Nam Nao National Park

จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามอีกและของประเทศไทย อุทยานแห่งชาติน้ำหนาวอยู่ ในท้องที่อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแนวเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ สภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูง มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำลำธาร มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง มีเนื้อที่ประมาณ 603,750 ไร่ หรือ 966 ตารางกิโลเมตร

All Reviews (6)

LoveTravelling th.
2013-06-04 08:41:54

ถ้ามาเส้น เพชรบุรณ์-หล่มสัก ก่อนเข้าอุทยานแห่งชาติืน้ำหนาว อย่าลืมแวะสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่ง นะค่ะ เป็นจุดชมวิว ชื่อ " สะพานพ่อขุนผาเมือง(ห้วยตอง)" เป็นสะพานที่มีตอม่อสูงที่สุดในประเทศไทย

จุดเด่นคือ เป็นสะพานรถยนต์ที่สร้่างเชื่อมระหว่้างภูเขา 2 ลูก ด้านล่างสะพานมองลงไปเป็นหุบเหวลึุก

อย่า.. Read more

LoveTravelling th.
2013-06-04 08:36:07

เพิ่งไปมาเมื่อปลายเดือนพค.นี่เอง (เข้าหน้าฝนแล้ว)

การเดินทาง(ขับรถไป)ไปไม่ยากเลยค่ะ ถนนหนทางดีมากๆ ช่วงนี้ฝนตกเลยทำให้ต้นไม้ป่าเขาดูเขียวชอุ่ม อากาศเย็นสบายทีเดียว ระหว่างทางเข้าอุทยานสังเกตุมีต้นสนขึ้นอยู่เยอะ สนสามใบก็ด้วย แถมมีมอสขึ้น หมายถึงอากาศที่นี่หนาวเย็นตลอดปี

อุทยานแห่งชาต.. Read more

nadlada lamun
2012-12-07 11:46:58

ไปเที่ยวที่อุทยาน ที่นี่คนยังไม่ค่อยไปกันสักเท่าไหร่ ระหว่างทางบรรยากาศดีมาก หนาวมากด้วยโดยรวมยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร ทั้งถนนหนทางบางช่วงก็ขรุขระ แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับการมาพักผ่อน เงียบสงบ วันนั้นไปไม่ได้พักที่อุทยานแต่ไปพักที่โฮมสเตย์ไร่จันทร์กระจ่างฟ้าซึ่งอยู่ก่อนถึงอุทยานเล็กน้อย Read more

Mut Panitara
2012-08-20 18:18:21

หนาวจริงๆ ค่ะ สำหรับอุทยานแห่งชาติ น้ำหนาว ตอนที่ไปเที่ยวนั้น เป็นช่วงเดือน ตุลาคม แต่ขอบอกว่าหนาวมากค่ะ อากาศดีร่มรื่น สถานที่พักก็จะอยู่ในป่านิดนึ่ง กลางคืนเงียบมากค่ะ บรรยากาศเหมือนอยู่ในป่าจริงๆ บางคนเค้าก็จะนำเต้นไปกางกัน ไปกันเป็นกลุ่มๆ สนุกมากค่ะ Read more

** NokLek ***
2011-11-21 14:36:27

ไปมาสองครั้งแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสได้เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบเลยค่ะ ไปครั้งแรกนี่ไปแบบไม่ทันตั้งตัว เพื่อนชวนปุ๊บก็ตามเพื่อนไปปั๊บ ไม่ได้เตรียมอะไรไปเลย พอถึงที่อุทยานก็เย็นพอดี จัดแจงการเต้นท์+จัดการมื้อเย็นเป็นที่เรียบร้อย ตกค่ำนั่งเล่นรอบกองไฟกัน เริ่มดึกก็เข้านอนกัน (บางส่วนยังนั่งสังสร.. Read more

Show 1 to 5 of 6 Items

Related Articles (1)

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้าม...พลาด เพชรบูรณ์ เมืองภูดอกไม้สายหมอก

Discussion

เรื่องที่น่าสนใจ