อุทยานประวัติศาสตร์ พระนครคีรี (เขาวัง)

พระราชวังพระนครคีรี หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า เขาวัง จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามน่าชมทั้งด้านธรรมชาติ และศิลปกรรม ที่อยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (9)

Paniti Kicsanaphusit
2013-07-28 19:57:23

สวัสดีครับพอดีเมื่อช่วงก่อนเข้าพรรษาที่ผ่านมาได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์ พระนครคีรี หรือที่คนทั่วไปเรียกขนานนามว่าเขาวัง ซึ่งได้ไปกับครอบครับแวะเข้าชมตั้งแต่ช่วงเช้า โดยทางขึ้นของเขาวังนั้นมี 2 ทางคือเดินขึ้นกับนั่งรถรางไฟฟ้าขึ้นไป เราเลือกนั่งรถรางไฟฟ้าขึ้นไปโดยส่วนของบริการรถรางนี้เปิ.. อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2012-09-18 18:09:41

เคยไปทัศนศึกษาที่เขาวังตอนเด็กๆค่ะ จำได้ว่าที่นี่ลิงเยอะมากๆ ใครที่ไปต้่องระวังให้ดีนะคะ ยิ่งลิงตัวใหญ่ๆ อย่าไปเข้าใกล้ เพราะเพื่อนเราไปแหย่มันเข้าโดนลิงเอาหินปาใส่หัวแตกเลยนะคะ (ระวังให้ดีดี)

นอกจากได้วิวสวยๆของที่นี่แล้ว คนที่มาเที่ยวคงรู้สึกคุ้นหูคุ้นตากับภาพปราสาท ราชวังบนเขาวังนี้ เพราะละคร.. อ่านต่อ

ธิติพันธ์ นันต๊ะรัตน์
2012-08-18 16:47:24

เป็นสถานที่ประวัติ์ศาสตร์ที่น่าท่องเที่ยวอีกที่นึงครับ เดินทางสะดวกสบาย มีรถรางขึ้นเขาด้วย ราคาไม่แพง และยังมีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย อ่านต่อ

parinya sorasad
2012-08-09 14:11:20

ไปเที่ยวมาแล้วครับ สมัยตอนยังเรียนอยู่มหาลัยอยู่เลยครับ ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ตอนไปเที่ยวเขาวังคิดว่าตัวเองแน่ครับ เดินขึ้นเขาเลยแต่เอาเข้าจริงเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน สถานที่สวยงามระยะทางตอนเดินขึ้นก็มีสถานที่ต่างๆให้ศึกษา ถ่ายรูปชมวิวตลอดทาง ลิงก็เยอะ ก็เพลินดีนะครับ ด้านบนเขาวังยิ่งสวยครับชมวิว.. อ่านต่อ

Thanakrit L.
2012-08-02 20:00:04

อ่า..ที่นี่ก็เคยแวะมาเที่ยวหลายครั้งแระ วิวสวย อากาศเย็นสบายไม่ร้อนเท่าไหร่ ขึ้นก็ไม่ไกล ไม่เหนือยมาก มีจุดให้เก็บภาำพสวยๆเยอะ เดี๋ยวว่างๆจะขุดมาโพสให้ชม และที่ขาดไม่ได้คือ ฝูงลิงเป็นจำนวนมาก และลิงที่นี่ก็ฉลาดมากๆด้วย ให้ลูกอมก็แกะเปลือกทานได้เหมือนคน ให้บุหรีจุดไฟให้มันก็สูบ (ทั้งๆที่ผมเป็นคนไม่สู.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 9 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

ที่เที่ยวเพชรบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเมืองวิจิตรนคร เพชรบุรี

PHETCHABURI :: เที่ยวงานประจำปีพระนครคีรียามค่ำคืน

แสดงความคิดเห็น