Kaeng Krachan National Park

สถานที่รับลมหนาวใกล้เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่งคือ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มป่าแก่งกระจานที่ประเทศราชอาณาจักรไทยได้นำเสนอเพื่อขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาลานกางเต้นท์ แนบอิงกับธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อนแคมป์ปิ้ง หรือผู้ที่ชื่นชอบการตกปลาเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญที่นี้ยยังเป็นสถานที่ชมทำเลหมอกที่ใกล้กรุงเทพ์อีกด้วย

Price Range :

฿฿ (101-500 Baht)

All Reviews (7)

วรยศ ตุ๊ทราย
2020-04-03 14:06:19

คิดถึงบรรยากาศ ไปล่าสุดเมื่อต้นปี ไปพักแถว ๆ วัดวังวน ชื่อแก่งกระจานมารีน่ารีสอร์ท Read more

David Duangkaew
2012-07-24 15:16:06

เป็นทริปท่องเที่ยวและผจญภัยอีกทริปนึงครับที่ประทับใจมากๆ เพราะถ้านิยามที่นี่แล้วคงครบทุกอย่างจริงๆ ทั้ง แคมปิ้ง เดินป่า และดูทะเลหมอก

เรายกแก็งส์ไปกันเป็น 10 ด้วยรถกระบะหนึ่งคันบรรทุกคนและสัมภาระและเสบียงอาหารจำนวนมากเพื่อให้พอกับคน 10 คน แบบ 3 วัน 2 คืน เรามาถึงที่พักแคมปิ้งกางเต้นท์กันก้อค่ำแล้.. Read more

I am Backpacker
2011-11-21 15:20:08

เป็นอุทยานแห่งชาติที่สมบูรณ์จริง ๆ เหมาะสำหรับนักเดินป่า ที่ชอบไปส่องนกส่องสัตว์มากกว่า สำหรับวัยรุ่นส่วนใหญ่อย่างผมจะเน้นพักตามรีสอร์ทที่มีกิจกรรมต่าง ๆให้เล่น แต่ก็เคยขึ้นไปกางเต้นท์ที่เขาพะเนินทุ่ง จุดสูงสุดของแก่งกระจานมาแล้ว เป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ แต่เสียดายวันที่ผมไปมันครึ้.. Read more

Everything Jingle bell
2011-11-21 15:20:07

แก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มากนัก การเดินทางสะดวก ถนนดีตลอดจนถึงสันเขื่อน ที่่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากค่ะ มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง นอกจากจะกางเต้นท์นอนดูดาวแล้ว ยังสามารถเช่าเรือออกไปไหว้พระที่เกาะกลางน้ำ หนุ่ม ๆ ที่ชอบกิจกรรมทางน้ำก็เล่นเจ็ทสกี ตกปลาก็ได้ อากาศที่นี่ดีมากค่ะ.. Read more

kwanjit
2011-11-21 15:20:07

โปรแกรมเด็ด ๆ ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานนี้ก้คงไม่พ้นการกางเต็นท์นอน ใกล้จุดชมวิวทะเลหมอก ล่องแก่งเรือยาง ล่องแก่งเรือคายัค ขี่จักรยานเสื่อภูเขา ศูนย์รวมกิจกรรม ดูนก ล่องแก่ง พายเรือ เป็นสันทนาการที่ดีอย่างนึงเลยนะคะ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ น้ำตก ภูเข้า ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดินสวยอย่าบอกใครเลยเชียว ท่.. Read more

Show 1 to 5 of 7 Items

Related Articles (8)

ต้อนรับ Green Season กับ 10 จุดเช็คอิน ฟินรับหน้าฝน

Hi Rainny Season!!! เข้าเดือนมิถุนายน ก็ได้เวลาต้อนรับ ฤดูฝน อย่างเป็นทางการเสียที แม้ว่าช่วงเวลานี้จะมีสายฝนกระหน่ำมาให้เราชุ่มฉ่ำแบบไม่หยุดพัก ชวนให้หงุดหงิดใจอยู่บ้างสำหรับคนเมืองอย่างเราๆ แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ ถือเป็น Green season ที่น่าไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง PaiNaiDii เลยขอถือโอกาสพาไปเที่ยวกับ 10 สถานที่ชวน "ฟิน" อินหน้าฝน จะชุ่มฉ่ำและสวยงามขนาดไหนไปดูกัน...

Made in Phetchaburi : เพชรบุรี ที่นี่มีครบ..กำงบไม่เยอะ (แก่งกระจาน-บ้านกร่าง-ชะอำ)

ทริปนี้เป็นทริปที่สั้น แค่ 2 วัน ไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการหากิจกรรมทำวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ อยู่บ้านเบื่อเบื่อ ไม่มีที่ไป ไปไหนดีน๊าาาา คิดถึงเพชรบุรีเลย  “เพชรบุรี” เป็นจังหวัดที่มีครบทั้งภูเขา น้ำตก ถ้ำ เขื่อน ทะเลหมอก และ ทะเล ไปแค่สองวันเราก็ได้เที่ยวหลายบรรยากาศ ไม่ต้องขับรถไกลด้วย ไปเที่ยวเพชรบุรีกันดีไหม?! ปกติถ้าไปเพชรบุรี จะคิดถึงหัวหินชะอำ แต่เพิ่งกลับม...

อ้าปากค้าง! 8 Unseen เมืองไทย จากคลิปอลังการ Thailand Happiness 2014

ทั่วโลกต้องตะลึง! กับภาพสุดอลังการในมุม Bird Eye View ของหลากสถานที่เมืองไทย ในคลิปโปรโมทการท่องเที่ยวเวอร์ชั่นล่าสุด Thailand Happiness 2014 หลายแห่งมีทั้งความงดงามและแปลกตา จนเผลอคิดว่า “มีแบบนี้ด้วยหรือ?” PaiNaiDii จึงขออาสาเป็นไกด์วีไอพี รวบรวมที่สุดความ Unseen จากคลิปมาให้ยลโฉม และขอแนะนำว่าชีวิตนี้ควรไปสัมผัสสักครั้ง...     01 นอนเปลริมผา เขาพุไม้แดงPhoto : นิตยสา...

ที่เที่ยวเพชรบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเมืองวิจิตรนคร เพชรบุรี

เพชรบุรี อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุง ที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด การเดินทางสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รอคุณอยู่  อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมาชมได้เลย   1. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง)  เพชรบุรี ข้อมูล : เป็นโบราณสถานเก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี ตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ 3 ยอด ยอดที่สูงที่สุดสูง 95 เมตร แต่เดิมชาวบ้านเรียกภูเขานี้ว่า "เขาสมน" พระบาทสมเด็จ...

7 ที่เที่ยวไทย สวย อาถรรพณ์ อันตราย!

เมืองไทยได้ชื่อว่า “ดินแดนมหัศจรรย์แห่งการท่องเที่ยว” มีสถานที่ Unseen มากมายให้เราได้ค้นหา แต่ถ้าที่เที่ยวที่คุณกำลังจะไป เกิดเป็นที่สุดเฮี้ยน มีอาถรรพ์ขึ้นมาล่ะ คุณยังกล้าจะไปอยู่มั้ย PaiNaiDii รวบรวม 7 ที่เที่ยวทั่วไทย  ที่ว่ากันว่า “สวย อาถรรพ์ อันตราย” มาให้ชมกัน   01 หาดแม่รำพึง ระยอง ชายหาดอาถรรพณ์ ที่กลืนกินนักท่องเที่ยวไปแล้วหลายราย จากกระแสน้ำเชี่ยวกร...

เที่ยวป่า ส่องสัตว์ธรรมชาติ กับ 7 อุทยานเมืองไทย

ถ้าคุณเป็นคนรักการเที่ยวเมืองไทย ชอบการเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และหลงเสน่ห์ของบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ที่ใช้ชีวิตในป่า  วันนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะ PaiNaiDii จะพาคุณเข้าป่าไปล่าสัตว์ ในอุทยานแห่งชาติโดยมีกล้องถ่ายรูปเป็นอาวุธคู่กาย  อุทยานแห่งชาติของไทยที่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มากมาย จนกลายเป็นเป้าหมายให้นักนิยมไพรมุ่งหน้าไปสัมผัสจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกัน     1. อุทยา...

ท่องเที่ยวป่าแก่งกระจานกับนักอนุรักษ์น้อย.....

หากใครรัก....และหลงใหลในความงดงามของธรรมชาติ..... แม่นันจะอาสาพาเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในป่าแก่งกระจานแบบสามวันเต็มๆ พร้อมเรื่องราวของหนุ่มน้อยนักอนุรักษ์คนนี้....วันต่อวัน..กิจกรรมต่อกิจกรรมกันเลยค่ะ.... ก่อนอื่นตามพวกเรามาดูที่หลับที่นอนกันก่อนดีกว่าค่ะ... ว่าเราจะหลับนอนกันยังไง????? “ว๊า....ที่นอนทำไมสบายอย่างนี้ล่ะคะครูขา.... แม่นันเข้าใจว่าจะพาเข้าป่าหลับนอนแบบกางเต๊นท์ดิบๆ ซะอีก” ...

สะพายกล้อง ล่องธรรมชาติ ยามวันฝนโปรย

หน้าฝนแบบนี้ จะทำอะไรก็ลำบาก อยากถ่ายภาพ ก็ไม่รู้จะไปที่ไหน  ตากล้องมือฉมังและสมัครเล่นทั้งหลายคงประสบกับปัญหาเดียวกันว่า  ที่ไหนกันนะ? จะมีช่วงเวลามหัศจรรย์  ที่ไหนกัน ? ที่จะมีแสงสวยงามยามปะทะเม็ดฝน  วันนี้ PaiNaiDii จะพาคุณตระเวนท่องไพร ไปตามหาเสน่ห์ฝนพรำ ในสถานที่สวยงามแบบธรรมชาติสรรสร้าง เพื่อที่จะเปลี่ยนมุมมองจากฤดูกาลที่น่าเบื่อ ไปพบเจอมุมมองใหม่ที่สวยงาม   &n...

Discussion