อุทยานพระพิฆเนศ จ.นครนายก

อุทยานพระพิฆเนศอันเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพิฆเนศปางเสวยสุของค์ใหญ่ที่สุดในโลก! โดยมีหน้าตักกว้าง 9 เมตรสูง 15 เมตร และได้รับการยกย่องจากเลขาธิการศาสนสัมพันธ์ฮินดูโลกว่าเป็นพระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่พบมา และมีมติว่าให้ผู้ที่นับถือศาสนาฮินดูมาร่วมกันจัดงานเทศกาลคเณศจตุรถี หรือวันเกิดพระพิฆเนศที่นี่ทุกๆ ปี เมื่อมีผู้ศรัทธาหลั่งไหลมาสักการะจำนวนมาก ทางอุทยานจึงสร้างศาลาหอประชุมจัดเป็นสถานที่แสดงพิพิธภัณฑ์องค์พระพิฆเนศ ๑๐๘ ปาง เป็นอาคารทรงไทยที่ใช้ประดิษฐานพระพิฆเนศปางต่างๆ มีหลายแบบหลายขนาดแต่ละแบบแต่ปางมีความสวยที่แตกต่างกันไป แต่ละองค์ถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยกันทั้งหมด ทางอุทยานจัดสถานที่ให้สำหรับกราบไหว้บูชาได้ด้วยเข้ามาในนี้แล้วได้กราบ ไหว้องค์พระพิฆเนศประจำวันเกิดของตนเอง และยังเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหอมหาเทพ ซึ่งประดิษฐานมหาเทพสูงสุดทั้ง 3 พระองค์คือ พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ

เวลาเปิดทำการ :

เปิดทำการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (2)

** NokLek ***
2011-11-21 14:10:34

วันหยุดนี้พาท่านพักผ่อนกับอุทยานพระพิฆเนศวรที่ใหญ่ที่สุด  อยู่ที่ จ.นครนายก นี่เองการเดินทางก็แสนจะสะดวกใกล้กรุงเทพฯ เพียง 110 กม. ก็ถึงกันแล้ว วิ่งมาถนนเส้นน้ำตกสาริกาเลยตัวจังหวัดขึ้นมาเพียง 6 กิโลเมตร ถึงแยกไฟแดงแรกเลี้ยวซ้ายเข้าไปเพียง 200 เมตร อยู่ซ้ายมือมีที่จอดรถมากกว่า 1,000 คัน

อุท.. อ่านต่อ

Ada Ka Mameaw
2011-11-21 14:10:34

เคยไปสักการะองค์พระพิฆเนศ องค์นี้แล้วคะ ใครที่ชอบทำบุญ หรืออยากขอพรกับองค์พระพิฆเนศ ที่นี้ก็เป็นอีกที่ที่เราสามารถขอพรได้ ซึ่งที่นี้เค้าจัดสถานที่ให้เราได้สักการะอยู่รอบๆบริเวณเลยคะ ที่สำคัญ ที่นี้มีรูปปั้นองค์พระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศถึง 2 องค์ และมีองค์พระพิฆเนศที่มีอายุกว่า 100 ปี เก่าแก่มาก.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

มีจริงอ่ะ ! 6 สถานที่ Unseen สุดเจ๋ง...ที่ไม่คิดว่าจะมีในนครนายก

ที่เที่ยวนครนายก - 10 ที่เที่ยวนครนายก มาเที่ยวทั้งทีต้องไปให้ครบ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ