ชายหาดชะอำ

อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทาง 2 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงาม และมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่งขึ้นอยู่กับอำเภอหนองจอก เป็นชายหาดที่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากตั้งแต่สมัยโบราณ ตามประวัติเล่ากันว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จมาที่นี่พร้อมด้วยสมเด็จพระเอกาทศรถ ทรงพอพระราชหฤทัยในความงามของหาดแห่งนี้มาก ทรงประทับแรมอยู่หลายวัน จนกระทั่งชาวบ้านเรียกหาดนี้ว่า หาดเจ้าสำราญ มาจนปัจจุบัน

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (31)

BIG Jung
2012-01-20 14:04:05

มีโอกาสได้ไปเที่ยวชะอำบ้างค่ะ แต่ก็ชอบที่นี่มากๆค่ะ ทะเลที่นี่สวยงามมาก กิจกรรมชายหาดก็มีให้เลือกเล่นหลายประเภท แต่เราชอบปั่นจักรยานชมหาดค่ะ ปั่นได้ตลอดของชายหาดเลยค่ะ หากปั่นกันไปสองคนก็สวีท แต่ถ้ามากันหลายคนก็ปั่นแบบ 3-4 คนก็สนุกดี อาหารก็มีให้เลือกทานมากมาย อร่อยและราคาไม่แพงค่ะ อ่านต่อ

Everything Jingle bell
2011-11-22 14:35:10

วันนี้ผ่านมาที่หาดชะอำอีกครั้งแล้ว มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลย บรรยากาศยังเหมือนเดิม ทะเลสวยผู้คนมากมาย มีที่ชะอำต้องขี่จักรยานชมหาดนะคะ ตอนนี้มีแบบขี่ได้ 4 คนเลย อาหารที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายก็ไม่แพง อร่อยด้วย แวะมาเที่ยวชะอำได้ตลอดทุกฤดูกาลนะคะ อ่านต่อ

OHMYGOD LOVE GOD
2011-11-21 15:19:04

มีโอกาศไปเที่ยวที่ ชะอำ 1 ครั้งครับ สมัยเรียน ปวส. ไปเที่ยวกับแฟน 2 คน ตอนนั้นจำได้ว่าเรานั่งรถไฟไปเที่ยว หัวหิน แล้วไปต่อกันที่ชะอำคับ ก็เป็นอีกที่ที่ไปเที่ยวแล้วประทับใจ แต่ตอนนั้น น้ำทะเลก็ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่นะคับ เราพักโรงแรมริมทะเล บรรยากาศก็โอเคนะคับ แต่ที่ประท้ับใจมากกว่านั้นคือได้ไปเที่ยวกั.. อ่านต่อ

KookKai Kook
2011-11-21 15:19:03

นอกจากจังหวัด เพชรบุรี หรือ เมืองเพชร จะขึ้นชื่อในเรื่องขนมไทยที่แสนอร่อยแล้ว จังหวัดเพชรบุรียังมี หาดทรายที่สวยงาม อย่างเช่น หาดชะอำ ซึ่งเป็นหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดชะอะเป็นหาดที่มี ทรายส.. อ่านต่อ

bhusanisa intanin
2011-11-21 15:19:02

ไปมาอีกรอบแล้วคร๊า หาดชะอำ หลังจากที่ได้หยุดพักผ่อนแบบยาวๆ คุณพ่อกับคุณแม่เลยพามาฉลองวันเกิด ที่หาดนี้คะ สนุกดี แดดไม่แรงเท่าไหร่นักคะ ลมแรง คลื่นแรง แบบว่าลงเล่น Banana Boat นี่ ล้มแล้ว ล้มอีก เล่นเอาขาเราหมดแรงไปเลยคะ แต่ก็สนุกดี น้ำสีไม่สดใสเท่าไหร่ เพราะว่าช่วงนี้ฝนตก น้ำเลยออกสีหม่นๆ ไม่สวย แต่.. อ่านต่อ

แสดง 26 ถึง 30 จาก 31 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

Made in Phetchaburi : เพชรบุรี ที่นี่มีครบ..กำงบไม่เยอะ (แก่งกระจาน-บ้านกร่าง-ชะอำ)

ที่เที่ยวชะอำ - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมชะอำ

แสดงความคิดเห็น