อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก คือ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าห้วยเขย่งและป่าเขาช้างเผือก ในเขตท้องที่อำเภอทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นพื้นที่ป่าที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติ ทิศเหนือจดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ทิศใต้จดอุทยานแห่งชาติไทรโยค ทิศตะวันออกจดอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ทิศตะวันตกจดเขตแดนไทย-พม่า พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน แนวเขาวางตัวในแนวทิศเหนือ-ใต้ เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี มีพื้นที่ราบลุ่มเป็นจำนวนน้อย ยอดเขาที่สำคัญ ได้แก่ เขาช้างเผือก เขานิซา เขาพุถ่อง เขาด่าง เขาปาก ประตู เขาเลาะโล เขาประหนองโทคี เขาชะโลง ฯลฯ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของลำห้วยต่างๆ เช่น ห้วยมาลัย ห้วยกบ ห้วยซ่าน ห้วยองค์พระ ห้วยปีคี ห้วยปากคอก ห้วยเจ็ดมิตร ฯลฯ โดยไหลลงสู่ที่ราบทิศตะวันออก ลงสู่เขื่อนเขาแหลม และลำน้ำอีกส่วนไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย ด้วยเหตุนี้จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่สนใจมาท่องเที่ยวกางเต็นท์นอนป่า เดินป่าชมธรรมชาติ พักผ่อนแคมป์ปิ้ง ดูทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น และรับลมหนาวกันที่นี่

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Sananwut Sasiponganan
2011-11-21 15:20:03

ช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาได้มีโอกาศไปกางเต้นท์นอนอีกแล้วครับ คราวนี้เราไปกันที่อุทยานแห่งชาติทิงผาภูมิกันครับ คราวนี้เดินทางเป็นหมู่คณะ 20 คนเลยทีเดียว

   การเดินจาก จากกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี-ทองผาภูมิจากนั้น ไปตามเส้นทางบ้านไร่-ปิล๊อก ถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้าย แล้วก็ขับรถไปตามทางอีกสักพักใหญ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

เที่ยวหน้าฝน ไปไหนดี? กับ 9 ที่เที่ยวสวยหน้าฝน ไม่ไปบอกเลยว่าพลาด

หน้าฝนหลายคนบ่นว่าเฉอะแฉะ จะเที่ยวไหนก็ไม่สะดวก ถ้าคุณคิดแบบนี้บอกเลยว่า "พลาด" เพราะหน้าฝน ช่วงเวลา Green Season เค้ามีที่เที่ยวสวยสุด "ฟิน" ให้ได้เที่ยวกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวท่ามกลางป่าเขา ที่สายลมเย็นหอบเอาสายฝนชุ่มฉ่ำ พร้อมธารหมอกมากองตรงหน้า สวยล้ำไม่ธรรมดาจนบางครั้งความงามตรงหน้าแทบจะทำให้ลืมหายใจกันเลยทีเดียว   01 หน้าฝนเที่ยวแม่แจ่ม แม่กลางหลวง : เชียงใหม่   Phot...

เที่ยวป่า ส่องสัตว์ธรรมชาติ กับ 7 อุทยานเมืองไทย

ถ้าคุณเป็นคนรักการเที่ยวเมืองไทย ชอบการเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และหลงเสน่ห์ของบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ที่ใช้ชีวิตในป่า  วันนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะ PaiNaiDii จะพาคุณเข้าป่าไปล่าสัตว์ ในอุทยานแห่งชาติโดยมีกล้องถ่ายรูปเป็นอาวุธคู่กาย  อุทยานแห่งชาติของไทยที่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มากมาย จนกลายเป็นเป้าหมายให้นักนิยมไพรมุ่งหน้าไปสัมผัสจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกัน     1. อุทยา...

ที่เที่ยวกาญจนบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมกาญจนบุรี แดนสวรรค์แห่งตะวันตก

PaiNaiDii ชวนคุณมาเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ กาญจนบุรี เมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ที่เที่ยวยอดนิยมที่มาถึงกาญจนบุรีแล้วต้องไปเยือน มีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน   1. อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ - น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น (ชั้นที่ 4 : ฉัตรแก้ว) ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ บรรยากาศแพพักในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ข้อมูล : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนคร...

แสดงความคิดเห็น