อุทยานแห่งชาติตะรุเตา

อุทยานแห่งชาติตะรุเตาถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะการดำน้ำชมปะการังที่สวยงามทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก โดยจุดดำน้ำยอดนิยมอยู่ที่เกาะหลีเป๊ะและหมู่เกาะอาดังราวี ทางตอนใต้ของพื้นที่อุทยาน

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ห่างจากตัวเมืองสตูลประมาณ 40 กิโลเมตร และห่างจากฝั่งที่ท่าเรือปากบารา 22 กิโลเมตร ประกอบไปด้วยหมู่เกาะทั้งหมด51เกาะ แต่เกาะขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงทางการท่องเที่ยว7เ กาะ ได้แก่ เกาะตะรุเตา/เกาะอาดัง/ เกาะราวี/เกาะหลีเป๊ะ/เกาะกลาง/เกาะบาตวง/เกาะบิสสี

สถานที่ทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการราชทัณฑ์บนเกาะตะรุเตา มี3แห่งคือ บริเวณเรือนจำอ่าวตะโละอุดัง ซึ่งเป็นอ่าวใต้สุดของเกาะตะรุเตา และที่เรือนจำอ่าวตะโละวาว ซึ่งเป็นค่ายกักกันนักโทษการเมืองภายหลังเกิดเหตุการณ์กบฎบวรเดช

ข้อมูลติดต่อ :

074-783485

ระดับราคา :

฿฿฿฿ (1,001-5000 บาท)

รีวิวทั้งหมด (3)

nadlada lamun
2012-07-13 16:34:28

ไปทริปนั่งเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ที่แรกที่แวะให้เที่ยวชมคืออุทยานแห่งชาติตะรุเตา เพื่อกราบไหว้สักการะศาลเจ้าพ่อตะรุเตา ส่วนใหญ่ที่นี่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวพักผ่อนมากนักเพราะเป็นที่คุมขังนักโทษในสมัยก่อน แต่บรรยากาศและน้ำทะเลก็สวยดีน่ะค่ะ อ่านต่อ

N'Ployy Suwannarong
2012-05-31 16:52:16

เป็นสถานที่.... ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก หนึ่งในภาพที่สวยที่สุดในทะเลสตูล....ไปเที่ยวใต้บ่อยมาก เพราะชอบทะเล ชอบดำน้ำค่ะ
ไปครั้งนึงก็ประมาณ 10 วัน ตะลอนไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะไปกับครอบครัวค่ะ
สถานที่ท่องเที่ยวที่ครบสมบูรณ์ที่สุดเลยนะคะ เท่าที่เคยเที่ยวมามีทั้งทะเล ปะการัง น้ำตก เส้นทางประวัติศ.. อ่านต่อ

Milun A. Miruntee
2011-11-21 14:51:50

“แบกเป้ตะลุยเกาะตะรุเตา”  ทริปนี้เดินจากจากกรุงเทพฯ แบบประหยัด ๆ แต่ถึงจุดหมายแบบรวดเร็วด้วยสายการบินต้นทุนต่ำอย่าง Air Asia ถึงสนามบินหาดใหญ่ตอนแปดโมงนิด ๆ จากนั้นเดินทางต่อไปยังท่ารือปากบาราโดยรถตู้ถึงเกือบ ๆ  11 โมงเช้าได้ค่ะ ทริปนี้มีเวลาน้อย ต้อง Save เวลากันหน่อย  แต่ถ้าใครขับรถ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

7 ที่อยู่ของคนตายที่กลายมาเป็นที่เที่ยวของคนเป็น ภาค2

จาก "8 ที่อยู่ของคนตาย ที่กลายมาเป็นที่เที่ยวของคนเป็น" ที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ PaiNaiDii มากมาย จึงเกิดเป็น "ที่อยู่ของคนตายที่กลายมาเป็นที่เที่ยวของคนเป็น ภาค2" ขึ้น โดยครั้งนี้ PaiNaiDii จะพาคุณๆ ไปเยือนที่เที่ยวใหม่ๆ ที่ในอดีตเป็นสถานที่ที่มีเรื่องราวโศกนาฏกรรมและความเศร้าเกิดขึ้น แต่ปัจจุบันเมื่อเวลาผ่านไปผู้คนกลับได้มาชื่นชมความสวยงามของที่เที่ยวสวยแทน     01  อุทยานแห...

7 จุดดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเลไทย ดังไกลทั่วโลก

“โลกใต้ทะเล” อีกหนึ่งความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่รอให้คุณมาสัมผัส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทะเลฝั่งอันดามัน ที่ได้ชื่อว่ามีความงดงามมาก เรียกได้ว่าสวยงามติดอันดับต้นๆของโลกกันหลายที่เลยทีเดียว ก่อนหน้าฝนจะมาเยือนนี้  PaiNaiDii ขอชวนคุณๆ ทิ้งทวนหน้าร้อน ไปดำน้ำส่องโลกใต้ทะเล กับ 7 สถานที่ดำน้ำชื่อก้องโลกที่เรียกว่าเป็นสวรรค์ทะเลไทย มีที่ไหนบ้างไปดูกัน   1. ดำน้ำดูปะการัง @ หมู่เกาะ...

เที่ยวตามรอยอดีตกับ 8 โศกนาฏกรรมในเมืองไทย

  เรื่องจริงที่ยิ่งกว่าละคร สุข เศร้า เคล้าน้ำตา ปะปนกันไป ก่อเกิดโศกนาฏกรรมในวันวาน มาวันนี้หลายที่เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติอันยาวนานให้จดจำ PaiNaiDii ขอพาคุณไปเที่ยวสถานที่แห่งวันวานที่มีที่มาจากอดีตอันปวดร้าว เหตุผลอะไรที่สถานที่ต่างๆ เหล่านี้เป็นจุดจบของเรื่องราว หรือ จุดเกิดเหตุที่คร่าชีวิต มาร่วมกันตามหาร่องรอยอดีตกับสถานที่ประวัติศาสตร์ที่จารึกความทรงจำอันแ...

แสดงความคิดเห็น