Kaeng Krachan National Park

สถานที่รับลมหนาวใกล้เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่งคือ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มป่าแก่งกระจานที่ประเทศราชอาณาจักรไทยได้นำเสนอเพื่อขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาลานกางเต้นท์ แนบอิงกับธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อนแคมป์ปิ้ง หรือผู้ที่ชื่นชอบการตกปลาเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญที่นี้ยยังเป็นสถานที่ชมทำเลหมอกที่ใกล้กรุงเทพ์อีกด้วย

Price Range :

฿฿ (101-500 Baht)

All Reviews (7)

วรยศ ตุ๊ทราย
2020-04-03 14:06:19

คิดถึงบรรยากาศ ไปล่าสุดเมื่อต้นปี ไปพักแถว ๆ วัดวังวน ชื่อแก่งกระจานมารีน่ารีสอร์ท Read more

ป๋าเดฟ พ่อหมีน้อย
2012-07-24 15:16:06

เป็นทริปท่องเที่ยวและผจญภัยอีกทริปนึงครับที่ประทับใจมากๆ เพราะถ้านิยามที่นี่แล้วคงครบทุกอย่างจริงๆ ทั้ง แคมปิ้ง เดินป่า และดูทะเลหมอก

เรายกแก็งส์ไปกันเป็น 10 ด้วยรถกระบะหนึ่งคันบรรทุกคนและสัมภาระและเสบียงอาหารจำนวนมากเพื่อให้พอกับคน 10 คน แบบ 3 วัน 2 คืน เรามาถึงที่พักแคมปิ้งกางเต้นท์กันก้อค่ำแล้.. Read more

I am Backpacker
2011-11-21 15:20:08

เป็นอุทยานแห่งชาติที่สมบูรณ์จริง ๆ เหมาะสำหรับนักเดินป่า ที่ชอบไปส่องนกส่องสัตว์มากกว่า สำหรับวัยรุ่นส่วนใหญ่อย่างผมจะเน้นพักตามรีสอร์ทที่มีกิจกรรมต่าง ๆให้เล่น แต่ก็เคยขึ้นไปกางเต้นท์ที่เขาพะเนินทุ่ง จุดสูงสุดของแก่งกระจานมาแล้ว เป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ แต่เสียดายวันที่ผมไปมันครึ้.. Read more

Everything Jingle bell
2011-11-21 15:20:07

แก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มากนัก การเดินทางสะดวก ถนนดีตลอดจนถึงสันเขื่อน ที่่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากค่ะ มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง นอกจากจะกางเต้นท์นอนดูดาวแล้ว ยังสามารถเช่าเรือออกไปไหว้พระที่เกาะกลางน้ำ หนุ่ม ๆ ที่ชอบกิจกรรมทางน้ำก็เล่นเจ็ทสกี ตกปลาก็ได้ อากาศที่นี่ดีมากค่ะ.. Read more

kwanjit
2011-11-21 15:20:07

โปรแกรมเด็ด ๆ ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานนี้ก้คงไม่พ้นการกางเต็นท์นอน ใกล้จุดชมวิวทะเลหมอก ล่องแก่งเรือยาง ล่องแก่งเรือคายัค ขี่จักรยานเสื่อภูเขา ศูนย์รวมกิจกรรม ดูนก ล่องแก่ง พายเรือ เป็นสันทนาการที่ดีอย่างนึงเลยนะคะ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ น้ำตก ภูเข้า ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดินสวยอย่าบอกใครเลยเชียว ท่.. Read more

Show 1 to 5 of 7 Items

Related Articles (8)

ต้อนรับ Green Season กับ 10 จุดเช็คอิน ฟินรับหน้าฝน

Made in Phetchaburi : เพชรบุรี ที่นี่มีครบ..กำงบไม่เยอะ (แก่งกระจาน-บ้านกร่าง-ชะอำ)

อ้าปากค้าง! 8 Unseen เมืองไทย จากคลิปอลังการ Thailand Happiness 2014

ที่เที่ยวเพชรบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเมืองวิจิตรนคร เพชรบุรี

7 ที่เที่ยวไทยสวย กับเรื่องราวอาถรรพณ์

เที่ยวป่า ส่องสัตว์ธรรมชาติ กับ 7 อุทยานเมืองไทย

ท่องเที่ยวป่าแก่งกระจานกับนักอนุรักษ์น้อย.....

สะพายกล้อง ล่องธรรมชาติ ยามวันฝนโปรย

Discussion

เรื่องที่น่าสนใจ