับน้ำทะเลที่พัทยา มาถึงชะอำในช่วงบ่ายแก่ๆอากาศกำลังดีเลยค่ะได้สูดอากาศที่เย็นสบายและวิวสวยๆของทะเลและต้นสนมองเห็นผู้คนเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานสำหรับตัวเองไม่ได้เล่นน้ำค่ะเพราะไม่ได้เตรียมชุดมาเปลี่ยน ทะเลชะอำยังถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอันด.. อ่านต่อ

Janio .ktc
2012-12-25 11:40:59

พูดถึงชะอำ ความทรงจำในวัยเด็กของผม อาจไม่ต่างจากคนทั่วไป ที่ได้นั่งคร่อมโคลงเคลงอยู่บนหลังม้า และเมื่อตอนโตได้มาสัมผัสที่นี่ แม้จะไม่ได้มาขี่ช้างเหมือนเดิม แต่บรรยากาศความร่มรื่นยังคงทำหน้าที่อย่างเคร่งครัด แถมบริเวณใกล้ๆ หาดยังมีร้านอาหารทะเลแสนอร่อย ที่เวลาผมไปหัวหินทีไร ก็ต้องแวะมาฝากท้องที่ร้าน .. อ่านต่อ

BeeBie Limited Edition
2012-12-06 16:40:36

ขับรถจะไปหัวหินค่ะ แต่แวะที่ชะอำกันก่อน ขับเลียบหาดชะอำ กะว่าหาที่นั่งเหมาะๆ สั่งอาหารทะเลเผามากินก่อนเดินทางต่อ วันที่เรามาเป็นช่วงวันหยุดยาวค่ะ คนเต็มหาดตลาดแนว ไม่มีที่ให้นั่งเลย เลยได้แต่ลงไปถ่ายรูปเล่นริมหาด แต่หาดชะอำที่นี่ไม่เหมือนเดิมแล้วค่ะ ร้านค้ามากมายยาวไปเกือบสุดหาด น้ำทะเลค่อนข้างขุ่น .. อ่านต่อ

OHMYGOD LOVE GOD
2012-12-06 16:24:27

ไปมาแล้วคับ ชายหาดชะอำ ตอนนั้นไปเที่ยวกับแฟน 2 คนครับ เมื่อสมัยเรียนมหาวิทยาลัย จบมาก็นานมากแล้วคับ 10 กว่าปี ตอนนั้นชายหาดชะอำสวยมาก ๆ เราเดินทางด้วยรถโดยสาร แล้วก็เดินหาโรงแรมแถวนั้นคับ เอาราคาไม่แพงมาก และก็ติด ๆ ชายหาดหน่อย แล้วก็ไปเดินเล่นที่ชายหาดตอนเย็น ๆ และก็สั่งอาหารทะเลที่เป็นแม่ค้าขา.. อ่านต่อ

KookKai Kook
2012-11-08 21:32:22

คิดถึงทะเล คิดถึงหาดชะอำ เดือนเมษายนของทุกปี ใครต่อใครก็ต่างพากันไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดกัน คนกรุงเทพก็มาเชียงใหม่ คนเชียงใหม่ก็ต้องไปเที่ยวกรุงเทพเช่นกัน ส่วนตัวเป็นคนชอบทะเล รักทะเลเป็นที่สุดค่ะ ทุกปีต้องได้ไปทะเล ยั่งปีที่ผ่านมา ก็เป็นปีหนึ่งที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวชะอำ หาดที่นี่มีทรายที่ขาวสะอาด นว.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 31 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

Made in Phetchaburi : เพชรบุรี ที่นี่มีครบ..กำงบไม่เยอะ (แก่งกระจาน-บ้านกร่าง-ชะอำ)

ที่เที่ยวชะอำ - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมชะอำ

แสดงความคิดเห็น